Niềng răng 30 tuổi có an toàn không

Câu hỏi niềng răng người già tuổi 30


Hỏi:
 Tôi năm nay hơn 30 tuổi rồi thì niềng răng còn có hiệu quả không? Niềng răng tuổi 30 liệu có hiệu quả nhanh không?

Tham khảo thêm: niềng răng ở đâu tốt

(Nữ, 30 tuổi, nhân viên văn phòng)

Trả lời:

Chào bạn.

Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, chỉnh nha có thể áp dụng với hầu hết mọi người từ 6 đến 50 tuổi.  Độ tuổi của bạn chưa phải là quá muộn để niềng răng. Ở nước ngoài, rất nhiều người trên 40 tuổi vẫn tiến hành chỉnh nha để có một hàm răng đẹp hơn. Bên cạnh đó, chỉnh nha cũng giúp các răng vào đúng vị trí, giảm nguy cơ đau răng, rụng răng khi về già. Do vậy, xét về mặt tuổi, niềng răng 30 tuổi hoàn toàn có thể thực hiện được.

Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng

Những hình ảnh như thế này rất dễ bắt gặp ở nước ngoài.

Tham khảo thêm: niềng răng tháo lắp

Chỉ cần kiên nhẫn mang niềng trong khoảng từ 1 – 2 năm, bạn sẽ có một hàm răng đều đẹp và khớp cắn chuẩn hơn, hạn chế các nguy cơ bệnh răng miệng.

Câu hỏi độ tuổi niềng răng trẻ em

Hỏi: Thưa bác sĩ, bao nhiêu tuổi thì có thể bắt đầu niềng răng? Con gái tôi năm nay 8 tuổi, vẫn đang thay răng sữa, bắt đầu niềng răng có quá sớm không?

(Nữ, 32 tuổi, kinh doanh tự do)

Trả lời:

Chào bạn. Như tôi đã nói ở trên, niềng răng có thể áp dụng với trẻ từ 6 tuổi trở lên (tức là từ giai đoạn thay răng trở đi). Niềng răng ở trẻ có thể chia thành hai giai đoạn

Tham khảo thêm: niềng răng giá rẻ

– Đeo khí cụ chỉnh nha tháo lắp: khi trẻ đang trong giai đoạn thay răng, bác sĩ có thể cho trẻ đeo khí cụ chỉnh nha tháo lắp giúp kiểm soát quá trình mọc răng, hạn chế tật xấu: mút tay, nghiến răng, đẩy lưỡi… ở trẻ.

– Đeo mắc cài cố định: sau khi các răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ, trẻ sẽ đổi sang đeo niềng răng mắc cài cố định, giúp nắn chỉnh các lệch lạc cấu trúc răng và khớp cắn, đảm bảo trẻ có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng 1

Tham khảo thêm: niềng răng hô giá bao nhiêu

Chỉnh nha sớm giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Không chỉ thế, chỉnh nha sớm còn giúp phát hiện một số vấn đề về khớp cắn, lệch lạc cấu trúc răng… ở trẻ, giúp bác sĩ có các phương án điều trị sớm và hiệu quả hơn. Niềng răng tuổi 30 hoàn toàn có thể thực hiện được.

Các dịch vụ thẩm mỹ răng tại nha khoa quốc tế Việt Đức

Tham khảo thêm: niềng răng móm

Tham khảo thêm: nẹp răng vẩu

Comments

comments