Răng sứ bị lung lay phải làm sao ?

Khi bọc răng sứ bị lung lay phải làm sao ? Tình trạng cũng hiếm khi gặp trong phục hình răng sứ nhưng khi đối mặt với tình huống trên thì chúng ta phải xử lý như thế nào. Sau đây chúng ta cùng các chuyên gia phục hình răng sứtìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Bọc răng sứ là phương pháp thay thế chiếc răng đã mất, vỡ, mẻ hay sâu viêm tủy…về chức năng an nhai và thẩm mỹ. Răng sứ hiện nay có nhiều loại được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, có điểm chung là không gây hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Các dịch vụ chăm sóc răng của nha khoa quốc tế Việt Đức

Nguyên nhân răng bọc sứ bị lung lay

Răng sứ bị lung lay phải làm sao ?

Vấn đề vệ sinh răng miệng hàng ngày vô cùng quan trọng. Nếu bạn không quan tâm vệ sinh răng đúng cách chính là một nguyên nhân gây nên tình trạng răng lung lay khi mãng bám không được làm sạch thường xuyên, vi khuẩn sẽ tấn công đến chân răng và gây viêm lợi. Một khi răng bạn lung lay là một trong những dầu hiệu của bệnh lý tủy răng hoặc viêm nha chu. Trường hợp do lấy tủy chưa tốt thì bắt buột phải lấy tủy lại để răng hết viêm nhiễm trùng thì răng lúc đó mới bớt lung lay. Hoặc do viêm nha chu thì sẽ tùy vào mức độ nặng nhẹ, lượng tiên xương nhiều hay ít.

Vậy răng sứ bị lung lay phải làm sao

Nếu xương xương xung quanh răng còn nhiều thì khả năng sẽ cứng lại sau khi đã cạo vôi răng, làm sạch mặt chân răng. Hoặc nếu xương hàm còn quá ít thì có khả năng phải nhổ bỏ chân răng. Trường hợp răng đang trong giai đoạn lấy tủy có thể lung lay nhiều và sau kết thúc giai đoạn này răng đa phần sẽ cứng chắc lại. Vậy nên, khi gặp những tình huống trên bạn cần đến Bệnh viện hoặc các cơ sở nha khoa để tham khảo ý kiến Bác sĩ. Bởi vì để phân biệt tình trạng răng bọc sứ lung lay do bệnh lý do sinh lý phải do Bác sĩ xác nhận.

Răng sứ bị lung lay, răng sứ thẩm mỹ

Ngoài ra cũng có thể mão sứ bị lung lay nhưng thân răng thật hoàn toàn khỏe mạnh. Có thể do kỹ thuật phục hình không chính xác sự ôm sát giữa cùi răng và răng sứ không được chặt khiến răng sứ lỏng lẻo và bạn thấy cảm giác như răng sứ bị lung lay. Với trường hợp này thì chỉ cần tháo mão răng và gắn lại như ban đầu là được.
Vậy nên, khi có dấu hiệu bất thường nào sau khi bọc răng sứ thì nên đến ngay nha khoa để Bác sĩ kiểm tra lại nhé. Với những trường hợp viêm nhiễm hay bệnh lý nào thì cần điều trị dứt điểm mới bọc mão sứ.

 Các dịch vụ thẩm mỹ răng của nha khoa quốc tế Việt Đức

Comments

comments