Niềng răng móm – Tất Cả Những Điều Cần Biết

Nụ cười tạo nên sự sảng khoái cho bạn và người đối diện, khiến bạn luôn vui vẻ và cười đùa với mọi người. Nhưng nếu như bạn mắc phải các khuyết điểm của hàm răng như: bị móm, hô, vẩu thì hẳn nhiên sẽ làm mất tự tin? Vậy làm thế nào để khắc phục răng móm?

nieng-rang-co-het-mom

Tham khảo thêm: niềng răng ở đâu tốt

Vì sao phải niềng răng móm?

Răng móm, nhiều người còn gọi vẩu hàm dưới. Đó là răng hàm dưới nhô ra lệch so với xương hàm trên, có thể do các răng hàm trên mọc cụp vào phía trong hoặc xương hàm dưới mọc chìa ra ngoài (khớp cắn ngược).

Tham khảo thêm: niềng răng tháo lắp

Những ảnh hưởng của răng móm

nieng-rang-mom-1

Chỉnh răng  móm bằng phương pháp niềng răng càng sớm sẽ càng tốt, giúp bảo vệ răng miệng tránh những hệ lụy không đáng có có thể xảy ra:

Tham khảo thêm: niềng răng giá rẻ

– Mất thẩm mỹ: Răng móm làm cho cằm bị lệch, khuôn mặt mất cân đối hài hòa, người bị móm có 2 má hóp lõm vào khiến gương mặt già hơn so với tuổi.

– Gương mặt móm cũng ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày, mất nhiều cơ hội trong cuộc sống như công việc, tình cảm chỉ vì gương mặt không ưa nhìn do răng móm…

– Răng móm cũng làm cho việc chăm sóc răng miệng, ăn uống sinh hoạt trở nên khó khăn hơn, về lâu dài, nếu thói quen ăn uống khó khăn như vậy sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Tham khảo thêm: niềng răng hô giá bao nhiêu

Tại sao phải niềng răng móm?

– Gương mặt cân đối: răng móm sẽ gây ảnh hưởng đến sự cân xứng của khuôn mặt, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Niềng răng sẽ giúp bạn sở hữu một hàm răng đều, đẹp, lấy lại khuôn mặt cân đối và hài hoàn hơn.

Tham khảo thêm: niềng răng móm

– Cải thiện sức khỏe răng miệng: răng móm làm ảnh hưởng đến tinh thần, làm lệch khớp cắn, giảm chức năng ăn nhai. Nếu tình trạng móm kéo dài sẽ gây đau khớp thái dương, đau đầu, có thể bị rối loạn tiêu hóa. Sau khi niềng răng, bạn sẽ ăn nhai dễ dàng hơn và sức khỏe răng miệng tốt hơn nhiều.

– Giảm thiểu các vấn đề liên quan đến răng miệng: niềng răng móm giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí, đều đặn, dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn. Từ đó sẽ làm giảm thiểu các bệnh liên quan đến răng miệng như sâu răng, viêm lợi,…

Tham khảo thêm: nẹp răng vẩu

Niềng răng móm bao nhiêu tiền?

Xét về chi phí niềng răng móm, điều này sẽ phụ thuộc vào phương pháp niềng bạn chọn. Với một phòng khám nha khoa uy tín, nha sĩ sẽ đưa ra các gói dịch vụ khác nhau để khắc phục tình trạng răng bị móm. Từ đó, bệnh nhân sẽ cân nhắc chọn cho mình một giá niềng răng móm hợp lý.

Tham khảo thêm bảng giá dịch vụ niềng răng tại đây

Niềng răng thẩm mỹ có chữa hết móm không?

Với kỹ thuật hiện đại, hiện giới nha khoa đã ứng dụng thành công phương pháp niềng răng thẩm mỹ để chỉnh sửa răng mọc lệch và đặc biệt là hàm móm. Tuy nhiên việc niềng răng thẩm mỹ có chữa hết móm không lại tùy thuộc vào trường hợp móm của bạn. Móm có thể chia làm ba loại: móm do răng, móm do xương hàm và móm do cả răng và xương hàm. Trong đó, niềng răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả cao khi điều trị cho trường hợp móm do răng. Với trường hợp móm do xương hàm thì phẫu thuật sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Nếu móm do cả răng và xương hàm thì có thể áp dụng cả 2 biện pháp niềng răng và phẫu thuật.

Tham khảo thêm: niềng răng bao lâu

chinh-rang-mom

Bạn có thể lựa chọn những phương pháp niềng răng thẩm mỹ:

Tham khảo thêm: nẹp răng trong suốt

– Niềng răng mặt trong: là phương pháp niềng răng mặt lưỡi, mắc cài sẽ được gắn ở mặt bên trong răng, có tính thẩm mỹ cao vì người khác sẽ rất khó để nhận ra rằng bạn niềng răng.

– Niềng răng mắc cài sứ: mắc cài được làm bằng sứ, có màu gần giống với răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Tham khảo thêm: nẹp răng có đau không

– Niềng răng không mắc cài invisalign: sử dụng hệ thống các khay niềng nhựa trong suốt, được thiết kế riêng biệt, phù hợp với từng bệnh nhân để di chuyển răng đến vị trí theo mong muốn. Đây là một phương pháp có nhiều ưu điểm nhất, khắc phục được những khuyết điểm của các kỹ thuật niềng răng trước đây.

Tham khảo thêm: quy trình niềng răng

Comments

comments