Kỹ Thuật Niềng Răng Mắc Cài Sứ Thẩm Mỹ

Chỉnh nha niềng răng với mắc cài sứ là phương pháp niềng răng thẩm mỹ cho những ai muốn có hàm răng đều, đẹp nhưng lại ngại mang mắc cài bằng kim loại. Với màu sắc gần giống với màu răng nên giúp bạn tự tin hơn khi mang niềng răng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Tham khảo thêm: niềng răng hô hàm trên

Chỉnh nha niềng răng với mắc cài sứ là gì?

Chỉnh nha niềng răng mắc cài sứ là phương pháp nắn chỉnh, sắp xếp lại các răng mọc lệch, hô, móm…về đúng vị trí bằng những mắc cài trong suốt. Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao, sẽ xóa tan cảm giác ngại ngần trong giao tiếp của bạn.

Tham khảo thêm: trước và sau khi niềng răng

Ai phù hợp với niềng răng mắc cài sứ?

Niềng răng với mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao, nhưng không phải ai cũng thích hợp để điều trị bằng phương pháp này. Niềng răng mắc cài sứ không thích hợp cho những người có vấn đề về hàm cắn sâu. Nếu bạn đang chơi thể thao hay làm các công việc tương tự thì nên niềng răng bằng mắc cài kim loại. Vì các mắc cài răng sứ được gắn trên răng bằng cách sử dụng một chất kết dính mạnh mẽ và ánh sáng Halogen nên không bền chắc như các mắc cài kim loại.

Tham khảo thêm: quy trình niềng răng

Có 2 loại mắc cài niềng răng sứ

Mắc cài sứ cổ điển:

Khi sử dụng loại mắc cài này, bác sĩ sẽ dùng thun buộc dây cung vào từng mắc cài, nên cần phải tái khám thường xuyên để thay thun.

Tham khảo thêm: nẹp răng có đau không

Mắc cài sứ tự khóa (tự buộc)

là mắc cài có cánh hoặc nắp đậy, giúp dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài. Với loại mắc cài này thì số lần tái khám ít hơn, kết quả điều trị mang lại tốt và nhanh chóng hơn so với mắc cài cổ điển.

Tại sao nên chọn niềng răng với mắc cài sứ?

nieng-rang-mac-cai-su-2
– Mang lại tính thẩm mỹ cao do các mắc cài sứ có màu giống răng thật nên người khác khó nhận ra bạn đang niềng răng.

Tham khảo thêm: niềng răng bao lâu

– Kiểm soát tốt, độ bền không thua kém gì so với mắc cài kim loại

– Lực tác dụng lên răng ổn định, giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, số lần tái khám ít nên thời gian niềng răng rút ngắn.

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Thời gian và chi phí điều trị phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của từng người. Chi phí niềng răng mắc cài sứ thường mắc hơn so với niềng răng mắc cài kim loại.

Tham khảo thêm: nẹp răng vẩu

Thông thường thời gian niềng răng sứ  kéo dài từ 18 đến 24 tháng và sẽ kéo dài lâu hơn tùy vào độ khó của răng bạn. Do đó, bạn phải trực tiếp đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ chỉnh nha khám và tư vấn cụ thể về chi phí cũng như thời gian niềng răng là bao lâu.

Để biết niềng răng sứ giá bao nhiêu xem tại đây.

Tham khảo thêm: niềng răng móm

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Hỏi:

Xin chào bác sĩ Hòa, tôi có nhu cầu niềng răng mắc cài xử lý răng hô. Xin bác sĩ tư vấn v phương pháp niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Giá trị hiệu quả của nó có tốt hơn niềng răng bằng kim loại thường không? Chi phí khoảng bao nhiêu tiền. Cảm ơn bác sĩ.

(Lê Hoa – 26 tuổi – Hà Nội)

Trả lời:

Xin chào bạn Lê Hoa,

Nha khoa quốc tếViệt Đức xen trả lời câu hỏi “Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?” như sau

Bản chất cơ chế niềng răng sứ vẫn tương tự như niềng răng bằng kim loại. Điểm khác biệt chính là giá trị thẩm mỹ cao hơn một chút.

Tham khảo thêm: niềng răng hô giá bao nhiêu

Niềng răng mắc cài sứ có lợi gì?

Giá trị thẩm mỹ cao hơn

Màu sắc niềng răng bằng kim loại quá khác biệt với màu gốc của răng. Nhu cầu về1 loại niềng răng mắc cài vừa đảm bảo hiệu quả lại vừa khắc phục được điểm yếu về thẩm mỹ đã khiến các chuyên gia nha khoa phát minh ra niềng răng mắc cài bằng sứ.

nieng-rang-mac-cai-bang-su

Tham khảo thêm: niềng răng giá rẻ

Màu sắc mắc cài sứ khi đeo khá giống với màu gốc của răng khiến bạn sẽ tự tin hơn trong việc giao tiếp. Nếu bạn thực sự muốn một loại niềng răng “vô hình” thì có thể tham khảo loại niềng răng trong suốt Invisalign.

Ít gờ cạnh hơn niềng kim loại

nieng-rang-mac-cai-su-2

So với niềng răng kim loại, mắc cài sứ sẽ có bề mặt “nhẵn” hơn. Việc này làm giảm các vướng víu đối và cảm giác khó chịu khi phải đeo niềng mắc cài trong thời gian dài.

Giảm đau nhức với cơ chế trượt tự động

Giống như niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, mắc cài sứ cũng được trang bị chốt tự động giảm thiểu ma sát giữa nốt cài và dây cung khi hàm di chuyển lúc nói hoặc khi ăn.

Bền chắc, bám chặt, chịu lực kéo cao

Chất liệu sứ được đưa vào sử dụng làm niềng răng mắc cài không chỉ có tác dụng thẩm mỹ. Với niềng răng mắc cài sứ, độ hiệu quả cũng được nâng cao hơn so với kim loại.

Tham khảo thêm: niềng răng tháo lắp

Thời gian niềng được rút ngắn

Sử dụng niềng sứ bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đeo niềng răng đáng kể. Với niềng răng kim loại, lực căng được giới hạn do sợ quá trình ma sát khi đeo với lực căng lớn sẽ gây đau đớn cho người sử dụng. Niềng sứ giúp răng bạn chịu được lực căng lớn hơn, đồng nghĩa với thời gian niềng ngắn hơn.

rang-ho-va-nhung-tac-hai-khon-luong-1

Tham khảo thêm: niềng răng ở đâu tốt

Comments

comments