Chăm sóc răng cho trẻ là thế nào?

Bác sĩ Nguyễn Phú Hòa – giám đốc phòng khám nha khoa Quốc tế Việt Đức (Phú Hòa) thân thiện với hành động nhẹ nhàng, tận tình khám răng cho học sinh trường tiểu học Đoàn Thị Điểm tại Hà Nội:

Đối với các bé, chăm sóc răng cho trẻ chủ yếu là khắc phục chuyện sâu răng thường gặp. Chính những điểm sâu này khiến các bé không còn giữ được nụ cười xinh xắn như trước.

sau-rang-tre-emNếu tính vềnguyên gây sâu răng trẻ em gồm 4 lý do chính: Thức ăn ( đặc biệt là có chất đường ngọt), cấu tạo răng, vi khuẩn và thời gian. Tùy từng loại, ta lại chia ra các mức độ sâu răng và đưa ra lộ trình chăm sóc thẩm mỹ hợp lý.

Các cấp độ sâu răng – Tác hại nếu điều chữa trị muộn

Nhiều người cho rằng từ lúc xuất hiện các đốm trên răng đến khi hình thành lỗ sâu răng có thể mất 1.5 năm, trong thời gian đó nếu phát hiện và điều trị kịp thời có thể giảm tối đa đau đớn cho trẻ sâu răng cũng như mức độ can thiệp vào cấu trúc răng.

chăm sóc răng miệng cho trẻ
Bác sĩ Nguyễn Phú Hòa trực tiếp khám răng cho các em nhỏ

Khi lỗ sâu răng bắt đầu ăn vào trong, trẻ bắt đầu thấy đau buốt, răng sâu nặng hơn vào sẽ làm viêm tuỷ, xương và làm cho các răng bên cạnh hoặc hệ thống răng bị sâu nghiêm trọng hơn trước.

Về lâu về dài, răng và tuỷ răng bị chết, áp xe quanh cuống răng, vỡ răng và hôi miệng, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thẩm mỹ và khả năng giao tiếp.

Trẻ sâu răng thường bị đau nhức từng cơn, hôi miệng và ảnh hưởng đến sự tự tin khi giao tiếp, nếu sâu răng vĩnh viễn còn có thể mất răng nếu không điều trị kịp thời.

Nhiều phụ huynh thường coi thường cho rằng trẻ sâu răng sữa thường không ảnh hưởng gì, chỉ cần tìm đến dịch vụ nhổ răng trẻ em là được. Thực tế, sâu răng sữa khiến răng vĩnh viễn chậm mọc, thậm chí dễ mọc xiên, mọc lệch.

Lý do bạn nên chọn nha khoa quốc tế Việt Đức

Trẻ em thường có những thái độ rất sợ, quấy khóc mỗi khi đi đến bệnh viện hay phòng khám gặp bác sĩ.  Nếu bạn đưa trẻ đến những phòng khám cũ kỹ, cơ sở vật chất nhìn u ám, tối tăm. Chắc hẳn sẽ làm cho bé càng sợ hơn và không chịu hợp tác trong quá trình khám răng. Hiểu được điều này, nha khoa Quốc tế đã rất khóe léo làm tốt nhất để trẻ không còn lo sợ khi đến đây:

chữa răng sâu cho trẻ
Tham gia các hoạt động, chương trình tình nguyện về chăm sóc sức khỏe răng miệng

Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên nhiệt tình. Được đào tạo chuyên nghiệp, họ biết cách nắm bắt tâm lý trẻ em, dỗ dành trẻ để có khiến trẻ tự nguyện hợp tác khi khám răng và điều trị.

Trẻ em rất dễ nhạy cảm nên bác sĩ luôn thực hiện các thao tác nhẹ nhàng, cười nói tạo trò đùa để trẻ không còn nhớ là mình đang điều trị răng. Tạo được bầu không khí thoải mái nhất tro trẻ như đang ở trong chính ngôi nhà của mình.

Không gian phòng khám được thiết kế hiện đại, sang trọng với các thiết bị tiên tiến nhất. Khi ở trong một nơi như vậy thì trẻ em sẽ giảm bớt lo sợ hơn là những phòng khám tối tăm, chất lượng kém.

Vì thế,  khi có những biểu hiện trên, hãy đưa bé đến Nha khoa Quốc tế Việt Đức để được khám và tư vấn miễn phí. Dưới đây là những gì chúng tôi có thể làm cho bạn và con cái bạn:

Đối với răng trẻ em: trám bít hố rãnh dự phòng sâu răng khi răng hàm vĩnh viễn mọc;

Đối với răng người lớn: cần hàn sớm, nếu tủy viêm, tủy chết cần điều trị tủy sớm.

– Sau khi điều trị tủy cần bọc răng để bảo vệ tổ chức cấu trúc răng và đảm bảo tính thẩm mỹ.

bác sĩ phú hòa khám răng cho trẻ
Trẻ không cảm thấy sợ hãi, có thái độ rất hợp tác trong quá trình khám răng

Ngoài ra,  nha khoa Quốc tế Việt Đức luôn quan tâm đến sức khỏe răng miệng cho trẻ em học sinh ở mọi lứa tuổi mầm non, học sinh. Chúng tôi thường xuyên tham gia các các chương trình khám và tư vấn miễn phí cho trẻ em. Đặc biệt, tại các trường mần mon và tiểu học tại Hà Nội tham gia các ngày hội chăm sóc khám cho toàn bộ học sinh. Còn với trẻ em nhổ răng sữa tại nha khoa Quốc tế Việt Đức sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Nha khoa Quốc tế Việt Đức (Phú Hòa) đã tham gia ngày hội quốc tế trường BIS khám răng miễn phí cho các em học sinh tại đây:

Dự phòng sâu răng hàng ngày

– Chải răng trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy, nên chải răng sau các bữa ăn.

– Chải răng đúng cách: dùng bàn chải lông mềm và mảnh, chải mặt ngoài, mặt nhai và mặt trong hai hàm trên dưới.

– Nên dùng loại kem đánh răng có chất diệt khuẩn, có fluor và canxi giúp men răng cứng, để răng có thể chống đỡ với vi khuẩn và axít tốt hơn

– Dùng chỉ nha khoa để làm sạch giữa các kẽ răng

trẻ khám răng định kỳ
Đưa trẻ đi khám răng miệng định kỳ là điều cha mẹ nên thực hiện hàng năm 2 lần

– Dùng nước súc miệng có tác dụng khử khuẩn để làm sạch toàn bộ kẽ răng mà chỉ nha khoa chưa làm sạch được.

– Nên khám răng định để kịp thời điều trị những răng mới bị sâu.

Cảm nhận khách hàng

Phần thưởng cao quý nhất cho chúng tôi

[vc_row_inner][vc_column_inner width=”1/4″][plethora_testimonials testimonial_category=”trang-chu-1″ autoplay=”false” loop=”false” dots=”false” id=”57e0b27e0ba58″ el_class=”kappatestimonials”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/4″][plethora_testimonials testimonial_category=”trang-chu-2″ autoplay=”false” loop=”false” dots=”false” id=”57e0b27e0ba58″ el_class=”kappatestimonials”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/4″][plethora_testimonials testimonial_category=”trang-chu-3″ autoplay=”false” loop=”false” dots=”false” id=”57e0b27e0ba58″ el_class=”kappatestimonials”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/4″][plethora_testimonials testimonial_category=”trang-chu-4″ autoplay=”false” loop=”false” dots=”false” id=”57e0b27e0ba58″ el_class=”kappatestimonials”][/vc_column_inner][/vc_row_inner]

Comments

comments

Trả lời