Nẹp răng (niềng răng) không còn là nỗi lo

Tâm lý sợ nẹp răng nên hay không?

Bạn có một hàm răng khấp khểnh, bạn muốn chỉnh sửa lại chúng để có một nụ cười rạng rỡ, tự tin và thu hút người đối diện hơn. Nhưng bạn lại hoang mang, lo sợ trước khi có quyết định sử dụng dịch vụ nẹp răng tại các phòng khám nha khoa. Bạn hoàn toàn có thể tự tin và yên tâm về hàm răng của mình sau từ 2 đến 3 năm đeo các dịch vụ chỉnh nha. Một nụ cười đẹp, hấp dẫn và quyến rũ của mọi người dành cho bạn trong tương lai không xa là điều có thể được khẳng định.

Tham khảo thêm: niềng răng giá rẻ

nep-rang-1

Nguyên nhân sợ nẹp răng?

Có một thực tế đó là khá nhiều bạn cảm thấy lo lắng trước khi nẹp răng, chính những lo lắng này đã khiến cho các bạn chần chừ trong việc đến khám ở các phòng khám nha khoa.

Tham khảo thêm: niềng răng tháo lắp

–          Tâm lý sợ đeo mắc cài : đây là một tâm lý phổ biến của rất nhiều người khi nẹp răng. Hầu như mọi người đều cảm thấy họ sẽ xấu xí hơn khi phải đeo những mắc cài đó. Họ không tự tin với những ánh nhìn của người khác vào hàm răng của mình. Tuy nhiên, cảm giác này cũng sẽ mau chóng trôi qua vì không có ai quá rảnh rỗi để suốt ngày quan tâm đến những dụng cụ nha khoa trong miệng của bạn. Đặc biệt với những mắc cài thẩm mỹ và phương pháp mới trong quá trình nẹp răng có thể mang lại cho bạn nhiều hiệu quả về mặt thẩm mỹ.

Tham khảo thêm: niềng răng ở đâu tốt

–          Tâm lý sợ đau :đương nhiên đây là một điều không thể tránh khỏi trong quá trình nắn chỉnh răng. Có thể bạn sẽ bị đau tuần đầu tiên sau khi được các bác sĩ đưa có dụng cụ nha khoa vào răng. Nhưng cảm giác này dần dần sẽ mất đi và bạn có thể quen với tình trạng này vào những lần nắn răng sau đó.

–          Quá trình chăm sóc phức tạp : Khi bạn đang trong quá trình niềng răng, bạn cần phải hạn chế những thức ăn rắn và cứng, thay vào đó là sử dụng các thức ăn mềm, dễ nhai dễ nuốt. Đối với những thức ăn rắn và cứng bạn có thể cắt nhỏ ra và nhai. Bạn cũng cần phải thường xuyên chăm sóc răng miệng để hạn chế những phần sót lại của thức ăn dính trên răng và các mắc cài.

Tham khảo thêm: niềng răng hô hàm trên

–          Quá trình niềng răng lâu : Thông thường thời gian niềng răng dao động từ 2 đến 3 năm tùy thuộc vào độ khó của từng ca niềng răng. Thời gian niềng răng lâu cũng khiến cho rất nhiều người cảm thấy nản lòng.

rang-ho-tre-em

Tham khảo thêm: trước và sau khi niềng răng

Khi nào thì nên nẹp răng

Nẹp răng là một dịch vụ nha khoa thẩm mỹ mang tính nhân văn rất cao. Dịch vụ nắn chỉnh răng này giúp cho ai cũng có thể sở hữu một hàm răng đẹp, một nụ cười tự tin duyên dáng trước mọi người khác. Vì vậy, những ai đang chuẩn bị đến các phòng khám nha khoa để sử dụng dịch vụ nắn chỉnh răng thì cần lưu ý lựa chọn những phương pháp niềng răng phù hợp với yêu cầu cũng như mức chi phí có thể chấp nhận được. Đồng thời chuẩn bị tâm lý trong quá trình niềng răng cũng là một điều phải được quan tâm xem xét. Bạn nên tham khảo ý kiến của những người đã từng niềng răng trước đó hoặc tham khảo ý kiến của mọi người trên các forum, diễn đàn để có những chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

Tham khảo thêm: quy trình niềng răng

Các loại nẹp răng đang sử dụng hiện nay

Nẹp răng không mắc cài

Hiện nay công nghệ nẹp răng ” vô hình” bằng nhựa chuyên khoa Invisalign ( niềng răng thẩm mỹ)  đang là sự lựa chọn của nhiều diễn viên, ca sĩ, người mẫu, MC,… những con người tham gia hoạt động giao tiếp nhiều.

Tham khảo thêm: nẹp răng có đau không

Nẹp răng mắc cài

Phân chia theo vị trí thì có thể chia ra làm 2 loại là mắc cài trong và mắc cài ngoài.

Phân chia theo chất liệu thì có thể chia ra là mắc cài kim loại và mắc cài sứ

Phân chia theo tính năng thì chia ra thành mắc cài cố định và mắc cài tự động đóng.

Tham khảo dịch vụ nẹp ( niềng) răng tại nha khoa quốc tế Việt Đức

Comments

comments