Niềng Răng Mọc Lệch Có Hiệu Quả Không?

Hỏi:

Xin chào bác sĩ. Cháu có răng cửa hàm trên mọc hơi lệch ra phía trước. Cháu sợ để lâu sẽ thành răng hô. Nếu cháu niềng răng mọc lệch có hiệu quả không? Cháu lo quá vì chưa niềng răng bao giờ ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Tham khảo thêm: niềng răng ở đâu tốt

(Huyền Linh – 16 tuổi)

Trả lời:

Xin chào bạn Huyền Linh,

Nha khoa quốc tế Việt Đức xin trả lời câu hỏi “Niềng răng mọc lệch có hiệu quả không?” như sau

Trước tiên, không cần lo lắng nhé bạn. Đúng là răng hàm trên mọc lệch có thể gây ra việc răng hô nếu như kéo dài mà không khắc phục. Tuy nhiên, niềng răng là phương pháp thông dụng và có hiệu quả khá tốt trong việc chỉnh răng mọc lệch. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn, hãy tiếp tục đọc thông tin bên dưới nhé

Các dịch vụ chăm sóc răng của nha khoa quốc tế Việt Đức

Tham khảo thêm: niềng răng tháo lắp

Tham khảo thêm: niềng răng giá rẻ

Các phương pháp niềng răng mọc lệch

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là một phương pháp truyền thống trong ngành chỉnh nha. Do bạn miêu tả răng hàm trên hơi lệch về phía trước nên việc lấy lại 1 nụ cười tươi tắn với cách là là hoàn toàn khả thi.

Có một vấn đề là nếu như bạn còn trẻ và lần đầu tiên đeo niềng răng thì yếu tố thẩm mỹ khi đeo niềng kim loại sẽ không được đánh giá cao.

Niềng răng mắc cài sứ

Cải thiện được khả năng thẩm mỹ do màu niềng răng khá giống với màu răng tự nhiên. Bên cạnh đó, đeo niềng mắc cài sứ cũng sẽ thoải mái hơn và hiệu quả mang lại nhanh hơn.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Phương pháp này sẽ giúp bạn hoàn toàn thoải máu khi đeo niềng răng. Thậm chí bạn có thể tháo lắp dễ dàng khi vệ sinh và ăn uống. Tuyệt vời hơn, mà sắc niềng hoàn toàn trong suốt và sẽ chẳng ai nhận ra bạn đang đeo niềng. Giá trị thẩm mỹ rất cao.

Tham khảo thêm: niềng răng hô giá bao nhiêu

nieng-rang-moc-lech

Niềng răng lệch lạc bằng khay invisalign có hiệu quả?

Vậy niềng răng lệch lạc bằng khay invisalin có hiệu quả không và mất bao lâu thì mới có kết quả? Theo thống kê, hiện nay đã có hơn 1,7 triệu bệnh nhân trên toàn thế giới đã và đang điều trị chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng không mắc cài và đã đạt được kết quả như mong muốn.

Thời gian niềng răng là bao lâu? Bạn cần được bác sĩ thăm khám sức khỏe răng miệng và đưa ra thời gian cụ thể. Tuy nhiên, bạn cần xác định rằng: niềng răng không mắc cài invisalign sẽ kéo dài nhiều thời gian hơn so với các kỹ thuật niềng răng khác.

Tham khảo thêm: niềng răng móm

Chi phí niềng răng mọc lệch hết bao nhiêu tiền?

Như đã phân tích ở trên, có 3 hướng để bạn niềng răng mọc lệch. Đương nhiên mỗi loại sẽ có những mức giá khác nhau. Tham khảo giá dịch vụ niềng răng thẩm mỹ tại ” Bảng Giá Niềng Răng Mọc Lệch “.

Quy trình niềng răng mọc lệch 4 bước

Bước  1- Thăm khám chụp X-quang răng

Bác sĩ tiến hành thăm khám, chụp X-quang răng để xác định trình trạng răng và cấu trúc các phần xương răng. Từ đó sẽ định hình phương pháp niềng răng hiệu quả.

Tham khảo thêm: nẹp răng vẩu

Bước 2 – Lấy dấu vị trí răng

Nha sĩ tiến hành lấy dấu vị trí các răng để thiết kế hình dạng niềng răng phù hợp. Việc này giúp đảm bảo niềng răng khít với từng cái răng và điều hướng răng về vị trí hàm chuẩn nhanh chóng nhất.

Bước 3- Đeo mắc cài cố định lên răng

Trước khi đeo mắc cài lên răng, nha sĩ cần xác định xem có cần nhổ bớt răng đi hay không. Một số trường hợp phải nhổ tận 4 cái răng để niềng được 1 hàm răng đẹp.

Tiếp theo, nha sĩ thực hiện các thao tác nghiệp vụ gắn mắc cài răng cố định lên trên khung hàm.

Bước 4- Theo dõi va thăm khám định kỳ

Sau khi đeo niềng, bệnh nhân cần theo dõi thường xuyên giai đoạn đầu và làm theo các hướng dẫn của nha sĩ.  Thông thường để một niềng răng hiệu quả cần tới 12-18 tháng mới có thể tháo.

Tham khảo thêm: niềng răng bao lâu

Niềng răng lệch lạc mất bao lâu?

Như đã giải thích ở các câu hỏi về mặt thời gian đeo niềng, rất khó tính chính xác. Niềng răng là một phương pháp điều trị lâu dài chứ không phải dịch vụ làm 1 lần. Nếu bạn muốn ước lượng gần đúng nhất thì nên dùng liệu pháp niềng răng Invisalign. Máy tính sẽ tính toán ước chừng thời gian niềng sau khi lấy mẫu răng.

Một trong các yếu tố ảnh hưởng chính đến thời gian đó là tính trạng răng lúc đầu. Ví dụ nếu răng bạn bị quặp sâu sẽ khác với răng lệch hàm và răng mọc lộn xộn.

Tham khảo thêm: nẹp răng trong suốt

Comments

comments