Niềng Răng Thưa Mất Bao Lâu ?

Niềng răng thưa giúp bạn sở hữu một hàm răng đẹp đều đặn như mong muốn. Vậy thời gian niềng răng có lâu không? Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội. 

Niềng răng thưa mất bao lâu?

niềng răng mất bao lâu

Tình trạng mọc răng thưa được cải thiện sau khi bệnh nhân trải qua quá trình niềng răng. Để đạt hiệu quả chỉnh nha, niềng răng trải qua một quá trình theo sự chỉ định của bác sĩ. Do đó, bệnh nhân cần hợp tác thực hiện nghiêm chỉnh theo sự hướng dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả niềng răng thưa tốt nhất.

Quy trình niềng răng thưa tại nha khoa Quốc tế Việt Đức (Nha khoa Quốc tế Phú Hòa) được thực hiện như sau

Bước 1: Khám tổng quan

Bác sĩ khám răng và nên kế hoạch điều trị. Thời gian chụp X – quang mất khoảng 15 phút. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn, trao đổi kỹ với bệnh nhân về tình trạng răng miệng. Để có thể đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Bác sĩ sẽ trao đổi với bạn khoảng 30 đến 30 phút để giải thích cụ thể về tình trạng răng miệng. Nếu bạn đồng ý với những điều bác sĩ đưa ra thì sẽ được tiến hành niềng răng.

Bước 2: Điều trị bệnh lý răng miệng nếu có

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng hoàn toàn ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bệnh lý răng miệng cho bạn trước. Với mỗi loại bệnh lý sẽ có thời gian điều trị khác nhau:

  • Viêm nướu: Điều trị từ 25 đến 30 phút
  • Phẫu thuật nha chu: Từ 30 đến 45 phút
  • Trám răng sâu: 1 xoang răng khoảng 20 phút
  • Mài cùi dấu răng: mất 45 phút/ răng
  • Chữa tủy: Tình trạng này chữa sẽ mất nhiều thời gian và sẽ bị đau nhức
  • Nhổ răng khôn: Thời gian nhổ răng khôn là 30 đến 40 phút. Tuy nhiên, sau khi nhổ bạn sẽ mất 3 đến 5 ngày để hồi phục vết thương.

Bước 3: Gắn các khí cụ niềng răng

quy trình niềng răng thưa
Quá trình niềng răng thưa

Trong giai đoạn này bác sĩ sẽ cần phải thực hiện nhiều công đoạn:

  • Tách kẽ: Mất khoảng 5 phút
  • Lấy dấu có khâu: Thời gian dao động từ 15 đến 2 0 phút
  • Gắn khí cụ: Mất 15 – 20 phút cho mỗi công đoạn
  • Gắn mắc cài: Lúc này mất nhiều thời gian hơn, tầm 30 phút

Khi mới gắn khí cụ, bệnh nhân sẽ chưa quen cảm giác bị ê buốt nhẹ. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng để ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì cảm giác này sẽ mất khoảng sau 5 đến 7 ngày.

Việc gắn khí cụ giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn này mất trung bình từ 2 đến 6 tháng. Tùy theo tình trạng bệnh nhân có phải nhổ răng trước khi niềng không.

Bước 4: Nắn chỉnh

Để tỷ lệ giữa 2 hàm thật chuẩn, bác sĩ sẽ tiến hành nắn chỉnh dưới sự theo dõi thường xuyên. Thời gian đeo niềng kết hợp nắn chỉnh kéo dài từ 6 đến 9 tháng.

Bước 5: Tái khám theo lịch hẹn

Bệnh nhân ái khám theo những lịch hẹn của bác sĩ. Một số bệnh nhân được chỉ định đeo hàm duy trì để hỗ trợ người bệnh quen dần với những chiếc răng ở vị trí mới.

Rút ngắn thời gian niềng răng thưa

Nhiều người khi niềng răng thưa đã hỏi, có thể rút ngắn thời gian niềng răng cho họ. Bởi họ không thích đeo niềng kéo dài  2 đến 3 năm. Điều này có thể được thực hiện tại nha khoa Quốc tế Việt Đức (Nha khoa quốc tế Phú Hòa). Nhiều bệnh nhân ở Việt Đức (Phú Hòa) được rút ngắn thời gian niềng răng thưa từ 24-30 tháng xuống còn 14-18 tháng. Vậy bác sĩ niềng răng tại đây đã làm gì để họ có thể bỏ được đeo niềng răng sớm hơn như vậy.

Cắm minivis

Khí cụ gia tăng lực kéo cho bệnh nhân. Giúp lực tác động vào niềng răng được mạnh hơn, kéo răng về vị trí như mong muốn với những cơn siết liên tục. Do đó, việc niềng răng sẽ có hiệu quả hơn là chỉ sử dụng niềng răng mắc cài.

Bác sĩ áp dụng đúng phác đồ điều trị

Khi niềng răng thì điều ai bất kì ai cũng lo sợ đó là bác sĩ thực hiện sai. Dẫn đến kết quả chỉnh nha không thay đổi mấy. Khiến bệnh nhân vừa mất tiền, vừa không có kết quả như mong muốn và tốn cả thời gian.

Hiểu được điều này, nha khoa quốc tế Việt Đức (Nha khoa Quốc tế Phú Hòa). Luôn tỉ mỉ trong việc tuyển chọn và đào tạo bác sĩ có kinh nghiệm và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Các y bác sĩ đều là những người tốt nghiệp chuyên ngành răng hàm mặt tại các nơi đào tạo về y nha khoa. Có chứng chỉ hành nghề là những minh chứng cho điều này. Đặc biệt, có bác sĩ tiến sĩ Nguyễn Phú Hòa đã từng học và làm việc tại nước ngoài về chăm sóc răng miệng. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ khác đều là những người tận tâm với bệnh nhân. Họ sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục, quy trình thăm khám và chăm sóc bạn khi điều trị.

Điều này đã khiến nhiều bệnh nhân hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ tại đây. Do đó, bạn có thể đến và trải nghiệm niềng răng tại Việt Đức (Phú Hòa)

Sử dụng niềng invisalign

dùng niềng invisalign cho răng thưa
Hoa Hậu Ngọc Hân đã lựa chọn niềng răng invisalign

Đặc biệt công nghệ niềng invisalign (3in1 smart track, smart force, smartstage…) rút ngắn thời gian đến 30% mà không đau biến chứng. Ngược lại còn có tính thẩm mỹ đẹp và cao. Bởi niềng răng invisalign là công nghệ niềng tiên tiến được sử dụng tại Mỹ đầu tiên. Sử dụng khay niềng đặt theo kích thước chuẩn, thích hợp với từng chu kỳ của quá trình niềng răng. Đảm bảo răng được ôm sát với khay niềng di chuyển răng một cách tự nhiên nhất.

Hoa Hậu Ngọc Hân nêu cảm nhận của mình sau khi trải nghiệm dịch vụ niềng invisalign tại Việt Đức (Phú Hòa)

Nên niềng răng thưa ở đâu?

Niềng răng thưa ở đâu có chất lượng và uy tín? Đây cũng là một câu hỏi được nhiều người đưa ra khi quyết định đi niềng răng. Một cơ sở nha khoa có uy tín, chất lượng bác sĩ giỏi, nhân viên nhiệt tình, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chu đáo, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ có chất lượng tốt nhất.

Đồng thời, không chỉ riêng dịch vụ niềng răng mà đồng thời các dịch vụ khác cũng sẽ có chất lượng tốt hơn. Tại Hà Nội, phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Đức, tọa lạc tại số 484 Trần Khát Chân là một địa chỉ phòng khám nha khoa được nhiều bệnh nhân đánh giá cao. Bạn có thể đến và trải nghiệm những dịch vụ chất lượng tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức.

Tham khảo thêm: niềng răng ở đâu tốt

Nếu bạn thật sự muốn niềng răng thưa được rút ngắn thời gian. Hãy lựa chọn cho mình niềng răng invisalign tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức (Phú Hòa). Khi niềng răng invisalign ở Việt Đức, bạn không cần quá lo lắng, bởi:

niềng răng thưa ở đâu
Bác sĩ Nguyễn Phú Hòa vinh danh nhận giải thưởng cao quý niềng răng invisalign đầu tiên tại Việt Nam của Hoa Kỳ

Bác sĩ Nguyễn Phú Hòa là giám đốc phòng khám sẽ trực tiếp khám và niềng răng cho bệnh nhân. Ông đã nhận được giải thưởng vinh danh cao quý nhất và đầu tiên tại Việt Nam về thực hiện thành công invisalign của Hoa Kỳ.

Công nghệ niềng hiện đại nhất. Khay trong suốt được sản xuất và chuyển từ Mỹ về nên đảm bảo tuyệt đối về chất lượng và sự an toàn cho người đeo.

Rút ngắn thời gian niềng răng so với niềng truyền thống. Với nhiều tính năng vượt trội như vậy thì chi phí niềng invisalign khá cao. Dao động khoảng từ 90.000.000 đồng đến 140.000.000 đồng. Tuy nhiên, khi bạn chọn và dùng nó thì bạn sẽ thấy những xứng khi bỏ ra đồng tiền của mình.

Niềng răng thưa có thể rút ngắn được thời gian niềng. Nếu bạn chọn đúng nha khoa có bác sĩ thực hiện chuyên môn cùng sự hỗ trợ các các công nghệ niềng tốt. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đặt lịch hẹn khám và điều trị sớm nhất nhé.

Câu hỏi liên quan

Vì sao phải niềng răng thưa?

Hiện tượng những chiếc răng mọc với khoảng cách xa nhau, tạo nên những khoảng hở trông rất thiếu thẩm mỹ, đây được gọi là hiện tượng răng thưa. Và từ đây phương pháp niềng răng thưa ra đời, nhằm để giải quyết tình trạng răng thưa như trên, mang lại vẻ tự tin cho mỗi người.

Tham khảo thêm: niềng răng hô hàm trên

Răng thưa có nguy hiểm hay không?

Hỏi: Chào bác sĩ Phú Hòa. Răng em bị thưa từ nhỏ, lúc đầu kẽ răng còn khá nhỏ, không thấy rõ, giờ càng lúc càng thưa hơn. Em muốn hỏi răng thưa sau này có ảnh hưởng gì không, và có phương án điều trị nào dứt điểm không. Em cảm ơn ạ.

(Nữ, 23 tuổi, nhân viên ngân hàng)

1

Tham khảo thêm: trước và sau khi niềng răng

bui_phuong thao len_20150419_6460

Trả lời:

Chào bạn. Răng thưa là một dị tật cấu trúc răng thường gặp ở người trưởng thành, do một trong các nguyên nhân:

– Thiếu răng

– Răng nhỏ

– Răng mọc xiên lệch do các thói quen xấu hồi nhỏ, xơ cứng nướu…

Tham khảo thêm: quy trình niềng răng

Răng thưa không chỉ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, cụ thể là:

– Kẽ răng lớn dễ bị giắt thức ăn, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây sâu răng, viêm lợi.

– Lực nhai yếu, ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm

– Lực liên kết giữa các răng yếu, răng dễ gãy và rụng hơn khi về già

Tham khảo thêm: nẹp răng có đau không

Các hình thức niềng răng thưa

Niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại, niềng răng thưa bằng mắc cài đặt trong, niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại, niềng răng thưa không mắc cài,…

Trong đó, mỗi loại mắc cài sẽ có những ưu điểm riêng biệt, giá cả niềng răng thưa mắc cài cũng sẽ hoàn toàn khác nhau. Do vậy, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi niềng răng.

Tham khảo thêm: niềng răng hô giá bao nhiêu

Niềng răng thưa giá bao nhiêu?

Để giải đáp thắc mắc niềng răng thưa bao nhiêu tiền, tốt nhất, hãy nghiên cứu bảng giá thực tế của từng phòng khám nha khoa.

Tham khảo bảng giá dịch vụ niềng răng thưa ở nha khoa quốc tế Việt Đức tại đây.

Tham khảo thêm: niềng răng giá rẻ

 

Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu?

Với niềng răng 1 hàm thì mức chi phí có thay đổi so với cả hàm. Tuy nhiên, để quyết định xem có nên niềng 1 hàm hay không thì cần căn cứ vào tình trạng răng của bạn. Tốt nhất, hãy đến phòng khám nha khoa để nhận được tư vấn chính xác nhất từ nha sĩ.

bảng giá niềng răng thưa

Giới thiệu phòng khám nha khoa quốc tế Việt Đức tại đây.

Tham khảo thêm: niềng răng tháo lắp

Comments

comments