Chùm ảnh răng sâu khiến bất cứ ai cũng phải “nổi da gà”

Nhiều người không biết tự bảo vệ hàm răng của mình như những người dưới đây. Cùng xem chùm hình ảnh răng sâu của họ khiến bất cứ ai cũng phải “nổi da gà”!

Hình ảnh răng sâu bề mặt răng

Sâu bề mặt răng.
Sâu bề mặt răng.

Đây là hiện tượng phổ biến diễn ra ở nhiều lứa tuổi. Khi vệ sinh không sạch sẽ, các mảng thức ăn còn bám trên mặt răng. Các vị trí răng nhai thức ăn dễ dàng bị vi khuẩn tấn công hơn và lâu ngày sẽ dần phá hủy men răng, tủy răng và chân răng. Nếu phát hiện sớm, bạn có thể điều trị đơn giản bằng cách loại bỏ sâu răng. Sau đó trám răng ở vị trí bị sâu. Như vậy là đã có thể phục hình được răng sâu thành nguyên vẹn.

Sâu trong kẽ răng

Sâu trong kẽ răng.
Sâu trong kẽ răng.

 

Khi thức ăn bám lại tại kẽ răng, vi khuẩn có cơ hội phát triển. Vì thế các kẽ răng theo thời gian bị sâu. Vệ sinh kỹ chân răng là điều rất khó, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để luồn vào kẽ răng đẩy đi lượng thức ăn bám lại. Các kẽ răng thường sẽ liên quan tới hai răng vì thế khi bị sâu răng sẽ làm tổn hại tới 2 chiếc răng.

Hình ảnh răng sâu bán phần

Răng sâu bán phần
Răng sâu bán phần.

Nếu bị sâu răng mà bạn chần chừ không điều trị. Hiện tượng sâu răng sẽ dần ăn mòn răng, xuất hiện các lỗ sâu. Bạn sẽ bị mất đi một phần răng của mình, lúc đó các bạn mới thấy lo lắng, sợ hãi. Đừng để chiếc răng sâu của mình không còn nguyên vẹn, các cơn đau nhức kéo dài làm bạn đau đớn, gây khó khăn trong đời sống.

Sâu răng toàn phần

Răng sâu toàn phần
Răng sâu toàn phần

Lúc này, răng của bạn đã bạn đã bị sâu toàn bộ phần thân và chỉ còn lại là chân răng. Vì thế có thể những chiếc răng sâu này sẽ không bảo tồn được. Bác sỹ buộc phải chỉ định nhổ răng của bạn và thay thế vào đó là những chiếc răng giả.

Việc này có thể ảnh hưởng suốt đời bạn, vì những chiếc răng giả không thể vững chắc như răng vĩnh viễn. Ngoài ra, với việc trồng răng giả gây tốn kém cho người bệnh mà tính thẩm mỹ không cao. Với những điều bất lợi như vậy, bạn cần đặc biệt chú ý chăm sóc hàm răng của mình một cách kỹ lưỡng.

Lỗ sâu răng đã khá lớn trên bề mặt răng

Lỗ răng sâu trên bề mặt răng cửa gây mất thẩm mỹ
Lỗ răng sâu trên bề mặt răng cửa gây mất thẩm mỹ

Hình ảnh răng sâu đã khá lớn trên bề mặt răng thường xảy ra với những chiếc răng hàm trực tiếp nhai thức ăn. Ban đầu, sâu răng chỉ gây đốm xám đen trên bề mặt răng. Sau đó, vi khuẩn tiếp tục tấn công khiến lớp men răng bên ngoài bị tổn thương nhiều hơn, mô răng bị phá hủy, khiến răng bị thủng lỗ. Bạn có thể tham khảo cách khắc phục sâu răng cửa: Tại đây.

Hình ảnh răng sâu có lỗ sâu khá lớn trên mặt nhai của răng

Lỗ sâu khá lớn trên bề mặt nhai của răng
Lỗ sâu khá lớn trên bề mặt nhai của răng

Mặt nhai của các răng hàm rộng và có nhiều múi. Vì vậy, thức ăn sẽ dễ dàng bám lại, tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công. Nếu không được làm sạch, chúng sẽ tấn công vào răng, gây sâu răng. Hình thành các lỗ sâu khá lớn, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bạn. Nếu để lâu hậu quả khó lường, những chiếc răng của bạn có thể không được bảo tồn.

Lỗ sâu tiến gần hơn, sát với các chân răng

Lỗ sâu lớn tiến vào chân răng.
Lỗ sâu lớn tiến vào chân răng.

Khi các lỗ sâu răng đã khá lớn, lỗ sâu răng tiến gần sát với chân răng. Bạn cần phải đi điều trị ngay lập tức bởi bệnh của bạn đã quá nghiêm trọng. Các triệu chứng đau nhức, ê buốt kéo dài làm bạn mất tập trung cho công việc. Ảnh hưởng trực tiếp đến việc nhai, ăn uống gây hại cho sức khỏe.

Răng sâu gần hết phần thân răng

Răng cửa đã bị sâu gần hết thân răng.
Răng cửa đã bị sâu gần hết thân răng.

 

Tình trạng răng bị sâu nghiêm trọng, để lâu ngày vi khuẩn tấn công hết phần thân răng. Nếu không được thăm khám hỗ trợ kịp thời, bạn sẽ phải nhổ bỏ răng.

Hình ảnh răng sâu nghiêm trọng không thể phục hồi

Hình ảnh sâu răng nghiêm trọng không thể phục hồi
Hình ảnh sâu răng nghiêm trọng không thể phục hồi

Đây là những chiếc răng có dấu hiệu nghiêm trọng và không thể phục hồi. Sâu răng ăn vào gần tủy răng dẫn đến viêm nhiễm ổ xương hàm. Bác sỹ sẽ phải nhổ đi chiếc răng của bạn để tránh ảnh hưởng tới những chiếc răng khác. Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị sâu răng nhất. Ba mẹ cần đặc biệt chú ý tới sức khỏe răng miệng của con trẻ.

Sâu răng làm lộ cả buồng tủy của răng

Sâu răng làm lộ buồng tủy răng
Sâu răng làm lộ buồng tủy răng

Răng sâu vào tuỷ là một bệnh lý khá nghiêm trọng có thể dẫn đến những hậu quả rất đáng lo ngại. Gây áp xe chân răng, hoại tử toàn bộ thân răng và chân răng và phải nhổ răng vĩnh viễn.

Bệnh sâu răng rất nguy hiểm , thậm chí là đến cả tính mạng. Đừng để sâu răng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng cũng như cuộc sống của bạn. Đừng để những hình ảnh răng sâu khiến bạn bị ám ảnh. Liên hệ ngay với nha khoa Phú Hòa để sở hữu hàm răng chắc khỏe, ăn nhai tốt.

 

Comments

comments