Bệnh sâu răng có nguy hiểm

Bệnh sâu răng là một trong những nỗi lo thường trực về bệnh răng miệng. Bệnh sâu răng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, Sâu răng có thể xuất hiện khi bạn ở độ tuổi còn nhỏ hoặc khi bạn đã lớn tuổi. Bệnh sâu răng sẽ trở nên thực sự nguy hiểm cho sức khỏe về răng lợi nếu bạn không khám và chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân gây ra sâu răng

Sâu răng bắt nguồn từ những vi khuẩn trong miệng. Sau khi bạn nhai thức ăn, mảng bám đường và tinh bột sẽ được những vi khuẩn này lên mang thành axit lactic, phá hủy men răng của bạn, từ đó tạo ra những vết đen trên hàm răng của bạn. Đó chính là những lỗ sâu răng. Những lỗ sâu răng này phát triển sẽ khiến bạn cảm thấy đau nhức khó chịu, bạn không thể nhai nuốt thức ăn. Tình trạng này kéo dài lâu hơn nữa không những phá hủy chiếc răng sâu mà còn sẽ làm ảnh hưởng đến những chiếc răng lân cận của bạn.

sau-rang-1

Làm gì khi bị sâu răng

Bạn đang cảm thấy khó chịu với những cơn đau nhức do bệnh sâu răng. Giải pháp tốt nhất cho bạn lúc này là đến các phòng khám nha khoa. Với những hiểu biết chuyên môn, trang thiết bị đầy đủ, các bác sĩ nha khoa sẽ chấm dứt cơn đau của bạn một cách nhanh nhất

Đối với những trường hợp nhẹ, khi mà trên bề mặt răng chưa xuất hiện nhiều lỗ sâu răng thì các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp chấm thuốc khử trùng lên bề mặt răng. Hạn chế vi khuẩn hoạt động ở những chỗ sâu răng đó.

Đối với những trường hợp nặng hơn, biện pháp hàn răng thường được áp dụng với cả những lỗ sâu răng to hoặc nhỏ. Hiện giờ có rất nhiều vật liệu được sử dụng để hàn răng tùy thuộc vào sự lựa chọn của bệnh nhân và mức chi phí mà họ có thể chi trả. Những trường hợp không thể giữ lại chiếc răng, theo chỉ định của bác sĩ là phải nhổ răng. Trường hợp này là điều mà không một bác sĩ nha khoa hay bệnh nhân nào mong muốn, tuy nhiên bạn có thể trồng răng sứ thay vào chiếc răng đã nhổ. Giải pháp trồng răng sứ là một giải pháp hiệu quả cho trường hợp này, bởi bạn có vừa đảm bảo thực hiện chức năng nhai của hàm đồng thời cũng đảm bảo về mặt thẩm mỹ khi cười. Tại các phòng khám nha khoa có rất nhiều loại răng sứ cho bạn lựa chọn với những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng nói chung thì độ bền của những chiếc răng này là khá cao, trung bình đều trên 10 năm.

chua-benh-sau-rang

Bệnh sâu răng là một căn bệnh răng miệng phổ biến ở nước ta hiện nay. Do phần lớn ý thức của người dân chưa quan tâm một cách thích đáng đến vấn đề răng miệng. Cần phải giữ gìn vệ sinh răng miệng là một biện pháp phòng ngừa tối đa bệnh sâu răng. Đánh răng hai lần một ngày, đánh răng sau khi ăn xong giúp hạn chế hoạt động của vi khuẩn. Ở nước ta, việc đến khám định kỳ tại các phòng khám nha khoa cũng chưa được người dân quan tâm. Chỉ đến khi xuất hiện những cơn đau kéo dài và dai dẳng thì mới đi khám, điều này được khuyến cáo là không nên. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, mọi người dân cần ý thức đi khám răng định kỳ tại các phòng khám nha khoa để hạn chế bệnh sâu răng.

Comments

comments