Nên niềng răng chi phí bao nhiêu? Câu trả lời chính xác nhất là…

Niềng răng có nhiều loại và chi phí khác nhau, bạn đang băn khoăn nên niềng răng chi phí bao nhiêu? Cùng theo dõi dưới bài viết để tìm ra câu trả lời nhé.

Có những phương pháp niềng răng nào?

Ngành nha khoa nhiều năm nay đã phát triển vượt bậc bởi nhu cầu và mong muốn của nhiều khách hàng. Niềng răng ra đời chính là giải pháp tối ưu để khắc phục và loại bỏ tình trạng răng không đều, chen chúc, khấp khểnh, …

Có 2 cách niềng răng thẩm mỹ để bạn lựa chọn nên niềng răng chi phí bao nhiêu. Mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Bao gồm niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

nen-nieng-rang-chi-phi-bao-nhieu-cau-tra-loi-chinh-xac-nhat-la-1
Có 2 phương pháp chính là niềng răng có mắc cài và không mắc cài.

Bài viết tham khảo: Niềng răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu?

Thứ nhất, về mắc cài niềng răng

Bạn có thể chọn mắc cài kim loại, hoặc mắc cài sứ. Đây là các vật dụng được nha sĩ gắn trực tiếp lên răng, kết hợp với các dây cung, dây chun để kéo các răng về vị trí cân đối.

Ưu điểm của phương pháp này nhằm mang lại hiệu quả cao. Giúp người dùng có được nụ cười đẹp, răng chuẩn tỉ lệ. Giá thành của niềng răng mắc cài không quá cao, phù hợp với trẻ em và học sinh sinh viên. Nếu bạn đang phân vân nên niềng răng chi phí bao nhiêu thì giải pháp này cũng khá phù hợp.

Bên cạnh đó thì nhược điểm của niềng răng mắc cài là lộ ra khi cười. Và bạn cần đi lại nhiều theo hẹn của nha sĩ để theo dõi tiến trình niềng răng.

Thứ 2, niềng răng không mắc cài

Đây là dạng niềng răng trong suốt, “niềng như không niềng”. Quá trình niềng răng sử dụng khay Invisalign để gắn lên từng hàm răng.

Khi dùng loại niềng răng này các thao tác trên răng rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo trước kết quả qua phần mềm 3D.

Ưu điểm của phương pháp là mang lại giá trị thẩm mỹ và kết quả cao. Giúp bạn không ngại ngùng khi cười, có thể chủ động dùng khay tại nhà.

Tuy nhiên, để so sánh và chọn thì loại niềng răng này có giá cao. Khi có ý định chọn dùng, bạn nên cân nhắc về tài chính nhé.

nen-nieng-rang-chi-phi-bao-nhieu-cau-tra-loi-chinh-xac-nhat-la-2
Niềng răng bằng Invisalign đang được ưa chuộng thời gian gần đây.

Bài viết tham khảo: Cách nắn chỉnh răng thưa hiệu quả ít tốn kém.

Những yếu tố quyết định nên niềng răng chi phí bao nhiêu

Có nhiều yếu tố quyết định đến chi phí niềng răng. Khi xác định được những điều dưới đây bạn có thể niềng răng 1 cách thuận lợi và không phải lo lắng nhiều.

Về khả năng tài chính

Nếu bạn có tài chính ở mức độ khá. Hoặc bạn là sinh viên, người đi làm có tài chính tầm trung thì niềng răng mắc cài là lựa chọn hợp lý.

Bạn có thể trả góp vì hiện tại có rất nhiều nha khoa có hỗ trợ phần này cho những khách có nhu cầu.

Còn nếu gia đình có điều kiện tốt. Thu nhập cao và chi trả được khoản tiền lên đến 80 – 100 triệu. Thì bạn có thể dùng loại niềng răng Invisalign. Khi đó lựa chọn nên niềng răng chi phí bao nhiêu sẽ được xác định đúng đắn.

Loại niềng răng bạn chọn

Như đã nói thì có 2 loại niềng nổi bật. Chúng đều mang lại hiệu quả tối ưu cho người bệnh.

Tuy nhiên, chi phí thì mỗi loại khác nhau. Do chất liệu và độ thẩm mỹ. Bên cạnh đó, nếu bạn dùng khay niềng Invisalign thì chi phí còn bao gồm việc gửi mẫu răng đi nước ngoài. Để các chuyên gia phân tích rồi mới gửi khay về Việt Nam.

Mục đích niềng

Nên niềng răng chi phí bao nhiêu còn phụ thuộc vào mục đích niềng của bạn.

Bạn xác định sẽ niềng răng với mục đích ăn nhai hay là thẩm mỹ quan trọng hơn?

Nếu vấn đề thẩm mỹ khi niềng được đặt lên hàng đầu thì chi phí cao hơn. Còn niềng để duy trì ăn nhai bình thường thì bạn có thể chọn niềng răng mắc cài kim loại. Đây là loại niềng có giá thấp nhất.

Bài viết tham khảo: Thực hư dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không?

Sau khi niềng có thời gian để chăm sóc nhiều hay không?

Ngoài các yếu tố trên. Khi niềng, bạn cũng cần cân nhắc xem sau khi niềng bạn có thời gian để bảo vệ và duy trì răng như khi kết thúc điều trị không.

Bởi niềng răng chi phí thấp có thể tốn nhiều thời gian để giữ răng cố định, không bị xô lệch. Còn niềng răng chi phí cao thì sẽ đảm bảo nhanh hơn cho bạn.

Vậy nên niềng răng chi phí bao nhiêu?

nen-nieng-rang-chi-phi-bao-nhieu-cau-tra-loi-chinh-xac-nhat-la-3
Bảng giá niềng răng tại nha khoa quốc tế Phú Hòa.

Từ những ưu và nhược điểm của mỗi phương pháp hay mỗi yếu tố. Chúng ta thấy rằng mỗi bệnh nhân khi niềng răng nên chọn loại niềng vừa hiệu quả vừa đảm bảo thẩm mỹ.

Nên niềng răng chi phí bao nhiêu sẽ được nha sĩ tư vấn và bạn có thể lựa chọn dựa trên tình hình kinh tế và nhu cầu của bản thân mình. Sự lựa chọn đó sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Tại Nha khoa quốc tế Phú Hòa, có tất cả các loại niềng răng, chỉnh nha để bạn lựa chọn. Nếu bạn lo lắng và không biết nên niềng răng chi phí bao nhiêu. Hãy đến tại đây để nha sĩ kiểm tra, tư vấn trực tiếp và cụ thể, để bạn có thể chọn được loại niềng răng với mức giá phù hợp nhất nhé.

 

Comments

comments