Thực hư dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không

Dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không? Đây là thắc mắc được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có được giải đáp cụ thể nhất nhé!

Dụng cụ niềng răng tại nhà là gì?

Khái niệm dụng cụ niềng răng tại nhà

Trước khi tìm hiểu liệu dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không, bạn cần hiểu được nó là dụng cụ gì.

Cũng đúng với tên gọi của dụng cụ này. Niềng răng tại nhà ám chỉ những cặp khay mà bác sĩ giao cho người bệnh sau quá trình niềng răng. Và họ có thể mang về tự tháo lắp tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ. Có bộ dụng cụ này, người bệnh sẽ tiết kiệm thời gian đến gặp bác sĩ.

Trừ trường hợp người bệnh gặp sự cố khó ngờ trong quá trình sử dụng. Lúc đó họ phải đến gặp bác sĩ để có phương án kịp thời khắc phục. Không làm gián đoạn, cũng như làm chậm thời gian niềng răng như đã dự tính.

Niềng răng tại nhà ám chỉ những cặp khay mà bác sĩ giao cho người bệnh sau quá trình niềng răng
Niềng răng tại nhà ám chỉ những cặp khay mà bác sĩ giao cho người bệnh sau quá trình niềng răng

Dụng cụ này thực chất là phương pháp niềng răng bằng khay niềng invisalign. Khi bạn thay khay mới nghĩa là răng bạn đang bước sang giai đoạn dịch chuyển khác.

Cho đến khi bạn dùng đến chiếc khay niềng cuối cùng, lúc ấy hàm răng của bạn đã đạt kết quả chỉnh nha đúng như trong phác đồ điều trị của bác sĩ.

Có dụng cụ này, bạn chỉ cần định kỳ (khoảng 6-8 tuần) đến gặp bác sĩ để theo dõi, điều chỉnh khi cần thiết nhằm đảm bảo hiệu quả niềng răng.

Ưu điểm khi sử dụng khay niềng răng tại nhà

Áp dụng cách niềng răng này có thể giúp người bệnh có hàm răng đều đẹp, không bị lộ. Do bộ khay này được chế tạo từ nhựa, có màu trong suốt. Giúp người bệnh nhân tự tin hơn khi đeo niềng.

Ưu điểm nữa, đó là khả năng nắn chỉnh răng của dụng cụ này cũng rất linh hoạt. Sử dụng đều đặn sẽ giúp người bệnh khắc phục được các khuyết điểm nhẹ của răng.

Nếu so sánh với những cách niềng răng mắc cài, thì cách này không thể vượt trội hơn về hiệu quả. Nhất là với những trường hợp phức tạp, răng mọc lệch, độ khấp khểnh cao trên mặt bằng chung của hàm răng.

Khả năng nắn chỉnh răng của dụng cụ niềng tại nhà cực kỳ linh hoạt
Khả năng nắn chỉnh răng của dụng cụ niềng tại nhà cực kỳ linh hoạt

Nhưng với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại ngày nay. Hiệu quả sử dụng khay niềng cũng ngày được nâng cao. Nhờ vậy người sử dụng hoàn toàn có thể kỳ vọng hơn về chất lượng chỉnh nha của dụng cụ này.

Giá niềng răng bằng phương pháp này nhìn chung sẽ tương đối cao. Do khay niềng invisalign được sản xuất từ trung tâm Invisalign của Mỹ. Sau đó gửi về đơn vị đặt hàng ở Việt Nam. Nên khó tránh việc sẽ có giá cao hơn khi được sản xuất trong nước.

Một số chú ý khi sử dụng dụng cụ niềng răng ngay tại nhà

Dụng cụ niềng răng tại nhà bằng khay mang đến hiệu quả cao. Thông thường, người bệnh có thể an tâm sử dụng bộ khay này tại nhà theo tư vấn của bác sĩ. Nếu như như tuân thủ đúng quy trình sử dụng sản phẩm này, người bệnh sẽ có hàm răng khỏe đẹp.

Cụ thể quy trình tuân thủ đó là:

  • Người bệnh tránh việc tháo khay niềng ra quá nhiều lần. Việc làm này sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ chỉnh nha. Thậm chí, nếu như người bệnh lười đeo khay. Nó còn có thể khiến răng bị xấu đi, giảm hiệu quả niềng.
  • Người bệnh cũng cần lưu ý tránh nhai kẹo dẻo, như kẹo cao su khi đeo dụng cụ niềng răng tại nhà. Vì làm như thế khiến khuôn hàm bị thay đổi.
  • Việc chăm sóc răng miệng thật kỹ sau mỗi bữa ăn cũng quan trọng. Nó sẽ giúp loại trừ mảng bám trên răng. Loại bỏ thức ăn thừa còn mắc trên máng niềng răng.

Nha khoa quốc tế Phú Hòa – địa chỉ tin cậy hàng đầu

Đạt được những điều trên rất quan trọng. Tuy nhiên, người bệnh phải đảm bảo tìm đúng bác sĩ giỏi, tay nghề cao tư vấn. Cũng như đến đúng cơ sở nha khoa có trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết thì mới có bộ khay niềng chất lượng.

Nha khoa Quốc tế Phú Hòa thực sự là một địa chỉ tin cậy để bạn ghé thăm.  Đến đây bạn sẽ được các bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám, và tư vấn cụ thể về tình trạng răng của bạn. Các bác sĩ cũng sẽ chia sẻ những phương pháp điều trị phù hợp nhất. Bao gồm việc sử dụng dụng cụ niềng răng này.

Nha khoa quốc tế Phú Hòa - địa chỉ tin cậy hàng đầu
Nha khoa quốc tế Phú Hòa – địa chỉ tin cậy hàng đầu

Thực tế đã được kiểm chứng qua nhiều ca sử dụng dụng cụ niềng này ở Nha khoa Quốc tế Phú Hòa. Rất nhiều trường hợp khách hàng cảm nhận được rõ rệt hiệu quả chỉnh nha như mong muốn. Bệnh nhân cũng không phải đi lại thăm khám quá nhiều.

Đó cũng chính là lý do tại sao nhiều năm qua số lượng bệnh nhân niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa ngày càng tăng. Và hiệu quả đạt được cũng rất khả quan.

Về mức giá niềng răng kiểu này cũng khá đa dạng. Tùy theo hình thức mà bạn chọn lựa để chỉnh nha là gì. Khi ấy, nha khoa Quốc tế Phú Hòa sẽ có mức giá chi tiết, được tính theo bảng giá đã niêm yết.

Nếu như đang tìm hiểu niềng răng, hãy tham khảo địa chỉ Nha khoa Quốc tế Phú Hòa. Chắc chắn nơi đây sẽ đảm bảo giúp bạn sở hữu một hàm răng vừa đều, vừa thẩm mỹ như mong muốn.

Comments

comments