Chi phí trám lỗ răng sâu có đắt không?

Răng sâu là vấn đề răng miệng phổ biến hiện nay với cả trẻ nhỏ và người lớn. Chính vì vậy, biện pháp chữa trị trám lỗ răng sâu được nhiều người lựa chọn. Cùng tìm hiểu ngay biện pháp này dưới đây.

Trám răng là phương pháp nha khoa dùng các chất liệu nhân tạo để khôi phục hình dáng và chức năng của răng. Trám răng có thể áp dụng cho răng sâu hoặc răng bị mẻ. Các vật liệu trám răng thường thấy là hợp chất kim loại hoặc nhựa composite.

Trám lỗ răng sâu
Trám lỗ răng sâu có rất nhiều phương pháp

Lỗ sâu có trám được không?

Trên thực tế, không phải lỗ răng sâu nào cũng có thể sử dụng biện pháp trám để chữa trị. Về cơ bản, trám lỗ răng được sử dụng khi lỗ răng sâu nhỏ. Lúc này, sâu răng chưa phát triển và chưa ăn vào tủy. Điều này có nghĩa là sâu răng chỉ mới có và được phát hiện sớm. Trong trường hợp như vậy, trám răng sẽ ngăn ngừa sâu răng hay mảng bám tiếp tục phát triển. Đồng thời, trám răng sẽ có độ bền cao và được lâu hơn.

Ngoài ra, trám cũng được sử dụng cho lỗ răng sâu to. Nghĩa là nếu sâu răng đã phát triển hơn, bạn vẫn có thể dùng biện pháp này. Tuy nhiên, trường hợp như vậy hoàn toàn phụ thuộc vào việc lỗ răng sâu to như thế nào. Với các lỗ răng sâu quá to, biện pháp trám răng sẽ không sử dụng được. Còn với các lỗ răng sâu to vừa phải, bác sĩ có thể dùng trám để chữa trị. Song do các lỗ răng sâu to, biện pháp này có thể không có độ bền cao, dễ bong.

Đặc biệt, các trường hợp sâu răng đã phát triển đến giai đoạn sau. Hoặc răng sâu đã ăn vào tủy. Biện pháp trám răng sẽ không còn phù hợp nữa. Lúc này, bác sĩ có thể tư vấn cho bạn các biện pháp chữa trị khác phù hợp hơn.

Trám lỗ răng sâu mất bao nhiêu thời gian ?

Thời gian trám răng hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng răng sâu. Nếu răng sâu ít, mới phát triển, bạn sẽ mất ít thời gian hơn và ngược lại. Điều này có nghĩa là, bạn càng đến nha sĩ sớm sau khi phát hiện răng sâu. Thời gian và chi phí chữa trị càng ít.

Thông thường, trám lỗ răng có thể mất từ 2-3 buổi. Thời gian mỗi buổi phụ thuộc vào tình trạng răng. Với buổi đầu tiên, các bác sĩ sẽ khám tổng quát và có thể tiến hành trám với lỗ răng sâu nhỏ. Các buổi tiếp theo là thời gian để trám tiếp nếu còn răng sâu và theo dõi tình trạng răng.

Chi phí trám lỗ răng sâu

Tùy thuộc vào số lượng, lỗ răng cần trám to hay nhỏ và vật liệu mà sẽ có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là một số mức giá trám răng sâu bạn có thể tham khảo:

Trám răng Composite

Trám lỗ sâu răng
Trám răng sâu bằng biện pháp Composite

Giá thành 200.000-400.000 đồng/ 1 răng

Mức giá dao động tùy thuộc vào vật liệu Composite sử dụng. Chẳng hạn như, với trám răng Composite của Mỹ giá thành sẽ đắt hơn.

Vật liệu này có ưu điểm dễ dàng thao tác, có độ bền lớn. Đồng thời, màu sắc của chất liệu khá giống với màu sắc của răng, tạo sự tương đồng. Đây cũng là chất liệu giá rẻ, thời gian thực hiện ngắn.

Tuy nhiên, Composite cũng có một số hạn ch. Chẳng hạn như, màu sắc vật liệu dễ bị thay đổi theo thời gian. Đặc biệt, Composite dễ bị ngấm màu thực phẩm. Ngoài ra, nếu bạn dùng sức nhai mạnh thì miếng trám có thể bị vỡ.

Trám GIC (Glass Inomer Cement) (Trám Fuji)

Trám GIC
Phương pháp trám răng GIC đem lại hàm răng trắng sáng như thật

Giá thành 250.000 đồng/1 răng

Trám Fuji có ưu điểm màu sắc giống răng thật và không gây kích ứng cho răng. Đồng thời, trám lỗ răng sâu bằng chất liệu này có độ bền tốt. Đặc biệt, trám Fuji có phóng thích chậm Flour sau khi đã trám. Điều này hạn chế vi khuẩn phát triển.

Song chất liệu này dễ gây kích ứng ở giai đoạn đầu khi vừa mới trám. Ngoài ra, trám Fuji chỉ dùng cho trám cổ răng. Điều này khiến trám Fuji không phổ biến bằng chất liệu Composite.

Trám răng Inlay – Onlay sứ

Trám răng Inlay-Onlay sứ
Trám răng Inlay-Onlay che phủ hoàn toàn vết sâu, răng như thật.

Giá thành 4.000.000-5.000.000 đồng/răng

Trám răng Inlay – Onlay sứ là cách trám sử dụng một miếng sứ nha khoa để hàn lỗ răng sâu. Trong đó, Inlay được dùng bên trong đỉnh múi răng còn Onlay được dùng đẻ bao phủ một hoặc nhiều múi răng.

Ưu điểm của loại này có tính thẩm mĩ và có độ bền cao và không dễ bị đổi màu. Tuy nhiên, nhược điểm lại nằm ở chi phí cao và thời gian tiến hành lâu.

Trên đây là chi phí trám lỗ răng sâu để bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, để được tư vấn và khám miễn phí, bạn hãy đến với Nha khoa quốc tế Phú Hòa. Nha khoa quốc tế Phú Hòa mang đến cho bạn dịch vụ hàn răng chất lượng, hiệu quả. Đồng thời, tại Nha khoa quốc tế Phú Hòa, bạn sẽ được khám và chữa trị bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm.

 

 

Comments

comments