Các mẹ review: Địa chỉ nhổ răng sữa miễn phí cho bé tại Hà Nội

Mọi người thường nghĩ “của rẻ là của ôi” nên thường nghi ngờ các dịch vụ miễn phí. Nhưng nha khoa có dịch vụ nhổ răng sữa miễn phí này lại được rất nhiều bậc cha mẹ ưa thích. 

Chị Vân (29 tuổi – Hà Nội): “Hôm trước mình đọc báo thấy có vụ mẹ tự nhổ răng sữa cho con xong đứa trẻ bị lên cơn sốt co giật rồi chết. Bé nhà mình cũng đến tuổi thay răng sữa nên khi đọc xong bài báo đấy mình cũng không dám tự nhổ răng cho con nữa. Nhỡ con có làm sao thì mình sẽ hối hận cả đời. Mình là khách quen của nha khoa quốc tế Phú Hòa này từ hồi đẻ đứa đầu rồi (cười). Nha khoa vẫn giữ dịch vụ nhổ răng sữa miễn phí từ hồi đó đến giờ. Được cái quy trình nhổ răng vẫn luôn cẩn thận, tỉ mỉ, không làm qua loa cho có rồi thôi. Con có vấn đề gì về răng miệng mình cũng đưa ra đó khám hết.”

cac-me-review-dia-chi-nho-rang-sua-mien-phi-cho-be-tai-ha-noi-1
Tự nhổ răng sữa cho trẻ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

Có thể thấy, việc tự nhổ răng sữa cho trẻ là chuyện các cha mẹ vẫn thường làm. Nhưng nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của trẻ. Hãy tìm hiểu tác hại của việc tự ý nhổ răng sữa trong bài viết này.

Bài viết tham khảo: Trẻ em bao nhiêu tuổi thì nên niềng răng.

Tác hại của việc tự ý nhổ răng sữa

Có một thực tế rằng đa số chúng ta thường không đặt cao tầm quan trọng của răng sữa. Ba mẹ có suy nghĩ rằng, răng sữa không có nhiều vai trò lắm, về sau mọc răng vĩnh viễn mới cần quan tâm. Tuy nhiên, thực tế lại không hoàn toàn giống những gì chúng ta nghĩ. Răng sữa mặc dù được thay thế bởi răng vĩnh viễn khi bé lớn hơn. Nhưng sự phát triển hay rụng đi của răng sữa lại quyết định đến việc hàm vĩnh viễn của trẻ sau này có đẹp, đều hay không.

Khi nhổ bỏ những chiếc răng sữa quá sớm và nhổ không đúng cách sẽ có tác động tiêu cực đến hàm:

  • Mất đi những chiếc răng sữa quá sớm sẽ ảnh hưởng đến phát âm của trẻ. Bởi quá trình phát âm là sự kết hợp của lưỡi, răng, vòm miệng và môi.
  • Khi răng sữa bị gãy sớm hoặc tiến hành nhổ bỏ răng sữa trước thời điểm phù hợp, hàm sẽ có nguy cơ bị hẹp. Theo đó, khi răng vĩnh viễn mọc lên sẽ không có nhiều không gian để phát triển.
  • Nhiều trẻ, do bị sâu răng có dấu hiệu hơi lung lay nên ba mẹ chủ động nhổ răng sữa sớm. Can thiệp nhổ sớm dễ khiến trẻ bị đau và mất máu nhiều hơn. Cung hàm trống, giảm khả năng ăn nhai và sự tương thích khớp cắn giữa hai hàm trên – dưới.
  • Ở nhiều trẻ, phần vì sợ đau, phần bố mẹ không để ý nên răng sữa dù lung lay nhưng không được nhổ bỏ. Răng mới mọc lên phải chen lấn nên mọc lệch, mọc chạnh gây mất thẩm mĩ.

Trường hợp nào buộc phải nhổ răng sữa

Theo các chuyên gia, khi răng của bé gặp phải một trong các trường hợp sau thì bạn nên đưa bé đến nha khoa để nhổ răng sữa:

  • Bị cement cấp, viêm chóp răng. Nếu để tình trạng viêm nhiễm lâu, tủy sẽ bị hư. Hư tủy lâu ngày sẽ khiến răng vĩnh viễn vốn đang ủ mầm dưới ổ xương hàm bị nhiễm khuẩn.
  • Răng sữa bị viêm lâu ngày khiến bé bị đau nhức, đã điều trị nhưng không dứt điểm
  • Răng sữa đến thời điểm thay, răng vĩnh viễn đã nhú. Lúc này răng sữa có thể lung lay hoặc không. Nhổ răng sữa để tránh cho răng vĩnh viễn đang mọc bị xô đẩy, chen lấn.
cac-me-review-dia-chi-nho-rang-sua-mien-phi-cho-be-tai-ha-noi-2
Răng sâu ở trẻ nhỏ.

Để hạn chế tối đa ảnh hưởng lên hàm răng vĩnh viễn của trẻ sau này. Ba mẹ cần chú ý nhiều hơn đến quá trình phát triển răng của bé. Để đảm bảo, hãy đưa bé đến nha khoa để được các nha sĩ nhổ răng sữa một cách an toàn, vô trùng. Đặc biệt, với mong muốn mang lại nụ cười tươi sáng, hệ răng miệng khỏe mạnh cho trẻ. Nha khoa quốc tế Phú Hòa thực hiện nhổ răng sữa hoàn toàn miễn phí. Quá trình nhổ bỏ răng sữa được thực hiện bởi các nha sĩ giàu kinh nghiệm, thân thiện và rất yêu trẻ. Tin rằng, các bé sẽ có trải nghiệm nhổ răng “vui vẻ mà không đau” tại đây.

Bài viết tham khảo: Ngăn ngừa sâu răng ở trẻ nhỏ.

Quy trình nhổ răng sữa tại Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Nha sĩ khám tổng quan để theo dõi sức khỏe răng miệng của bé ở thời điểm hiện tại. Tiến hành chụp x- quang để xác định chính xác vị trí răng sữa cần nhổ. Và xem chiếc răng này khi được nhổ đi có tác động gì đến các răng còn lại hay không.

Vệ sinh răng miệng cho bé, sát khuẩn, gây tê và tiến hành nhổ răng. Quá trình nhổ răng sữa nhẹ nhàng, không gây đau đớn cho bé.

Sau nhổ, nha sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm cho bé. Và hướng dẫn ba mẹ cách chăm sóc răng miệng cho trẻ khi ở nhà.

cac-me-review-dia-chi-nho-rang-sua-mien-phi-cho-be-tai-ha-noi-3
Nha khoa quốc tế Phú Hòa luôn nhổ răng sữa miễn phí cho trẻ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Các bác sĩ của nha khoa Phú Hòa sẽ giúp trẻ nhổ răng sữa nhẹ nhàng, an toàn, mang lại cho trẻ nụ cười thoải mái nhất.

Bài viết tham khảo: Cách trị sâu răng tại nhà tiết kiệm, an toàn.

Comments

comments