Tư vấn: Cách dùng chỉ nha khoa cho răng niềng không đau

Cách dùng chỉ nha khoa cho răng niềng không đau là một trong những vấn đề cần chú ý khi làm răng. Bài viết này sẽ tư vấn chi tiết cho bạn về vấn đề này.

Tại sao phải vệ sinh cẩn thận răng miệng sau khi niềng và cách dùng chỉ nha khoa cho răng niềng?

Như chúng ta đã biết, niềng răng thẩm mỹ là cách để giúp bạn có thể cải thiện các vấn đề về răng. Chẳng hạn như tình trạng răng bị hô, bị móm, răng mọc lệch lạc,…

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng về kỹ thuật trong lĩnh vực nha khoa. Ngày càng có nhiều phương pháp niềng răng để khách hàng lựa chọn.

Cụ thể, có 2 loại chính là niềng răng có mắc cài và niềng răng không có mắc cài.

Niềng răng mắc cài là phương pháp nắn chỉnh răng phổ biến.
Niềng răng mắc cài là phương pháp nắn chỉnh răng phổ biến.

Niềng răng bằng mắc cài rất khó chăm sóc

Với loại niềng răng có mắc cài lại phân nhỏ theo từng chất liệu. Chẳng hạn chất liệu mắc cài bằng sứ, chất liệu mắc cài bằng kim loại hay mắc cài tự buộc.

Khi đang tiến hành niềng răng, bạn cần phải hết sức chú ý đến việc chăm sóc răng miệng. Vì nếu bạn không tuân thủ điều đó, nó sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng niềng răng. Cũng như không giúp bạn có bộ răng đẹp, thẩm mỹ.

Hầu như mọi người cho rằng, chải răng và dùng nước súc miệng đúng cách đã có thể giúp đảm bảo chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên, nó chỉ đúng, nhưng chưa đủ.

Đối với những người đang điều trị chỉnh nha. Khi ăn thì thực phẩm rất dễ bị mắc lại bên dưới dây cung, kẹt lại ở các thun buộc tại chỗ. Khi ấy, nếu không được lấy sạch thì sẽ tạo cơ hội thuận lợi để hình thành mảng bám.

Vi khuẩn trong mảng bám sẽ hấp thu đường và chuyển hóa thành axít. Axít này có thể kích thích nướu, gây nên mùi hôi khó chịu cũng như gây sâu răng.

Do đó, việc cần phải lấy sạch mảng bám trên răng và xung quanh mắc cài thường xuyên là vô cùng cần thiết. Có như vậy, sau khi hoàn tất quá trình chỉnh nha. Bề mặt răng bên dưới mắc cài của bạn mới đảm bảo đẹp và bóng khỏe.

Cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng mắc cài

Bạn nên theo các hướng dẫn dưới đây để việc vệ sinh răng miệng và niềng răng được hiệu quả.

– Bạn nên sử dụng bàn chải với lông bàn chải mềm để không gây tổn thương lợi và răng niềng.

– Thay bàn chải thường xuyên là điều bắt buộc, tối thiểu 3 tháng 1 lần.

– Trong trường hợp vệ sinh răng bằng bàn chải điện, bạn nên dùng ở tốc độ quay vừa phải. Tốc độ quay cao sẽ dễ làm hỏng hay rơi mắc cài.

– Cuối cùng, dùng chỉ tơ nha khoa để lấy thức ăn bị dính ở kẽ răng và mắc cài. Đây là việc cần thiết trong quá trình chăm sóc răng miệng.

Cách dùng chỉ nha khoa cho răng niềng quan trọng thế nào?

Dùng chỉ nha khoa thay cho tăm sẽ giúp bảo vệ nướu.
Dùng chỉ nha khoa thay cho tăm sẽ giúp bảo vệ nướu.

Theo nha khoa quốc tế Phú Hòa, một địa chỉ về chỉnh nha uy tín tại Việt Nam. Việc dùng chỉ nha khoa đúng cách với răng niềng rất quan trọng.

Dùng chỉ đúng cách sẽ giúp bạn lấy sạch những gì còn sót lại sau bữa ăn, còn tồn tại trên bề mặt răng của bạn.

Nó hiệu quả hơn việc bạn dùng tăm, còn giúp bảo vệ nướu răng. Tránh gây sâu răng và tránh làm hư hại men răng sau khi tháo niềng.

Dùng chỉ nha khoa có thể lấy sạch thức ăn thừa ở khu vực kẽ răng, giữa mắc cài và mắc cài. Điều mà dùng tăm hay dùng bàn chải cũng không làm được.

Hướng dẫn dùng chỉ nha khoa cho răng niềng

Theo hướng dẫn của nha khoa Quốc tế Phú Hòa, cách dùng chỉ nha khoa cho răng niềng cụ thể như sau:

– Để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất trong quá trình niềng răng, bạn nên lựa chọn các loại chỉ nha khoa có sợi mềm, mảnh.

– Bạn nên chú ý thực hiện từ từ, thao tác nhẹ nhàng, tránh dùng lực mạnh lên sợi chỉ. Nếu tác động như vậy có thể sẽ làm rớt mắc cài.

– Tránh mua các loại chỉ sợi thô cứng để sử dụng. Vì loại chỉ này có thể làm dịch chuyển mắc cài, cũng như có thể làm tổn thương nướu răng, không tốt cho răng niềng.

Tại sao nên niềng răng tại Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Nha khoa Quốc tế Phú Hòa đã điều trị thành công hàng trăm ca niềng răng.
Nha khoa Quốc tế Phú Hòa đã điều trị thành công hàng trăm ca niềng răng.

Khi chăm sóc răng trong quá trình niềng răng cần hết sức tỉ mỉ. Đòi hỏi sự đầu tư và về thời gian lẫn chi phi phí niềng răng. Để có hàm răng đẹp và thẩm mỹ. Hãy đến với nha khoa Quốc tế Phú Hòa càng sớm càng tốt.

Rất nhiều người gặp vấn đề về răng miệng đã tìm lại sự tự tin khi đến đây. Đặc biệt là các ngôi sao hàng đầu Việt Nam đã chọn Phú Hòa để niềng răng.  Với đội ngũ y, bác sĩ nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Phú Hòa đã lấy trọn niềm tin của các khách hàng tìm đến mình.

Không những vậy, cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng khám hiện đại, tân tiến, cộng với phòng khám sạch sẽ đã giúp khách hàng thêm an tâm. Tin tưởng gửi gắm nụ cười tại nha khoa Quốc tế Phú Hòa.

Khi đến với nha khoa Quốc tế Phú Hòa, bạn sẽ chọn được cho mình những phương pháp niềng răng hiệu quả, an toàn nhất.

Cũng như Phú Hòa sẽ tư vấn cho bạn đâu là loại chỉ nha khoa tốt nhất cho việc chăm sóc răng niềng của bạn.

 

Comments

comments