Có thể niềng răng mắc cài sứ 1 hàm được không?

Niềng răng mắc cài sứ 1 hàm là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi thay vì gặp tình trạng răng khấp khểnh, hô, không đều ở cả 2 hàm thì một số người lại chỉ có vấn đề về răng ở 1 hàm duy nhất.

Có thể niềng răng mắc cài sứ 1 hàm được ko?

Như chúng ta đã biết, niềng răng là phương pháp chỉnh nha nhằm sắp xếp các răng trên cung hàm về vị trí chuẩn. Giúp tạo vẻ đẹp cho nụ cười và khuôn mặt, để bạn luôn tự tin trong giao tiếp và công việc, …

co-the-nieng-rang-mac-cai-su-1-ham-duoc-khong-1
Niềng răng mắc cài sứ 1 hàm.

Theo các chuyên gia và nha sĩ. Trong các loại niềng răng mắc cài thì mắc cài sứ được ưa chuộng hơn. Bởi khi gắn lên răng, chúng tạo thẩm mỹ, không dễ nhìn thấy. Ngoài ra, quá trình dịch chuyển răng còn rất hiệu quả.
Phương pháp hoàn toàn có thể thực hiện được. Nhưng chỉ áp dụng trong các trường hợp răng như:

 • Răng chỉ bị hô nhẹ 1 hàm.
 • Răng thưa hàm trên hoặc hàm dưới.
 • Khấp khểnh chỉ 1 hàm. Hàm còn lại đều đẹp và cân đối.
 • Hàm cần chỉnh nha có điều kiện là chưa mất răng, các răng vẫn còn nguyên vẹn.
 • Khuôn mặt cân đối, …

Khi đủ các điều kiện về niềng răng 1 hàm như trên, kết quả niềng răng có khả năng cao đáp ứng hầu hết nhu cầu của mỗi bệnh nhân.

Tuy nhiên, có những trường hợp răng bị sai lệch cả 2 hàm. Hoặc gặp các tình trạng về xương răng, hoặc nhìn mặt móm thì cần niềng răng mắc cài sứ 2 hàm mới đạt hiệu quả tốt.

Để xác định có nên niềng răng mắc cài sứ 1 hàm hay không thì biện pháp tốt nhất bạn hãy đến gặp nha sĩ. Sau khi thăm khám và kiểm tra trực tiếp, nha sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị chính xác cho bạn.

Bài viết tham khảo: Niềng răng 1 hàm có được không?

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ 1 hàm?

Niềng răng mắc cài sứ hay mất cứ loại niềng nào đều mong muốn chỉnh các răng sao cho đều đẹp và chuẩn tỉ lệ.

Đối với niềng răng mắc cài sứ 1 hàm. Quá trình này cũng có ưu và nhược điểm khác nhau.

Ưu điểm

 • Giúp răng đều, cân đối khi cười
 • Tạo vẻ đẹp hoàn mỹ cho khuôn mặt
 • Bảo vệ sức khỏe, tránh các bệnh về nha chu
 • Ăn nhai ổn định, tự tin thoải mái
 • Quá trình vệ sinh răng nhanh, dễ dàng
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với niềng răng mắc cài sứ cả 2 hàm, …

Bài viết tham khảo: Niềng răng sứ giá bao nhiêu mà ai cũng dành cả thanh xuân để đi niềng?

Nhược điểm

 • Niềng răng 1 hàm khó có thể giải quyết được hết các vấn đề về răng như hô, móm, lệch lạc, …
 • Nếu răng bị sai khớp cắn nặng, niềng răng chỉ 1 hàm duy nhất không mang lại hiệu quả.
 • Chính vì thế, người bệnh hay gặp tình trạng lo âu, căng thẳng, mệt mỏi
 • Hai hàm không có sự liên kết. Quá trình kéo răng về 1 hàm dễ gây sự không thẳng hàng, cân đối giữa hàm trên và dưới, …

Vì vậy, niềng răng mắc cài sứ 1 hàm cũng cần sự cân nhắc cẩn thận và tham khảo lời khuyên của nha sĩ. Bởi trên thực tế, có rất ít bệnh nhân niềng răng mắc cài 1 hàm.

Bài viết tham khảo: 99% người thắc mắc chỉnh răng có đau không?

Có nên niềng răng bằng khay niềng trong suốt invisalign?

co-the-nieng-rang-mac-cai-su-1-ham-duoc-khong-2
Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign.

Niềng răng mắc cài sứ 1 hàm có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng. Mang lại vẻ đẹp tự nhiên và khỏe mạnh cho người dùng. Tuy vậy, phương pháp này cần sự chỉ dẫn và kiểm tra trực tiếp của nha sĩ để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay có nhiều cách niềng răng mang lại kết quả tối ưu cho người sử dụng. Trong đó có niềng răng bằng khay Invisalign đang được tin dùng. Khay Invisalign trong suốt như vô hình, khi đeo người đối diện không thể nhận ra. Kết quả niềng răng được biết trước qua phần mềm 3D hiện đại. Quá trình niềng răng lại không đau và không phải đi lại nhiều lần.

Chi phí niềng Invisalign

co-the-nieng-rang-mac-cai-su-1-ham-duoc-khong-3
Lấy dấu hàm để đưa ra phác đồ điều trị bằng Invisalign tại nha khoa quốc tế Phú Hòa.

Phương pháp này tuy có chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài, có thể lên đến khoảng 100 triệu. Nhưng chúng mang lại rất nhiều thuận lợi cho bệnh nhân.Nếu có ý định niềng răng, bạn có thể tham khảo và chọn lựa khay Invisalign để tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

Niềng răng 1 hàm đều có thể và niềng bằng khay trong suốt Invisalign cũng có thể niềng 1 hàm. Thông thường thì nha sĩ sẽ khuyên bạn nên chọn niềng răng cả 2 hàm. Bởi chi phí không cao hơn nhau là bao nhiêu, ngược lại còn giúp bạn không bị lo lắng nhiều.

Tại nha khoa quốc tế Phú Hòa, bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm về niềng răng. Khắc phục các trạng thái răng sai lệch, khấp khểnh, không đều nhau, …

Nếu bạn đang có ý định niềng răng mắc cài sứ 1 hàm hoặc các vấn đề về răng khác. Hãy đến tại Nha khoa quốc tế Phú Hòa để được khám, tư vấn miễn phí nhé.

 

Comments

comments