Xóa bỏ nỗi ám ảnh răng sâu cho bạn

Xóa bỏ nỗi ám ảnh răng sâu

Chỉ nghĩ việc có một chiếc răng sâu thôi cũng khiến bạn phải rùng mình và sợ hãi bởi răng sâu đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu đựng những đau đớn do nó mang lại, đó là chưa kể khả năng bạn bị hôi miệng cũng rất cao. Vậy làm gì để xóa bỏ nỗi ám ảnh này? Áp dụng các biện pháp vệ sinh răng miệng và bọc răng sứ cho răng sâu hay nhổ răng … đây đều là những phương pháp mà bạn cần tìm hiểu về khắc phục hiện tượng răng sâu đấy nhé!

Xóa bỏ nỗi ám ảnh răng sâu

Đối với một loại bệnh tật nào đó, thì việc phòng tránh từ ban đầu luôn tốt hơn việc bị bệnh rồi mới chữa trị, có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” mà. Để phòng chống sâu răng không hề khó, việc đơn giản đầu tiên đó là bạn nên đánh răng hàng ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu có điều kiện thì sau khi ăn trưa xong bạn cũng nên đánh răng nhé! Nên chú ý sử dụng các loại dùng loại kem đánh răng có flour và canxi để phòng chống sâu răng, ngoài ra cũng nên chú ý chọn những loại bàn chải mềm, đầu kim cương để có thể chải đến tận các kẽ răng, nơi mảng bám và vi khuẩn tích tụ. Thêm vào đó, hãy nên xây dựng thói quen sử dụng chỉ nha khoa để lấy thức ăn thừa sau khi ăn xong thay cho việc sử dụng tăm. Việc này vừa tăng tính thẩm mỹ vừa loại trừ nguy cơ sâu răng và làm giảm nguy cơ hở chân răng khi dùng tăm một thời gian dài. Một việc làm cần thiết nữa là bạn cần dùng nước súc miệng để ngăn ngừa sâu răng hiệu quả, các bệnh về nướu cũng như giúp bản thân có hơi thở thơm tho. Để đảm bảo hơn bạn nên đi lấy cao răng định kì, việc này tốt cho bạn mà chi phí không cao. Thêm vào đó, việc ăn uống lành mạnh cũng là một điều giúp bạn hạn chế sâu răng như: hạn chế các thực phẩm cứng, không ăn nhiều đồ ngọt, không hút thuốc, hay sử dụng các đồ uống có màu như: cafe….

Những biện pháp khác tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức

Xóa bỏ nỗi ám ánh khi răng sâu

Áp dụng những biện pháp trên để phòng chống sâu răng hiệu quả nhưng nếu bạn đã bị sâu răng thì làm sao? Điều cần làm là bạn nên đến các phòng khám nha khoa uy tín, ở đó, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp khắc phục răng sâu hiệu quả.

Nếu răng sâu nhẹ, có lỗ ở trong răng, nhưng chân răng vẫn còn vững thì có thể bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp bọc răng sứ cho răng sâu. Phương pháp này giúp cho thức ăn không mắc lại ở trong lỗ sâu, không khiến răng bạn bị đau nhức cũng như hạn chế hôi miệng cho răng sâu gây ra.

Nếu răng bạn sâu quá nhiều, chân răng đã bị ăn mòn thì bác sĩ có thể tư vấn cho bạn phương pháp nhổ bỏ chiếc răng sâu và trồng lại răng mới cho bạn. Hãy yên tâm bởi nó sẽ không đau đâu nhé.

Việc có một chiếc răng sâu không những ảnh hưởng đến việc ăn uống mà còn ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp hàng ngày của bạn nữa. Vì thế, hãy giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt và đúng cách để có một hàm răng đều, đẹp, không sâu và hơi thở thơm mát nhé.

Comments

comments