Điều trị sâu răng

Theo một khảo sát từ năm 2013, 75% người Việt bị sâu răng. Tỷ lệ này có khả năng còn tăng cao hơn nữa do thói quen ăn nhiều đồ ngọt, uống nhiều thuốc kháng sinh, ít khi kiểm tra sức khỏe răng miệng…  Sâu răng không chỉ gây hôi miệng, đau buốt, tạo tâm lý tự ti khi giao tiếp  mà còn có thể gây mất răng, ảnh hưởng đến các răng bên cạnh…

Điều trị sâu răng

Các bước điều trị sâu răng

Tùy theo các cấp độ sâu răng mà các bác sĩ sẽ đưa ra các phác đồ điều trị sâu răng khác nhau. Khi mới xuất hiện các đốm đen trên răng hoặc lỗ sâu răng nhỏ, chưa ăn vào tủy chỉ cần vệ sinh, trám bít các lỗ sâu đó.  Nếu lỗ sâu răng đã ăn vào trong, bệnh nhân cảm thấy đau buốt khi bị kích thích nóng, lạnh, khi thức ăn lọt vào lỗ sâu… cần nạo sạch ngà răng, sát khuẩn lỗ sâu và hàn kín. Nếu để sâu răng quá nặng mới điều trị, tủy răng đã nhiễm trùng thì quá trình điều trị sẽ trở nên phức tạp hơn nhiều.

Điều trị sâu răng (2)

Phác đồ điều trị sâu răng tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức với các trường hợp này như sau:

– Mở tủy răng.

– Lấy hết tủy bệnh, làm sạch ống tủy và buồng tủy

– Trám bít buồng tủy và ống tủy vĩnh viễn. Có thể đặt một trụ bằng nhựa hoặc kim loại vào ống tủy để nâng đỡ cấu trúc răng.

– Chụp mão răng lên phần răng đã điều trị để phục hồi cấu trúc răng, cải thiện tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai

Chi phí điều trị

Hầu hết các phòng khám nha khoa đều có dịch vụ điều trị sâu răng, tuy nhiên người bệnh vẫn nên cân nhắc lựa chọn một dịch vụ uy tín với các bác sĩ lành nghề. Tại phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Đức, chúng tôi đã tiếp nhận không ít bệnh nhân đến để điều trị tủy lại (do lần hàn răng/ điều trị tủy trước đó không dứt điểm, còn sót lại vi khuẩn trong ống tủy; chất liệu hàn kém chất lượng, dễ bị bong…). Chi phí một ca điều trị tủy lại khá cao: từ 600.000 – 1.500.000/ răng (tùy vào loại răng). Trong khi đó chi phí điều trị tủy chỉ từ 300.000/ răng (với răng sữa) đến 900.000/ răng (với răng hàm lớn vĩnh viễn).

Điều trị sâu răng (3)

Càng phát hiện lỗ sâu răng sớm sẽ càng tiết kiệm được chi phí điều trị cũng như giảm mức độ can thiệp vào cấu trúc răng. Chính vì vậy, ngay khi phát hiện những đốm đen li ti trên răng, bạn nên đến gặp nha sĩ, khám và điều trị dứt điểm. Đăng kí khám răng miễn phí tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức bằng cách điền form hoặc gọi ngay hotline 24/7: 0983-91-33-91.

Sau khi điều trị sâu răng, bệnh nhân nên chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng, hạn chế ăn thức ăn có nhiều đường, cung cấp đủ Canxi cho cơ thể, đặc biệt là nên khám răng định kì 6 tháng 1 lần để kiểm soát tốt tình hình sức khỏe răng miệng.

Comments

comments