Trị đau răng do sâu đơn giản, dễ dàng với 10 mẹo dưới đây!

Sâu răng mang đến những cơn đau “thấu óc”, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống của bạn? Hãy tham khảo ngay 10 mẹo trị đau răng do sâu đơn giản dưới đây nhé.

Tại sao sâu răng lại gây ra những cơn đau?

Sau mỗi bữa ăn, nếu chúng ta không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đường trong thức ăn sẽ chuyển hóa thành axit. Lượng axit dư thừa trong khoang miệng sẽ làm mềm men răng và ngà răng để tạo thành các lỗ sâu răng.

Với các lỗ sâu răng cạn và nhỏ, chúng ta sẽ không có cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, khi các lỗ này sâu và rộng hơn, chúng sẽ trở thành nơi lý tưởng để tích tụ các mảnh thức ăn dư thừa.  Cùng với đó, lớp men và ngà của răng không còn khả năng bảo vệ tủy răng nữa. Vì thế, tủy răng sẽ bị tấn công bởi vi khuẩn, độc tố hoặc nhiệt độ (nóng, lạnh) và gây cảm giác đau đớn. Thậm chí, cảm giác đau này còn khiến người bị sâu răng buốt lên tận đầu, không thể ăn uống, dẫn đến suy nhược cơ thể.

Tại sao sâu răng lại gây ra những cơn đau

10 cách trị đau răng do sâu kịp thời

Súc miệng bằng nước muối

Nước muối là giải pháp trị đau răng do sâu khá đơn giản. Bạn chỉ cần hòa muối tinh khiết với nước ấm. Sau đó, súc miệng bằng nước muối ấm là được.

Bạn nhớ là nước muối chỉ dùng để súc miệng chứ không được nuốt. Bạn thực hiện súc miệng bằng nước muối trong vòng 15 phút sẽ giảm được đau răng do sâu kịp thời.

Sử dụng oxy già

Bạn có thể dùng nước oxy già (3%) để súc miệng. Nước oxy già sẽ giúp diệt khuẩn và làm giảm cơn đau do sâu răng tạm thời.

Bạn nhớ là nên súc lại miệng bằng nước lọc sạch sau khi súc bằng nước oxy già nhé.

Dùng tay vo viên đá

Thật khó tin nhưng khi ngón tay cái và ngón tay trỏ của bạn cùng vo 1 viên đá lạnh, cảm giác tê buốt do sâu răng sẽ giảm đi phần nào. Đó là một mẹo chữa đau răng do bị sâu khá hay ho và đơn giản.

Chải răng

Ngoài súc miệng bằng nước ấm, chải răng sạch cũng là cách để giảm đau do sâu răng. Sau bữa ăn, bạn đi chải răng bằng bàn chải mềm thì cảm giác đau răng sẽ giảm đi phần nào đó.

Chải răng trị đau răng do sâu

Bôi muối và hạt tiêu

Bạn có thể trộn 1 lượng bằng nhau muối và hạt tiêu cùng với nước ấm. Sau đó, bạn nhét hỗn hợp hạt tiêu và nước ấm vào chỗ răng đang bị đau. Sau đó, cơn đau răng sẽ dần dần giảm xuống.

Ngậm giấm

Mỗi ngày trước khi đi ngủ, bạn có thể ngậm trong miệng cục bông đã thấm nước giấm. Nước giấm sẽ giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng. Nhờ vậy, vi khuẩn sẽ không gây ra các cơn đau cho răng của bạn.

Nhỏ florua

Bạn nhỏ florua vào trong chỗ sâu răng. Trong khoảng 3 – 5 phút sau đó, cơn đau sẽ giảm xuống.

Kem đánh răng chuẩn

Kem đánh răng tốt sẽ giúp cho vi khuẩn không có môi trường thuận lợi để phát triển trong khoang miệng. Vì thế, mỗi ngày bạn nên đánh răng tối thiểu 2 lần với kem đánh răng tốt để ngăn chặn sự phát triển của sâu răng và làm giảm các cơn đau.

Rượu giúp trị đau răng do sâu

Nếu bạn cảm thấy cơn đau răng không còn chịu được nữa, bạn hãy súc miệng bằng rượu. Rượu sẽ nhanh chóng làm giảm sự đau buốt răng của bạn.

Baking Soda

Bạn có thể trộn baking soda cùng với nước ấm. Sau đó, bạn lấy nước này súc miệng để giảm đau răng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm baking soda lên trực tiếp chỗ răng đau.

Baking Soda

Có nên tự điều trị đau răng do sâu tại nhà không?

Thực ra, những mẹo giảm đau do sâu răng ở trên chỉ là giải pháp tạm thời, không thể loại bỏ hoàn toàn cơn đau răng. Đau răng sẽ tiếp tục quay trở lại nếu như vi khuẩn tấn công vào các lỗ sâu trên răng.

Vì thế, khi bị sâu răng, bạn nên đến bác sĩ nha khoa để được thăm khám để phát hiện bệnh lý liên quan và có phương pháp điều trị phù hợp, nhằm khỏi dứt điểm đau do sâu.

Một trong những địa chỉ khám và điều trị bệnh nha khoa uy tín chính là Nha khoa Phú Hòa. Dưới sự thăm khám và phác đồ điều trị đến từ các bác sĩ nha khoa hàng đầu Việt Nam, Nha khoa Phú Hòa sẽ giúp bạn giảm nhanh và triệt để cơn đau do sâu răng.

Nha khoa Phú Hòa cung cấp đầy đủ các dịch vụ điều trị liên quan đến sâu răng như: hàn răng, lấy tủy răng sâu, nhổ răng sâu, điều trị tủy răng. Vì thế, bạn yên tâm là có thể trị đau răng do sâu tận gốc nhé.

Để nhận được sự tư vấn kỹ hơn các vấn đề về răng miệng, bạn vui lòng gọi ngay tới hotline 0962 091 936 để gặp bác sĩ của Nha khoa Phú Hòa nhé.

Comments

comments