Thẩm mỹ cho răng nhiễm màu

Tìm hiểu nguyên nhân răng bị nhiệm màu và phương pháp thẩm mỹ răng nhiễm màu bao gồm: bọc răng sứ, tẩy trắng răng và cách để răng luôn rắng sáng!

Nguyên nhân răng nhiễm màu

Nguyên nhân bên ngoài

Các mảng bám trên bề mặt răng, cặn thức ăn lâu ngày có thể tạo thành vết ố màu vàng hoặc vàng nâu trên lớp men răng, làm răng không còn được trắng sáng.

Nguyên nhân bên trong

Ngà răng bị xỉn màu, dẫn đến răng bị nhiệm màu có vàng hoặc vàng nâu, thường là do:

– Chế độ dinh dưỡng, nước uống, các sản phẩm vệ sinh răng miệng chứa quá nhiều Flo.

– Sử dụng kháng sinh Tetracycline khi còn nhỏ hoặc nhiễm từ mẹ khi mang thai.

– Bị chấn thương răng trong giai đoạn thay răng.

– Răng bị nhiệm màu do hút thuốc lá.

How-to-Get-Rid-of-Tooth-Stains1

– Bị chấn thương ở răng vĩnh viễn, ví dụ, hiện tượng chảy máu trong có thể làm răng chuyển màu nâu.

– Bị răng thiểu sản bẩm sinh.

Tuổi tác

Đây là sự kết hợp của cả yếu tố bên trong và bên ngoài. Theo thời gian, lớp men răng bị lão hóa sẽ dần mỏng đi, lộ rõ lớp ngà răng từ từ chuyển màu vàng. Ngoài ra, các chấn thương răng làm tổn thương tủy và thói quen hút thuốc lá, uống cà phê cũng có thể làm răng xỉn màu.

Điều trị răng nhiễm màu

Lấy cao răng và tẩy trắng răng

Xử lý răng nhiễm màu trong trường hợp men răng nhiễm màu do các mảng bám và vết ố từ cặn thức ăn, bệnh nhân chỉ cần vệ sinh, lấy cao răng, sau đó đánh bóng là sẽ có ngay một nụ cười tự tin.

Với trường hợp ngà răng bắt đầu bị bắt màu, bệnh nhân cần tiến hành tẩy trắng răng, sử dụng các phản ứng oxy hóa khử để cắt đứt chuỗi protein màu bên trong,  màu răng sẽ được phục hồi trắng sáng trở lại.

tooth-extraction1

Bọc răng sứ

Với các trường hợp răng thiểu sản, răng nhiễm Tetracycline, người nghiện hút thuốc lá, uống cà phê… phương pháp thẩm mỹ răng bền vững an toàn nhất là tiến hành bọc răng sứ cho cả hàm. Các trường hợp này ngà răng, thậm chí là tủy răng bị tổn thương hoặc bắt màu nghiêm trọng, dù có tẩy trắng cũng không duy trì được hiệu quả; vì vậy bác sĩ cần mài một phần răng thật, sau đó ốp mão sứ lên trên để bảo vệ răng và đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

rang tham my

Giữ màu răng luôn trắng sáng

Để phòng tránh hiện tượng răng nhiễm màu, bạn nên:

– Giữ vệ sinh răng hàng ngày. Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày và súc miệng sau khi ăn/uống các thực phẩm có màu đậm (rượu vang/cà phê/thuốc lá…)

– Tiến hành lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần để ngăn chặn và làm sạch các mảng bám và vết ố bám sâu trên răng.

– Với trẻ em, tuyệt đối không sử dụng các loại kháng sinh họ Tetracycline, thận trọng khi bổ sung Flo trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ.

Đăng kí tư vấn sức khỏe răng miệng

Comments

comments