Răng sâu bị chảy máu có nguy hiểm không?

Rất nhiều người gặp phải tình trạng răng sâu bị chảy máu. Tuy nhiên, tình trạng này thực chất là gì và có nguy hiểm không ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Tìm hiểu sâu răng bị chảy máu là gì?

Sâu răng bị chảy máu có thể xem như một vấn đề nha khoa khi sâu răng đã phát triển và ăn sâu vào trong. Như vậy, sâu răng hay chính là các vi khuẩn phát triển và tạo ra những vết đen hoặc lỗ sâu. Chúng xuất hiện trên bề mặt và thân răng. Nếu không được chữa trị kịp thời, vi khuẩn sẽ làm mòn lớp men răng.

sâu răng bị chảy máu là gì?
sâu răng bị chảy máu là gì?

Sau đó, chúng phá hủy phần ngà răng và ăn sâu vào bên trong. Lúc này, phần răng tiếp theo sẽ bị ảnh hưởng chính là tủy. Vi khuẩn gây ảnh hưởng đến tủy răng. Từ đó, những cơn đau nhức xuất hiện. Phần lợi bị chảy máu. Và sức khỏe răng miệng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Như vậy, có thể hiểu sâu răng bị chảy máu là tình trạng sâu răng đã tác động đến tủy răng. Tình trạng này cần phải được chữa trị kịp thời.

Răng sâu bị chảy máu nguy hiểm như thế nào?

Như đã giải thích ở trên, răng sâu chỉ bị chảy máu khi tác động đến tủy. Do đó, khi gặp tình trạng này bạn cần đến ngay nha sĩ. Vì răng sâu có tình trạng chảy máu rất nguy hiểm. Cụ thể:

– Tình trạng này khiến đau nhức ở vùng nướu và ảnh hưởng đến việc ăn uống. Khi răng sâu đã xuất hiện tình trạng chảy máu, vùng nướu bên dưới sẽ cảm giác đau nhức, khó chịu. Cùng lúc đó, khi nhai thức ăn, bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn. Nhất là lúc tiếp xúc với đồ ăn nóng hoặc lạnh, răng sẽ bị ê buốt, tê tái.

Sâu răng đã ăn vào tủy nếu không chữa trị kịp thời, bạn sẽ phải nhổ răng
Sâu răng đã ăn vào tủy nếu không chữa trị kịp thời, bạn sẽ phải nhổ răng

– Sâu răng đã ăn vào tủy nếu không chữa trị kịp thời, bạn sẽ phải nhổ răng. Lúc này, phần men và ngà răng đã bị vi khuẩn phá hủy. Nếu tiếp tục để phần tủy răng bị sâu răng ảnh hưởng, răng của bạn sẽ bị phá hủy gần như toàn bộ. Đặc biệt, sau phần tủy răng, phần chân răng sẽ là nơi tiếp theo bị tấn công. Nếu để sâu răng tác động đến phần này, rất có thể bạn sẽ phải nhổ răng.

– Sâu răng khiến răng bị chảy máu gây ra một số vấn đề nha khoa khác. Cùng với đó, khi răng sâu đã bị chảy máu, các bệnh răng miệng khác sẽ xuất hiện. Điều này khiến việc sinh hoạt của bạn sẽ gặp khó khăn hơn. Một số vấn đề có thể kể đến như viêm lợi, hôi miệng,…

Điều trị sâu răng chảy máu như thế nào?

Khi răng sâu bị chảy máu, bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa để được khám và chữa trị kịp thời. Khi đó, tùy vào tình trạng răng sau, nha sĩ sẽ đưa ra phương pháp thích hợp. Thông thường, nha sĩ thường dùng một trong hai biện pháp sau:

Chữa tủy răng

Chữa tủy răng là phương pháp loại bỏ phần tủy bị hủy hoại. Sau đó, nha sĩ làm sạch khoảng trống rồi tạo dạng và bít lại. Chữa tủy răng giúp loại bỏ phần sâu răng, chữa trị dứt điểm tình trạng chảy máu. Đồng thời, chữa tủy răng cũng hạn chế việc sâu răng lây lan.

Về thời gian thực hiện, thông thường chữa răng tủy sẽ mất 2 đến 4 ngày để hoàn thành. Tuy nhiên, thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình trạng cũng như vị trí của răng sâu.

Chữa tủy răng là phương pháp loại bỏ phần tủy bị hủy hoại
Chữa tủy răng là phương pháp loại bỏ phần tủy bị hủy hoại

Ngoài ra, cần lưu ý là chữa tủy răng thường sẽ kết hợp với các phương pháp khác. Trong đó, phương pháp phổ biến nhất là trám răng. Vì khi bít kín ống tủy, nha sĩ cần sử dụng kỹ thuật khác để hoàn thành. Và trám răng sẽ là lựa chọn phù hợp trong trường hợp này. Có lẽ chính vì lý do này, giá thành của việc chữa tủy răng cũng sẽ cao hơn các phương pháp khác.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ cũng là phương pháp được sử dụng khi răng sâu xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng. Khi đó, nha sĩ sẽ tiến hành làm sạch răng sâu bằng cách loại bỏ tủy đã bị sâu. Sau đó, răng được mài nhỏ rồi đặt phần mão sứ lên trên. Như vậy, răng cũ sẽ được bảo vệ và tránh tình trạng sâu răng.

Thời gian thực hiện đối với biện pháp tùy thuộc vào tình trạng của răng sâu. Song hiện nay, bọc răng sứ tốn không quá nhiều thời gian.

Cùng với đó, giá thành bọc răng sứ tùy thuộc vào chất liệu bọc mà bạn lựa chọn. Chất liệu khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Một số chất liệu thường dùng cho phương pháp này như hợp kim Titan, Crom Cobalt 3.5,…

Trên đây là những thông tin về răng sâu bị chảy máu. Mong rằng bạn đã có những thông tin bổ ích. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi gặp tình trạng trên, bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa. Những cơ sở nha khoa như Nha khoa quốc tế Phú Hòa sẽ giúp bạn chữa trị kịp thời khi sâu răng có chảy máu. Đặc biệt tại Nha khoa quốc tế Phú Hòa, bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn tận tình với các dịch vụ chất lượng.

Comments

comments