Răng bị sâu nhẹ thì quá dễ để khắc phục bằng cách này!

Hầu hết mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh sâu răng do nhiều nguyên nhân như thói quen ăn uống, cách vệ sinh răng miệng. Nếu răng bị sâu nhẹ, bạn cần kịp thời phát hiện và có phương án điều trị kịp thời khắc phục bệnh sâu răng ngay.

Nhận biết trường hợp răng bị sâu nhẹ

Sâu răng thế nhẹ là bệnh phát triển ở giai đoạn đầu nên vẫn chưa có cảm giác đau nhức hay ê buốt. Nên người bệnh không cảm nhận được. Vậy những dấu hiệu ban đầu của bệnh sâu răng nhẹ là gì?

Nhận biết trường hợp răng bị sâu nhẹ 

Hôi miệng

Nếu bạn thường xuyên vệ sinh răng miệng không kỹ, các thức ăn vẫn còn bám trên răng. Vi khuẩn sẽ tấn công khiến hơi thở của bạn có mùi hôi.

Những chấm đen trên răng

Đây là dấu hiệu mắt thường có thể nhìn thấy, nếu chiếc răng sâu sẽ dần xuất hiện đốm đục trắng hay chấm đen. Vì thế bạn cần quan sát răng miệng của mình khi vệ sinh để phát hiện sớm răng sâu.

Lỗ nhỏ trên răng

Theo thói quen, dần dần vi khuẩn tấn công mạnh hơn, răng sâu xuất hiện các lỗ đen. Làm răng có cảm giác khó chịu hay thi thoảng xuất hiện các cơn đau nhức.

Cảm giác răng bị đau buốt khi ăn đồ nóng hoặc lạnh

Mặc dù vẫn là sâu răng nhẹ nhưng bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình ăn uống. Khi uống đồ nóng hay lạnh bạn sẽ cảm thấy ê buốt. Nếu tình trạng của bạn đang ở giai đoạn này cần tới ngay cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám.

Đau nhức răng sâu

Những cơn đau, nhức sẽ xuất hiện làm bạn vô cùng khó chịu, ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống. Nếu bạn không có phương pháp phù hợp, răng sâu sẽ tấn công vào men răng, tủy răng, chân răng. Lúc này vi khuẩn hoạt động cực mạnh, có thể lan sang những chiếc răng bên cạnh.

Cách điều trị răng bị sâu nhẹ

Phương pháp điều trị răng bị sâu nhẹ cũng rất đơn giản, bạn có thể sử dụng các phương pháp dân gian tại nhà trước. Nếu không thấy thuyên chuyển thì hãy tới địa chỉ nha khoa uy tín thăm khám và điều trị kịp thời.

Các phương pháp dân gian điều trị tại nhà

Các phương pháp dân gian điều trị tại nhà

Kết hợp chữa răng sâu nhẹ bằng tỏi và gừng

Sự kết hợp giữa tỏi có thành phần allicin giúp kháng khuẩn tốt, gừng có tác dụng sát khuẩn nhanh. Vì thế nếu điều trị răng sâu bằng phương pháp này có thể ngăn chặn được vi khuẩn. Mang lại hiệu quả cho chiếc răng của bạn khỏi đau nhức tức thì.

Chanh tươi để chữa răng bị sâu nhẹ

Thành phần của chanh tươi chứa nhiều axit giúp kháng khuẩn tốt mang lại hiệu quả cho răng sâu. Cách này nguyên liệu dễ tìm, đơn giản, có tác dụng tốt. Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng, nếu sử dụng quá nhiều ảnh hưởng đến men răng.

Chữa sâu răng bằng lá ổi

Búp lá ổi non cũng được coi là nguyên liệu tốt dùng để chữa sâu răng, nhanh chóng giảm các cơn đau, ê buốt của răng.

Chữa răng sâu nhẹ bằng lá chè xanh

Trong dân gian, nước chè xanh có tác dụng giảm đau nhức, sưng tấy. Nên khi sử dụng chữa sâu răng sẽ đem lại hiệu quả cao. Thành phần lá chè xanh có hoạt chất kháng khuẩn, loại bỏ vi khuẩn gây bệnh. Vì thế khi sử dụng lá chè xanh sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng, giảm ê buốt, đau nhức cho răng sâu.

Súc miệng thường xuyên bằng nước muối

Đây là phương pháp đơn giản, thực hiện dễ dàng nhưng mang lại tác dụng cao. Bởi nước muối có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng, điều trị viêm nhiễm hiệu quả. Súc miệng thường xuyên bằng nước muối giúp bạn giảm các cơn đau do sâu răng gây ra.

Điều trị bằng sự can thiệp của nha khoa

Điều trị bằng sự can thiệp của nha khoa

Nếu sau khi sử dụng các biện pháp dân gian mà không thấy thuyên giảm. Hay muốn thẩm mỹ thì bạn hãy tới nha khoa để triều trị.

Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của chiếc răng sâu. Bác sỹ sẽ chỉ định thuốc dùng tại vị trí chỗ bị răng sâu. Tuy nhiên sử dụng phương pháp này chỉ nên áp dụng với những chiếc răng nhai bởi nó sẽ ảnh hưởng đến men răng.

Nếu muốn răng giữ được vẻ đẹp bạn có thể sử dụng phương pháp trám răng hay bọc răng. Bọc răng sứ hay trám răng cho răng sâu. Bác sĩ không thể nói trước được mà cần phải thăm khám và xác định tình trạng răng miệng của bệnh nhân trước. Rồi mới có thể đưa ra kết luận chính xác. Hình thức bọc răng sứ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, có tính bền hơn so với trám răng. Tuy nhiên chi phí phương pháp bọc sứ cao hơn nhiều.

Những chia sẻ trên của chúng tôi về cách khắc phục răng bị sâu nhẹ sẽ giúp ích cho bạn. Nha khoa Phú Hòa sẽ là địa chỉ tin cậy cho bạn trong việc điều trị răng sâu với các phương pháp thích hợp nhất.

 

Comments

comments