Niềng răng tháo lắp mức 1 giá bao nhiêu, có đắt không?

Niềng răng tháo lắp mức 1 giá bao nhiêu, có đắt không là câu hỏi được nhiều người quan tâm.  Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng.

Tại sao gọi là niềng răng tháo lắp mức 1?

Trước khi tìm hiểu về niềng răng tháo lắp mức 1 giá bao nhiêu, bạn cần tìm hiểu “Tại sao gọi là niềng răng tháo lắp mức 1?”

Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng không mắc cài.
Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng không mắc cài.

Phương pháp niềng răng tháo lắp hay còn được gọi là phương pháp niềng răng không mắc cài. Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay.

Phương pháp này giúp khắc phục hầu hết các khuyết điểm của răng. Chẳng hạn như khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc, răng mọc khấp khểnh, răng thưa, răng hô móm,…

Phương pháp này sử dụng các khay niềng trong suốt, ôm sát bề mặt răng, với những điểm tạo lực kéo. Sau 1 thời gian sử dụng sẽ giúp răng từ từ dịch chuyển. Sắp xếp toàn bộ hàm răng về đúng vị trí.

Công đoạn lấy dấu mẫu hàm là bước quan trọng trong quá trình niềng răng tháo lắp. Nó là công đoạn để thiết kế và chế tạo khay niềng phù hợp với khung hàm răng của từng khách hàng.

Các mức độ của niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp được chia làm 3 mức, từ dễ đến khó. Với mức 1, đây là mức dễ nhất. Phù hợp với những trường hợp răng ít nhược điểm, chỉ bị hô, móm hoặc lệch lạc nhẹ. Khớp cắn đơn giản, dễ nắn chỉnh răng về đúng vị trí.

Niềng răng tháo lắp có ba mức độ, phù hợp với từng tình trạng răng.
Niềng răng tháo lắp có ba mức độ, phù hợp với từng tình trạng răng.

Ở từng mức độ sẽ có số lượng khay niềng phù hợp với thời gian, cũng như đủ khả năng nắn chỉnh, sắp xếp toàn bộ hàm răng về đúng vị trí. Ví dụ, niềng răng tháo lắp mức 1 sẽ sử dụng 14 cặp khay. Mức 2 là 35 cặp khay và mức 3 là trên 35 cặp khay.

Với ưu điểm tháo lắp dễ dàng, chắc chắn niềng răng tháo lắp mức 1 sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu ngay cả trong thời điểm bắt đầu nắn chỉnh răng.

Chi phí niềng răng tháo lắp mức 1 giá bao nhiêu, có đắt không?

Vậy chi phí niềng răng tháo lắp mức 1 giá bao nhiêu? Có thể khẳng định, chi phí này ít hơn rất nhiều so với 2 mức còn lại. Lý do là vì thời gian thực hiện phương pháp niềng răng này cũng nhanh chóng hơn so với các mức độ khác.  Còn để biết được chính xác chi phí này là bao nhiêu, bạn cần có sự tư vấn của bác sĩ sau khi thăm khám đầy đủ.

Cách chăm sóc răng để hô móm lệch lạc ko quay trở lại

Những vấn đề về răng như hô, móm hay răng lệch lạc có thể coi là khiếm khuyết gây mất thẩm mỹ với nhiều người.  Nếu không được khắc phục sớm, chắc chắn chúng sẽ khiến người bệnh cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp.

Niềng răng thẩm mỹ là cách để cải thiện tình trạng răng hô, móm, lệch lạc. Tuy nhiên, chỉ áp dụng phương pháp niềng răng mà không có sự tuân thủ chặt chẽ quy trình, chăm sóc đúng cách thì hiệu quả không cao.

Như vậy đồng nghĩa sẽ không thể giúp bạn cải thiện triệt để vấn đề thẩm mỹ của răng. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, bạn cần tuân thủ đủ quy trình niềng răng.

Theo tư vấn của nha khoa Quốc tế Phú Hòa, một địa chỉ vàng về chỉnh răng bằng phương pháp niềng răng tháo lắp, quy trình đó cụ thể là:

Sử dụng chỉ tơ nha khoa thay cho các bàn chải cứng sau khi niềng răng tháo lắp mức 1

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng, giúp quá trình niềng răng diễn ra tốt hơn.
Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng, giúp quá trình niềng răng diễn ra tốt hơn.

Chỉ nha khoa sẽ giúp quá trình làm sạch răng trở nên nhẹ nhàng hơn.  So với các loại bàn chải cứng và tăm thì chỉ nha khoa là mềm mại nhất. Ngoài ra, chỉ nha khoa còn giúp làm sạch các kẽ răng sâu. Đồng thời, tránh tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Chăm sóc mô mềm sau khi niềng răng

Trong giai đoạn đầu niềng răng. Má, môi, lưỡi là những khu vực rất dễ bị tổn thương do tiếp xúc với mắc cài.

Để tránh việc này, bạn cần sử dụng sáp nha khoa (bác sĩ chỉnh nha sẽ cung cấp). Bôi sáp lên mặt ngoài các mắc cài nơi bị đau. Bạn cũng không được quên việc vệ sinh sạch thức ăn và dùng chải răng nhẹ nhàng. Như vậy mới hạn chế tổn thương.

Lưu ý về ăn uống sau khi niềng răng

Một vài ngày đầu tiên sau khi niềng răng, bạn có thể cảm thấy răng ê hoặc đau nhẹ. Lúc đó, bạn nên ăn thức ăn mềm để tránh đau và khó chịu. Tốt nhất, bạn nên cắt nhỏ thức ăn và nhai cẩn thận là tránh được việc này.

Khi niềng răng, bạn nên ăn thức ăn mềm.
Khi niềng răng, bạn nên ăn thức ăn mềm.

Nha khoa Quốc tế Phú Hòa hiện là đơn vị đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một địa chỉ chỉnh răng hô, móm, vẩu chuyên nghiệp.

Ở đây hội tụ đội ngũ y, bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm, có tay nghề chuyên môn cao,.

Ngoài ra, nha khoa Quốc tế Phú Hòa cũng có trang bị đầy đủ các loại máy móc hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Phòng khám sạch sẽ, tiện nghi, ứng dụng đa dạng các khí cụ niềng răng có chất lượng tốt. Chi phí niềng răng cũng rất hợp lý.

Nếu muốn biết niềng răng tháo lắp mức 1 giá bao nhiêu. Hay giải quyết các vấn đề về răng miệng, làm thẩm mỹ răng thì hãy đến nha khoa Quốc tế Phú Hòa. Đây chính là nơi để khách hàng có thể tin tưởng tìm đến mỗi khi có ý định chỉnh nha.

 

 

Comments

comments