Niềng Răng Mặt Trong – Tất Cả Những Điều Cần Biết

Niềng răng phía trong hay còn gọi là niềng răng mặt trong là một phương pháp mang lại tính thẩm mỹ khá cao. Trong bài viết này, nha khoa quốc tế Việt Đức sẽ cung cấp cho bạn  những kiến thức sau:

Giới thiệu về niềng răng mặt trong là gì?

Tham khảo thêm: niềng răng ở đâu tốt
Niềng răng mặt trong hiểu đơn giản là phương pháp niềng răng không để lộ niềng ra phía bên ngoài. Toàn bộ niềng kim loại được “ẩn nấp” vào phía mặt trong của răng. Lợi thế này mang lại sự tự tin cho người đeo niềng về mặt thẩm mỹ.

Niềng răng mặt trong là gì? 

Niềng răng mặt trong là một phương pháp chỉnh nha mới, cũng sử dụng dây cung và mắc cài. Nhưng mắc cài lại được gắn trên mặt trong của răng (mặt lưỡi), kéo và chỉnh răng từ bên trong. Không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của người mang niềng.

Tham khảo thêm: niềng răng tháo lắp

Niềng răng mặt trong được cho là một phương án niềng răng thẩm mỹ hiệu quả, vì “không ai biết bạn đang niềng răng trừ chính bản thân bạn”, tuy nhiên thực tế liệu trình điều trị này cũng ẩn chứa khá nhiều phiền phức và rủi ro.

co-nen-nieng-rang-mat-trong-1

Có nên niềng răng mặt trong?

Niềng răng trong suốt và niềng răng mặt trong hiện nay là 2 phương pháp niềng răng được nhiều người đánh giá cao về hiệu quả, tính thẩm mỹ. Trong đó, niềng răng mặt trong về bản chất vẫn là chỉ sử dụng các khí cụ mắc cài, dây cung tương tự với mắc cài kim loại. Nhưng tại sao niềng răng mặt trong lại có chi phí cao và những lợi ích mà niềng răng mắc cài kim loại không có được. Liệu niềng răng mặt trong có tốt không?

Tham khảo thêm: niềng răng giá rẻ

Xin thưa: Thực sự không tốt lắm!

Ưu điểm của niềng răng mắc cài mặt trong

– Đảm bảo được tính thẩm mỹ cho những người điều trị. Vì mắc cài được gắn ở phần bên trong cung hàm nên nó được giấu kín. Người khác sẽ không dễ dàng để phát hiện ra là bạn đang niềng răng. Do đó, đây cũng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn. Bởi họ có thể tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Tham khảo thêm: niềng răng hô giá bao nhiêu

– Quá trình niềng răng mặt trong sẽ được rút ngắn xuống khoảng 16 – 18 tháng.

– Phương pháp niềng răng mắc cài bên trong phù hợp với những đối tượng đủ 18 tuổi trở lên. Vì độ tuổi này có răng và phần xương hàm đã được phát triển toàn diện.

Nhược điểm của niềng răng mặt trong

Không thể phủ nhận, niềng răng mặt trong có ưu điểm tuyệt vời, là tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, nó cũng còn nhiều yếu điểm:

Tham khảo thêm: niềng răng móm

– Bất tiện khi ăn nhai: Niềng răng mặt trong làm bạn ăn nhai khó khăn, trong mấy ngày đầu cứ ăn là lại đau, ăn không ngon miệng. Hiện tượng này là do mắc cài răng chạm vào lưỡi, và nó sẽ liên tục gây kích ứng lưỡi trong suốt quá trình niềng.

Tham khảo thêm: nẹp răng vẩu

– Bất tiện khi nói chuyện: Đeo niềng răng thường đã khiến bạn bị cộm, đau khi nói chuyện rồi, nhưng đeo niềng răng mặt trong sẽ còn khó chịu nữa. Bởi dây cung và mắc cài rất dễ chạm vào lưỡi, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phát âm của bạn.

– Bất tiện khi vệ sinh: Khi đeo niềng, bạn rất khó vệ sinh. Cũng như khó nhìn thấy các vụn thức ăn thừa giắt trên niềng. Vì vậy nguy cơ hôi miệng là rất cao.

Nha khoa quốc tế Việt Đức cung cấp các dịch vụ niềng răng hiệu quả nhất tại đây

Tham khảo thêm: niềng răng bao lâu

Chi phí niềng răng mặt trong

Chi phí cho một ca niềng răng mặt trong không hề nhỏ. Nó đứng hàng nhất nhì trong bảng xếp hạng chi phí các loại niềng răng hiện nay. Sở dĩ niềng răng mặt trong có chi phí cao là do kỹ thuật rất khó thực hiện. Để thực hiện phương pháp niềng răng này cần phải có bác sĩ giỏi, tay nghề cứng. Bởi để điều chỉnh được lực kéo của mắc cài di chuyển răng theo đúng lộ trình đã vạch sẵn, đặc biệt là khi các mắc cài được gắn ở mặt bên trong răng cần phải có sự khéo léo nhất định và chuyên môn cao.

Quá trình thực hiện khá phức tạp và ần nhiều thời gian để theo dõi và điều trị. Trong quá trình điều chỉnh như gắn mắc cài, đặt dây cung, cố định dây cũng và tăng lực định kỳ cho mắc cài mặt trong cũng phức tạp hơn. Cần sự trợ giúp của nhiều loại dụng cụ, thao tác. Vì thế, chi phí niềng răng mặt trong là không nhỏ.

Tham khảo thêm: nẹp răng trong suốt

Bạn đã biết về phương pháp niền răng mắc cài 3M UGSL

Đây là công nghệ niềng răng mắc cài mặt trong mới nhất hiện nay.

Chi phí niềng răng mặt trong có cao không?

Niềng răng mặt trong về bản chất vẫn sử dụng các khí cụ mắc cài, dây cung tương tự với mắc cài kim loại. Nhưng tại sao niềng răng mặt trong lại có chi phí cao như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Niềng răng mặt trong

Tham khảo thêm: nẹp răng có đau không

Giá niềng răng mặt trong tại sao lại cao?

Một lưu ý không nhỏ đối với những ai có dự định tìm hiểu và sử dụng niềng răng mặt trong là chi phí không hề nhỏ. Nó đứng hàng nhất nhì trong bảng xếp hạng chi phí các loại niềng răng đang được sử dụng hiện nay.

Sở dĩ niềng răng mặt trong có chi phí cao là do kỹ thuật thực hiện rất  khó. Để thực hiện phương pháp niềng răng này cần phải có bác sĩ giỏi, tay nghề cao. Bởi, bác sĩ giỏi mới có thể điều chỉnh được lực kéo của mắc cài di chuyển răng theo đúng lộ trình trong điều kiện các mắc cài được gắn ở mặt bên trong răng.

Tham khảo thêm: quy trình niềng răng

Quá trình niềng răng mặt trong khá phức tạp, cần nhiều thời gian để theo dõi và điều trị. Trong quá trình điều chỉnh mắc cài như gắn mắc cài, đặt dây cung, cố định dây cũng và tăng lực định kỳ cũng phức tạp hơn. Bởi nó cần phải sử dụng đến nhiều loại dụng cụ, thao tác. Cũng bởi khó thao tác nên để đảm bảo hiệu quả và tránh sai khác, sự cố bất thường xảy ra các bác sĩ thường chỉ định sử dụng mắc cài tự buộc mà chi phí cho loại mắc cài này lại không nhỏ.

Tham khảo thêm: trước và sau khi niềng răng

Đây là những nguyên nhân khiến niềng răng mặt trong lại có chi phí cao như vậy.

Địa chỉ nào niềng răng mặt trong giá rẻ mà lại tốt?

Nếu bạn băn khoăn về giá, hãy tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa quốc tế Việt Đức tại đây.
Tham khảo thêm: niềng răng hô hàm trên

Comments

comments