Niềng 2 cái răng có được không?

Hỏi: Chào bác sĩ, em tên là Mai, năm nay 20 tuổi, có 2 chiếc răng ở hàm dưới mọc lệch. Nhìn vào thì rất mất thẩm mỹ, thỉnh thoảng việc ăn nhai khó khăn do do bị kẹt thức ăn. Không biết với tình trạng của em hiện giờ có thể niềng 2 cái răng được không, và chi phí khoảng bao nhiêu, xin bác sĩ giải đáp giúp em.

BS nha khoa quốc tế Phú Hòa giải đáp:

Rất cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc, câu hỏi đến cho đơn vị nha khoa. Chúng tôi xin được giải đáp một cách chi tiết như sau:

Niềng 2 cái răng có được không?

nieng-2-cai-rang-co-duoc-khong-1
Niềng 2 chiếc răng cửa.

Theo mô tả của bạn, 2 chiếc răng mọc lệch có thể là do cấu trúc của xương hàm quá phát triển. Hoặc ngay từ nhỏ có những thói quen xuất như mút tay, đẩy lưỡi.

Và để được biết chính xác hơn thì bạn cần đến nha khoa thăm khám và chụp xquang kỹ lưỡng. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra các cách giải quyết là có nên niềng hay không. Bởi trên thực tế, còn nhiều phương pháp khắc phục tình trạng răng lệch lạc khác cũng rất hiệu quả.

Thông thường, nếu chỉ có 2 chiếc răng mọc lệch, thì người bệnh lựa chọn bọc răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, chúng không làm thay đổi được cung hàm và đẩy răng dịch chuyển về với vị trí đúng của nó. Mà chỉ là làm răng gọn, đều hơn thôi.

Vậy, muốn điều trị hiệu quả thì niềng sẽ là tối ưu nhất. Bạn sẽ cần phải nhổ bỏ 1-2 cái răng nhằm tạo ra khoảng trống giúp cho răng dịch chuyển dễ dàng. Khi răng đã trở nên đều, không còn bị lệch khớp cắn. Thì việc niềng 2 cái răng có được không lúc này đã trở nên dễ dàng. Và thay vì phải niềng cả hàm mất thời gian, thì bạn lúc này bạn có thể tiết kiệm được cả thời gian, chi phí cho mình.

Bạn Mai thân mến, để giúp cho việc niềng trở nên hiệu quả. Thì bạn hãy lựa chọn một đơn vị nha khoa có uy tín để quá trình chỉnh nha thuận lợi, và có kết quả tối đa.

Niềng 2 răng giá bao nhiêu?

Muốn biết chi phí bao nhiêu, bạn sẽ cần phải xem xét một số yếu tố sau đây:

Phương pháp thực hiện

nieng-2-cai-rang-co-duoc-khong-2
Niềng răng trong suốt Invisalign.

Bạn có thể lựa chọn niềng răng với mắc cài kim loại, mắc cài sứ. Hay niềng bằng khay trong suốt Invisalign. Tuy nhiên, bạn biết rồi đấy, chúng có sự chênh lệch về giá rất lớn. Nếu là mắc cài kim loại, bạn sẽ chỉ phải bỏ ra khoảng 25.000.000đ/2 hàm. Đây được coi là loại chỉnh nha rẻ nhất. Còn với invisalign, số tiền sẽ trong khoảng 100.000.000đ. Và hầu như chỉ những người có điều kiện về kinh tế mới sử dụng.

Tham khảo bảng giá niềng răng Invisalign: Tại đây.

Tình trạng 2 răng lệch lạc

Chi phí sẽ dao động không nhiều giữa niềng 2 răng và niềng cả hàm. Cơ bản là kỹ thuật thực hiện đều như nhau. Nhưng nếu cả hàm răng bạn mọc lệch một cách phức tạp, bác sĩ cần nhiều thời gian cho việc nhổ răng; Chế tạo niềng thì chắc chắn chi phí sẽ cao hơn một chút. Do đó, ngay từ khi phát hiện răng lệch lạc, thì bạn hãy đến ngay cơ sở nha khoa để điều trị, tránh trường hợp răng xô lệch nhiều hơn dẫn đến phải nhổ bỏ.

Chất lượng nha khoa

Mỗi đơn vị sẽ có những mức giá khác nhau dành cho khách hàng. Giá cả sẽ chênh lệch trong khoảng 10-20% giữa những nơi bình dân – với nơi có dịch vụ cao cấp. Tại nha khoa quốc tế Phú Hòa, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ với tay nghề cao, hệ thống cơ sở vật chất, máy móc hiện đại. Sẽ giúp bạn yên tâm niềng mà không có biến chứng xảy ra. Hơn thế nữa là chi phí cũng hợp lý, để mọi đối tượng có thể thực hiện.

Mọi quy trình niềng 2 cái răng sẽ được lên phác đồ cụ thể. Từ tính toán lực kéo, giả định kết quả đạt được, chế tạo khay niềng…thì không những giúp bác sĩ mà bạn cũng sẽ nắm được tình hình răng miệng. Từ đó, có những điều chỉnh, thay đổi kịp thời, để đạt hiệu quả niềng tốt nhất.

Niềng 2 cái răng cần lưu ý điều gì?

Dù bạn chỉ niềng 2 cái răng, nhưng cũng nên lựa chọn loại mắc cài chất lượng, phù hợp với tình trạng, điều kiện của bản thân.

Sau khi niềng, chú ý ăn uống, vệ sinh răng miệng để đảm bảo mắc cài, hay khay niềng không bị rơi ra, hay làm xước răng miệng.

nieng-2-cai-rang-co-duoc-khong-3
Vệ sinh răng miệng kỹ càng hơn sau khi niềng răng.

Thời gian niềng 2 cái răng có thể sẽ kéo dài tương tự so với niềng cả hàm. Do đó, bạn không nên quá nóng vội, chỉ tháo niềng khi có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

Ngay khi mới niềng, có thể bạn sẽ hơi đau 2 chiếc răng, và đau ra cả hàm. Nhưng điều này không quá ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Hãy giữ vững tinh thần của mình, chuẩn bị đón chờ cái đẹp sắp tới nhé.

Nếu như bạn còn điều gì thắc mắc về niềng 2 cái răng có được không, hãy gọi điện thọai đến cho nha khoa quốc tế Phú Hòa để được tư vấn một cách cụ thể, chi tiết hơn nhé.

 

Comments

comments