Những điều cần biết về dịch vụ trồng răng khểnh

“Cái răng cái tóc là góc con người” – chính vì thế nên các vấn đề về răng miệng càng ngày càng được chú ý hơn. Trong đó dịch vụ trồng răng khểnh cũng là một trong những dịch vụ càng ngày càng phát triển. Đây là một trào lưu thẩm mỹ được giới trẻ đặc biệt quan tâm.

Tại sao dịch vụ trồng răng giả lại được yêu thích

Thông thường, một người được gọi là có duyên khi sở hữu một đến hai chiếc răng khểnh. Đây là chiếc răng số 3, thay vì mọc theo phương thẳng đứng thì sẽ bị mọc lệch ra ngoài nướu và xô ra ngoài khung xương hàm. Có rất nhiều lý do để chiếc răng khểnh được giới trẻ quan tâm và yêu thích:

  • Chiếc răng khểnh tại nên điểm nhấn cho hàm răng và tạo nên cá tính khác biệt cho khuôn mặt.
  • Nụ cười sẽ tươi tắn và có duyên hơn nếu như bạn sở hữu chiếc răng khểnh
  • Theo quan điểm của người phương Đông thì người sở hữu chiếc răng khểnh sẽ gặp may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống

Nhung-dieu-dieu-can-biet-ve-dich-vu-trong-rang-khenh-1

Đây chính là lý do khiến cho người mong muốn có chiếc răng này và tìm đến dịch vụ trồng răng giả. Đặc biệt kỹ thuật càng ngày càng hiện đại khiến việc trồng răng nanh càng ngày càng nhanh gọn, không đau, không ảnh hưởng đến xương hàm hay các răng xung quanh.

Các phương pháp trồng răng khểnh hiện nay

Trồng răng khểnh là việc can thiệp chỉnh sửa hình dáng của chiếc răng số 3, làm cho nó dài ra và nhọn theo tỷ lệ nhất định. Nguồn gốc của kỹ thuật này xuất phát từ Nhật Bản và nhanh chóng lan rộng ra các nước khác trên thế giơi. Nó nhanh chóng trở thành một xu hướng được mọi người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ.

Hiện nay có 3 phương pháp trông răng khểnh phổ biến nhất. Đó là trồng răng khểnh bằng cách trám bằng vật liệu Composite và cách chụp răng sứ và cách mới nhất đó là sử dụng công nghệ Nano Shinning 5S

Nhung-dieu-dieu-can-biet-ve-dich-vu-trong-rang-khenh-2

Phương pháp trồng răng khểnh bằng cách trám Composite

Composite là chất liệu chuyên dụng trong nha khoa. Bác sỹ sẽ tiến hành đưa vật liệu trám lên chiếc răng số 3 và đăp Composite. Sau đó chỉnh sửa theo đúng tỷ lệ chuẩn để được một chiếc răng khểnh ưng ý. Sau đó tiến hàng làm đông cứng vết trám bằng tia laser để cố định. Ưu điểm của phương pháp này là giá thành rẻ mà tính thẩm mỹ lại cao, đồng thời dễ dành tháo lắp mà không ảnh hưởng tới chiếc răng gốc. Vì thế phương phán này được rất nhiều người lựa chọn.

Phương pháp trồng răng khểnh bằng cách bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ là một kỹ thuật phổ biến để khắc phục các vấn đề răng miệng, đặc biệt là sâu răng. Không những thế đây còn là một kỹ thuật có thể áp dụng để trồng răng khểnh thẫm mỹ. Tương tự như việc bọc răng sứ cho chiếc răng sâu, phương pháp này sẽ mài nhỏ chiếc răng số 3 và chiếc răng khểnh giả sẽ được gắn lên chiếc răng đã được mài này. Chiếc răng mới sẽ nằm lên phên nướu, hướng ra ngoài tạo thanh chiếc răng khểnh.

Ưu điểm của phương pháp này chính là tính thẩm mỹ cao, duy trì được chức năng nhai và không tạo cảm giác khó chịu, lộm cộ khi nhai sau khi thực hiện nó. Tuy nhiên phương pháp này làm ảnh hưởng tới chiếc răng gốc và không thể tháo lắp được.

Sử dụng công nghệ Nano Shinning 5S

Tuy nhiên công nghệ làm răng phát triển rất mạnh mẽ với những bước tiến dài. Và hiện đại nhất hiện nay là công nghệ Nano Shinning 5S, và nó cũng được ứng dụng để lắp răng sứ giả. Phương pháp này ứng dụng công nghệ Nano trong việc chế tạo răng khểnh giả ở nhiệt độ cao, giúp tăng độ bền của răng lên rất nhiều lần, giúp cho bạn có một chiếc ranh có hình dạng, màu sắc cũng như độ bền giống với răng thật nhất. Ưu điểm của phương pháp này là răng sau khi trồng có độ bền rất cao. Đặc biệt hạn chế tình trạng đau, ê buốt sau khi làm. Đi đôi với nó, đây cũng là phương pháp có giá thành cao nhất.

Những điều cần lưu ý sau khi trồng răng khểnh

Nhung-dieu-dieu-can-biet-ve-dich-vu-trong-rang-khenh-3

Nếu bạn sở hữu một chiếc răng khểnh giả, dù được thực hiện bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau để luôn có một hàm răng khỏe mạnh.

  • Chăm sóc răng miệng hàng ngày, chải răng bằng bản chải trước khi đi ngủ và sau khi ăn xong. Chú ý làm sạch những kẽ hở tạo ra bởi chiếc răng khểnh
  • Không nên dùng tăm, thay vì đó sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn giắt trong kẽ răng
  • Răng khểnh chếch ra ngoài nên hầu như không có tác dụng gì trong việc nhai thức ăn. Ngoài ra nó còn dễ bị tổn thương do tác động của lực nhai bởi các răng khác. Vì thế không nên nhai ở vị trí xung quanh răng khểnh, đặc biệt là với các đồ quá cứng, quá nóng hay quá lạnh.
  • Súc miệng bằng nước muối thường xuyên, hoặc sử dụng các loại nước súc miệng được nha sỹ khuyên dùng
  • Khám răng định kì 6 tháng 1 lần để kiểm tra lại độ khít của chiếc răng khểnh giả cũng như phát hiện các bệnh lý sớm nhất.

Comments

comments