Lựa chọn bàn chải cho người niềng răng như thế nào?

Khi đeo niềng răng mắc cài thì việc vệ sinh răng miệng rất khó khăn. Lựa chọn bàn chải phù hợp cho người niềng răng cũng là cách để giảm thiểu sự khó khăn này.

Vậy bàn chải như thế nào thì giúp ích cho người niềng răng? Hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tại sao nên vệ sinh răng miệng sau khi niềng?

Khi bạn đeo niềng răng, việc đánh răng sẽ trở thành một cuộc phiêu lưu mới khiến bạn phải vật lộn với nó.

Đeo niềng răng tức là tất cả những chiếc răng của bạn sẽ bị dính chặt bởi mắc cài và dây cung bằng kim loại. Và bạn phải đeo nó trong suốt khoảng 2-3 năm, không thể tháo ra. Khi ăn uống, thức ăn có thể mắc vào bộ niềng răng của bạn khiến cho bộ răng trông rất mất thẩm mỹ. Và đôi khi là gây phản cảm với người đối diện.

lua-chon-ban-chai-cho-nguoi-nieng-rang-nhu-the-nao-1
Vệ sinh răng miệng khi niềng răng là một cuộc chiến vất vả.

Tuy nhiên, bằng cách làm theo các hướng dẫn dưới đây từ bác sĩ Phú Hòa, bạn sẽ có thể đánh răng hiệu quả và ngăn ngừa phát triển sâu răng trong răng trong quá trình chỉnh nha.

Đánh răng đúng cách

Bước một: Trước tiên hãy súc miệng thật kỹ

Bắt đầu bằng cách súc miệng bằng nước trước khi bạn rút bàn chải và kem đánh răng ra. Điều này sẽ giúp loại bỏ các hạt thức ăn còn bám xung quanh bề mặt răng và mắc cài của bạn. Đồng thời, giúp bạn dễ dàng vệ sinh răng hơn.

Bước hai: Chải ở góc 45 độ

Giữ bàn chải đánh răng ở góc 45 độ so với răng của bạn. Chải cẩn thận xung quanh tất cả các mắc cài. Hãy chắc chắn rằng bạn chải đủ hết các mặt của mắc cài và dây cung. Biện pháp là bạn nên chải theo một trình tự nhất định để không bỏ quên một chiếc răng nào.

Do đó, bạn nên lựa chọn bàn chải cỡ nhỏ, lông mềm và nhọn để có thể len lỏi các mặt tốt hơn. Nhiều nha sĩ cũng khuyên bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng điện nếu có thể. Hãy nhớ là bạn không chỉ vệ sinh mỗi mắc cài không. Các mặt trong và ngoài của răng cũng cần được vệ sinh cẩn thận để tránh sâu răng và hôi miệng.

Bước ba: Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng

Vệ sinh kẽ răng mỗi ngày là một thói quen tốt. Đặc biệt là đối với các bạn đeo niềng răng. Việc vệ sinh kẽ răng cũng không quá phức tạp. Bằng cách sử dụng một sợi chỉ tơ nha khoa, bạn sẽ có thể dễ dàng xỏ chỉ vào mọi ngóc ngách trong răng.

Chỉ nha khoa mềm mại sẽ không làm hỏng mắc cài của bạn. Hơn nữa, nó cũng không làm hại nướu hay làm rộng kẽ răng như tăm tre.

lua-chon-ban-chai-cho-nguoi-nieng-rang-nhu-the-nao-2
Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa dể làm sạch kẽ răng hơn là dùng tăm tre.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn cảm thấy chỉ nha khoa phức tạp thì có thể sử dụng tăm nước.

Bước bốn: Súc miệng sau khi ăn

Sau mỗi bữa ăn, bạn hãy súc miệng một lần nữa. Vào ban ngày, nếu bạn không thể đem theo bàn chải, thì bạn nên súc miệng nhẹ nhàng bằng nước sạch sau khi ăn. Để các hạt thức ăn không mắc vào mắc cài và khiến bạn xấu hổ.

Tuy nhiên, vào cuối ngày, bạn nên sử dụng nước súc miệng được khuyên dùng bởi nha sĩ. Nó sẽ giúp loại bỏ mảng bám, giảm viêm quanh má và nướu, và cải thiện sức khỏe răng miệng nói chung.

Tham khảo giá dịch vụ niềng răng và các dịch vụ khác: TẠI ĐÂY.

Chọn bàn chải đánh răng phù hợp với người niềng răng

Bàn chải đánh răng phù hợp là một phần thiết yếu của việc đánh răng. Đặc biệt là khi bạn đeo niềng răng. Khi niềng răng, bạn không nên chải răng quá mạnh. Vì có thể vô tình làm hỏng giá đỡ, dây cung. Do đó, bàn chải có lông mềm thường là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những người đeo niềng răng. Bàn chải đánh răng điện cũng có thể giúp bạn làm sạch tốt hơn.

lua-chon-ban-chai-cho-nguoi-nieng-rang-nhu-the-nao-3
Loại bàn chải chuyên dụng cho niềng răng.

Đánh răng là một phần quan trọng để giữ cho răng khỏe mạnh và làm cho nụ cười của bạn tươi sáng. Hãy chắc chắn rằng bạn chải răng ít nhất 2-3 phút mỗi lần. Một ngày chải răng tối thiểu 2 lần.

Khi bạn niềng răng, đánh răng sau mỗi bữa ăn là một các để đảm bảo răng của bạn luôn sạch sẽ và không bị sâu. Ngoài ra, nó còn giúp răng của bạn trắng sạch và không làm người đối diện hoảng sợ với các hạt thức ăn còn dính trên mắc cài.

Còn nếu bạn không muốn phải khổ sở với việc chải răng khi đeo niềng. Thì hãy tham khảo phương pháp niềng răng Invisalign. Đây là phương pháp niềng răng sử dụng khay trong suốt, có thể dễ dàng tháo lắp. Giúp bạn dễ dàng vệ sinh răng và khay hơn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách lựa chọn bàn chải cho người niềng răng. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0962 091 936. Hoặc đến trực tiếp các cơ sở của Nha khoa Quốc tế Phú Hòa để được tư vấn miễn phí. Đồng thời lựa chọn bàn chải chuyên dụng cho niềng răng.

 

Comments

comments