Khám phá quy trình bọc răng sứ tại NKQT Việt Đức

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng có tính thẩm mỹ cao. Một trong những yếu tố quan trọng để có một ca bọc răng sứ thành công là được thực hiện theo một quy trình chuẩn, an toàn. Hiểu thêm về quy trình bọc răng sứ, các bạn cũng sẽ có thêm sự chuẩn bị tâm lý và chăm sóc răng miệng một cách tốt nhất.

Xem thêm: Khi nào thì bạn nên làm răng sứ là tốt nhất?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

 • Đây là bước căn bản đầu tiên trong quy trình làm răng sứ. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quan tình trạng răng miệng. Nếu phát hiện bệnh nhân có bệnh lý răng miệng thì cần điều trị trước khi thẩm mỹ răng nhằm đảm bảo cho việc bọc sứ diễn ra an toàn và không bị biến chứng
 • Chụp X-Quang để xác định cấu trúc răng, đánh giá tình trạng răng một cách chuẩn xác
 • Dùng thiết bị kiểm tra khớp cắn cho bệnh nhân
 • Thiết kế đường cười của răng, làm Demo trên thiết bị 3D hiện đại để khách hàng có thể hình dung ra hàm răng của mình sau khi quy trình hoàn thành
 • Người bệnh hài lòng và đồng ý thực hiện bọc răng sứ, các bác sĩ sẽ tiến hành những bước tiếp theo

Khám phá quy trình bọc răng sứ tại NKQT Việt Đức

Bước 2: Sát khuẩn – vệ sinh răng miệng

 • Bệnh nhân không nên ăn hoặc uống gì từ 6 – 8 tiếng trước khi tiến hành bọc răng sứ
 • Các bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng bằng dung dịch để đảm bảo cho răng miệng sạch sẽ, hiệu quả phục hình tốt.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

 • Các bác sĩ có thể tiến hành gây tê bằng máy tiêm gây tê tự động ở vùng bọc răng sứ, để khiến cho người bệnh không cảm thấy đau, khó chịu.
 • Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng. Thao tác này sẽ đảm bảo cho việc làm răng sứ không gây cộm cấn, khó chịu khi ăn nhai, cũng như điều chỉnh được hình thể, kích cỡ của răng, đặc biệt là đối với răng hô cần cùi mài nhiều. Tỉ lệ cùi mài sẽ không được quá 2mm để không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng.

Bước 4: Lấy dấu răng, lắp răng tạm và thiết kế đường cười trên răng tạm

 • Sau khi mài cùi  răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy 2 dấu răng hàm của bệnh nhân để thiết kế tạo mẫu khuôn, chế tạo răng sứ.
 • Tiếp đến, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đáp ứng tính thẩm mỹ cũng như sự thuận tiện trong quá trình ăn nhai, nói chuyện trong khi chờ răng sứ tương thích (khoảng 1-2 ngày). 
 • Trước kia việc lấy dấu răng sẽ được thực hiện bằng cách bệnh nhân cắn thật mạnh vào thạch cao đã chuẩn bị sẵn, nhưng công nghệ hiện đại sẽ lấy dấu chuẩn 100% thông qua máy quét dấu răng tự động. Việc lấy dấu răng chính xác sẽ đảm bảo mão sứ được chế tạo chuẩn nhất.

Lấy dấu răng, lắp răng tạm và thiết kế đường cười trên răng tạm

Bước 5: Chọn lựa loại răng sứ thích hợp

 • Hiện nay, có nhiều loại răng sứ khác nhau về giá cả, nguồn gốc xuất xứ và nhu cầu của khách hàng. Dựa trên những phân tích nhận được từ máy LaBo các bác sĩ sẽ chọn ra loại răng sứ phù hợp với màu răng của bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh nhân cũng nhận được những tư vấn cụ thể về ưu – nhược điểm của từng loại răng sứ để có sự lựa chọn phù hợp.

Xem chi tiết: Các loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay

Bước 6: Tiến hành lắp răng sứ

 • Răng sứ trước khi được gắn sẽ được kiểm tra độ khít sát, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng và đặc biệt là bệnh nhân cảm thấy hài lòng. Thường thì răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân ăn uống và cảm nhận. Nếu mọi thứ bình thường thì sau đó bác sĩ sẽ tiến hành cố định răng sứ bằng xi măng nha khoa.
 • Đến đây, quy trình bọc răng sứ đã hoàn thành. Với bước bọc răng sứ tuân thủ theo những quy trình chuẩn của quốc tế, bạn sẽ an tâm với một nụ cười hoàn hảo.

Có thể bạn quan tâm: Những thắc mắc thường gặp khi làm răng sứ

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong quá trình bọc răng sứ đó là bạn phải lựa chọn được một địa chỉ nha khoa tin cậy, uy tín với những bác sĩ có chuyên môn và trách nhiệm cao. Nếu không, bạn sẽ gặp phải những hiểm họa khôn lường trong quá trình làm đẹp nụ cười này.

Kĩ thuật mài răng không hề đơn giản. Khi mài răng sẽ gây ra sự đau buốt, ê nhức vì loại bỏ lớp men răng bên ngoài. Nếu mài răng không đúng kĩ thuật, xâm lấn tới cấu trúc răng thật thì sẽ ảnh hưởng tới khớp thái dương, về lâu dài sẽ gây ra tình trạng ê buốt, đau đầu và những hệ lụy nguy hiểm khác.

Bên cạnh đó, một trong những biến chứng sau khi trồng răng sứ sẽ ảnh hưởng tới răng miệng đó là chất liệu răng sứ không phù hợp, không đảm bảo chất lượng.

Khi thực hiện phục hình răng sứ, bao giờ bệnh nhân cũng mong muốn chọn lựa được chất liệu răng sứ tốt nhất và không xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, nếu gặp phải những địa chỉ nha khoa không uy tín để thực hiện, nướu và răng bị kích ứng gây đau nhức, ê buốt, sưng nướu lợi thậm chí hình thành một số bệnh lí răng miệng như hôi miệng, viêm nha chu.

Điều này có thể do cơ sở vật chất của nha khoa không tốt hoặc do bác sĩ tay nghề yếu kém về chuyên môn, kĩ thuật. Vì vậy, bạn nên tham khảo kĩ, lựa chọn những cơ sở nha khoa chất lượng về cả chuyên môn, dịch vụ và cơ sở vật chất.

Có thể bạn quan tâm: Làm răng sứ ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Comments

comments