Những thắc mắc thường gặp khi làm răng sứ

Với trình độ y học ngày càng phát triển thì các biện pháp chỉnh hình, hay lấy lại khớp cắn hoàn hảo cho răng cũng ngày càng đa dạng. Tuy nhiên đứng trước rất nhiều sự lựa chọn con người lại thường không biết rõ nên chọn cái nào là phù hợp nhất bởi vì họ không hiểu tường tận từng thứ một. Làm răng sứ cũng vậy, khi quyết tâm lựa chọn loại phương pháp này họ lại băn khoăn rất nhiều thứ, bài viết sau đây sẽ giải đáp 1 số thắc mắc thường gặp của những người muốn làm răng sứ.

Những thắc mắc thường gặp khi làm răng sứ

1. Liệu răng sứ có bền màu hay không?

Câu hỏi này là thắc mắc của rất nhiều người khi làm răng sứ vì họ sợ sau 1 thời gian răng sứ sẽ bị biến đổi màu hoặc ố màu. Và rất tuyệt vời rằng các bạn có thể hoàn toàn yên âm vì răng sứ rất bền màu không hề bị biến đổi hay ố màu theo thời gian. Hơn thế nữa với các loại răng sứ hiện địa ngày nay chúng còn có màu răng rất tự nhiên và rất giống với răng thật hiện tại của bạn, nên đừng lo lắng về màu sắc của răng sứ khi bạn muốn làm răng sứ.

2. Hạn sử dụng của răng sứ là bao lâu?

Các vấn đề về răng miệng luôn khiến bạn phải chi rất nhiều tiền. Và bạn lo lắng rằng liệu số tiền ấy bỏ ra có xứng đáng không cũng là 1 điều hoàn toàn hợp lí. Rất nhiều người khi quyết định làm răng sứ thường thắc mắc về độ bền và độ cứng của chúng.

Hạn sử dụng trung bình của răng sứ là 7 năm

Nếu như bạn chọn 1 cơ sở nha khoa uy tín, lựa chọn loại răng sứ phù hợp thì bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về thời hạn sử dụng của chúng. Răng sứ không những giúp bạn khắc phục được vấn đề răng miệng hiện tại của bạn mà nó còn có vẻ đẹp thẩm mĩ hoàn hảo, không ố màu và rất bền. Khi làm răng sứ bạn có thể thoải mái ăn những đồ cứng vì răng sứ có thể chịu được áp lực nhai khá cao. Và tuổi thọ của chiếc răng sứ sẽ là 7 năm nếu như bạn giữ gìn tốt tuổi thọ của chúng còn có thê tiến hành làm răng sứ.

3. Khi làm răng sứ có cần phải chăm sóc răng miệng phức tạp không?

Sau khi làm răng sứ, bạn cần phải thực hiện chăm sóc cẩn thận

Khi làm răng sứ bạn không cần phải chăm sóc răng miệng quá cầu kì nhưng bạn vẫn cần giúp răng miệng luôn sạch sẽ, nên đánh răng 3 lần 1 ngày dùng chỉ nha khoa khi cần thiết và hãy duy trì thói quen khám nha khoa 6 tháng 1 lần để bác sĩ giúp bạn tư vấn sức khỏe răng miệng. Nếu bạn bị mắc những bệnh về răng miệng lâu năm chưa chữa khỏi thì cần phải khám nha khoa thường xuyên hơn để đảm bảo độ bền của răng sứ.

Comments

comments