Khi nào thì bạn nên làm răng sứ là tốt nhất?

Làm răng sứ là một trong những kỹ thuật điều trị chỉnh nha mang lại một hàm răng hoàn hảo dành cho bạn. Vậy khi nào bạn nên làm răng sứ đây? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Khi răng bị chết tủy

Răng bị chết tủy có nghĩa là nó không còn khả năng nuôi dưỡng cho răng nữa. Trong trường hợp này, làm răng sứ thẩm mỹ để giúp bảo tồn chiếc răng đã bị chết tủy, giữ gìn răng chắc khỏe, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt hơn.

Khi nào thì bạn nên làm răng sứ là tốt nhất?

2. Trường hợp răng bạn bị gãy rụng, vỡ hay sứt mẻ

Hàm răng của bạn có thể bị sứt mẻ, gãy vỡ vì rụng sớm hoặc do tai nạn gây ra. Tất cả những lý do này sẽ làm cho răng của bạn bị khiếm khuyết, gây tự ti khi giao tiếp hàng ngày. Khi làm răng sứ thẩm mỹ, bạn sẽ phục hổi lại hàm răng trắng sáng và bền đẹp trước đây.

3. Khi lỗ sâu răng của bạn đã phát triển rộng

Bác sĩ có thể tiến hành hàn răng cho các trường hợp răng mới bắt đầu bị sâu, lỗ sâu răng còn bé. Nhưng đối với trường hợp răng sâu quá nặng thì bạn cần phải bọc răng sứ hoặc thay thế bằng một chiếc răng sứ khác để đảm bảo an toàn.

4. Răng bị ố vàng lâu ngày

Một số trường hợp răng bị ố vàng lâu năm hoặc do tác dụng phục của thuốc kháng sinh mà men răng bị hỏng, không thể sử dụng các biện pháp tẩy trắng răng. Vì vậy, biện pháp tối ưu nhất trong trường hợp này là làm răng sứ thẩm mỹ.

Làm răng sứ, răng sứ thẩm mỹ

5. Khoảng cách giữa các răng quá thưa

Tình trạng răng thưa sẽ gây mất thẩm mỹ, gây tự ti khi giao tiếp. Vì vậy, nhiều người thường lựa chọn làm răng sứ để lấp đầy chỗ trống này giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

6. Chỉ làm răng sứ thẩm mỹ khi có sức khỏe thật tốt

Đây là một yếu tố rất quan trọng, sức khỏe tốt thì bạn mới thực hiện được các cuộc phẫu thuật răng. Do đó, bệnh nhân cần được bác sĩ thăm khám sức khỏe kỹ càng trước khi thực hiện điều trị.

Comments

comments