Hỏi đáp: Răng sâu có niềng được không

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là răng sâu có niềng được không? Hiện tại, hàm răng của tôi khấp khểnh và muốn niềng răng. Thế nhưng lại  có một chiếc răng đang bị sâu. Không biết với tình trạng răng bị sâu như vậy thì có niềng răng được không và có ảnh hưởng gì không. Mong các bác sĩ cho tôi lời khuyên, cảm ơn nhiều. ( Minh Hiền, 30 tuổi, Hà Nội).

Trả lời

Xin chào bạn Minh Hiền! Nha khoa Phú Hòa rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc với chúng tôi. Vấn đề mà bạn đang lo lắng và quan tâm nhiều, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Hỏi đáp: Răng sâu có niềng được không

Răng sâu có niềng được không và có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng là phương pháp các bác sĩ sử dụng một vật liệu nhằm tác động tới răng. Làm cho răng khấp khểnh có thể di chuyển theo mong muốn. Và mang lại hàm răng đều và đẹp hơn. Trong quá trình niềng răng, chiếc răng sâu cũng như những chiếc răng khác đều sẽ xê dịch. Trên thực tế, khi răng bị sâu răng bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh nên điều trị sâu răng trước khi thực hiện niềng răng bởi:

Chiếc răng sâu của bạn sẽ yếu đi bởi chịu lực tác động trong khi gây đang bị bệnh. Vì thế tổn hại tới răng và quá trình điều trị của bạn.

Trong quá trình niềng răng, mắc cài sẽ được gắn vào bề mặt răng. Vì thế chiếc răng sâu sẽ khó  vệ sinh hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công. Điều này không tốt, ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình điều trị.

Nếu tình trạng răng sâu bị nặng, có thể răng sâu sẽ không dịch chuyển theo chiều hướng nhất định. Quá trình niềng răng không đạt hiệu quả cao.

Thời gian niềng răng tương đối dài, dao động từ 1-2 năm tùy trường hợp. Với bấy nhiêu thời gian đó mà không điều trị sâu răng. Chiếc răng của bạn sẽ ăn sâu làm tổn thương nướu, men răng, tủy và chân răng.

Răng đang bị sâu sẽ xuất hiện những cơn đau nhức, ê buốt nên rất khó khăn cho người bệnh và không đáp ứng được những yêu cầu của điều trị.

Như vậy, thông qua những phân tích trường hợp niềng răng khi răng bị sâu như trên. Chúng tôi khuyên bạn nên tới cơ sở nha khoa thăm khám và điều trị sâu răng. Trước khi muốn biết răng sâu có niềng được không?

Răng sâu có niềng được không và có ảnh hưởng gì không

Trên thực tế, khi răng bị sâu mà muốn niềng răng thì đây là những ca điều trị phức tạp và khó khăn hơn cả. Không chỉ đòi hỏi trình độ chuyên môn của bác sỹ nha khoa mà còn đòi hỏi sự phối kết hợp giữa bác sỹ và người bệnh. Thì mới chắc chắn đem lại hiệu quả cao nhất cho việc niềng răng.

Biện pháp điều trị răng sâu tốt nhất để niềng răng đạt hiệu quả

Trước khi niềng răng sâu, bạn sẽ phải điều trị sâu. Phương pháp điều trị sâu răng các bác sĩ hay sử dụng đó hàn trám răng sâu và bọc răng sứ. Tùy theo mức độ răng bị sâu mà các bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp chữa trị phù hợp nhất.

Hàn trám răng sâu

Phương pháp này có ưu điểm là điều trị được cho tất cả các trường hợp răng sâu nặng nhẹ khác nhau. Bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu nha khoa đẻ hàn trám lại chỗ răng sâu. Hiệu quả khi hàn trám răng đạt hiệu quả nhanh chóng, chiếc răng sâu sẽ chắc khỏe trở lại. Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm là khi niềng, các mắc cài sẽ tạo ra một lực đẩy tương đối lớn. Có thể làm vết trám bị mẻ, nứt.

Bọc răng sứ

Được sử dụng cho các trường hợp răng bị sâu nặng, gãy, vỡ nhiều, đôi khi chỉ còn lại chân răng. Chiếc răng sâu được bọc sứ sẽ có độ bền cao và cứng chắc hơn rất nhiều so với hàn trám răng sâu. Vì vậy khi niềng răng, chiếc răng sâu này không gây ảnh hưởng và cho kết quả niềng năng đạt hiệu quả tốt nhất. Thế nhưng phương pháp này có mức chi phí cao hơn hàn trám răng.

Bọc răng sứ

Điều trị răng sâu và niềng răng hiệu quả tại Nha khoa Phú Hòa

Nha khoa Phú Hòa với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trên lĩnh vực răng hàm mặt. Đội ngũ bác sĩ giỏi, kinh nghiệm lâu năm, sử dụng máy móc thiết bị hiện đại theo công nghệ mới nhất. Sẽ là địa chỉ mà các bạn có thể tin cậy được trong việc điều trị sâu răng và niềng răng hiệu quả tốt nhất.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra răng miệng và tình trạng răng sâu ở mức độ như thế nào, từ đó mới đưa ra nhận định răng sâu có niềng được không. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về vấn đề răng sâu có được niềng răng không. Nếu cần thêm thông tin về vấn đề này, bạn vui lòng đến trực tiếp Nha khoa Phú Hòa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Comments

comments