Đánh giá về độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ thẩm mỹ là một trong những dịch vụ chỉnh nha được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Độ bền của răng sứ thẩm mỹ sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố cơ bản là: loại răng sứ mà bạn chọn và cùi răng sau khi mài. Chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về độ bền của răng sứ thẩm mỹ qua bài viết dưới đây.

I. Răng sứ là gì?

Cấu tạo của răng sứ bao gồm 2 phần cơ bản, phần sườn bên trong có thể bằng hợp chất kim loại, titan, sứ và được phủ bên ngoài một lớp sứ để gần giống với răng thật. Tùy thuộc vào vật liệu làm ra răng sứ mà chúng ta có thể chia thành 2 loại là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.

Đánh giá về độ bền của răng sứ thẩm mỹ

– Răng sứ kim loại sau một thời gian sử dụng sẽ bị oxy hóa do môi trường trong miệng có tính axit. Ở vị trí giữa răng sứ và nướu sẽ xuất hiện màu đen hoặc xám đen, trông không được thẩm mỹ cho lắm. Trong trường hợp này phải làm mới một chiếc răng sứ khác.

– Răng sứ không kim loại hay chính là răng toàn sứ, với loại răng này bạn sẽ tự tin khi giao tiếp, mang lại một nụ cười hoàn hảo, không làm đen viền nướu, không gây kích ứng mô nướu. Độ bền của răng toàn sứ được đánh giá là tương đương với răng thật của bạn.

II. Cùi răng.

– Để bọc mão hay cầu răng thì cần phải mài răng thật nhỏ lại, thông thường sẽ mài hết phần men răng. Độ bền chắc lâu dài của răng sứ sau này sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật mài răng của bác sĩ, mài ít quá cũng không được, nhiều quá cũng không được, phải theo một tỷ lệ nhất định. Việc mài quá nhiều sẽ gây kích thích tủy răng, ảnh hưởng đến việc sử dụng răng sau này – đối với răng sống, còn những răng đã lấy tủy nếu mài nhiều quá sẽ làm cùi răng dễ bị gãy. Trường hợp mài răng ít quá sẽ làm cho răng trông rất thô, dễ bị cộm, gây ảnh hưởng đến cách ăn uống hàng ngày.

– Những răng sống, không chữa tủy mà được bọc răng toàn sứ thì răng sẽ có độ bền giống như răng thật. Nếu bọc răng kim loại sẽ tùy thuộc vào khung sườn của răng, răng kim loại thường sẽ sử dụng hơn 3 năm, răng sứ Titan sử dụng trên 5 năm.

– Những răng chữa tủy thì độ bền của răng sứ sẽ phụ thuộc theo thời gian sử dụng. Bởi do tủy răng đã không còn, răng của bạn sẽ rất giòn và dễ gãy. Ngoài ra, độ bền của răng sứ còn phụ thuộc vào cách chăm sóc và vệ sinh hàng ngày của bệnh nhân, không nên ăn nhai những đồ cứng để đảm bảo thời gian sử dụng được kéo dài.

Công nghệ phục hình răng sứ

III. Công nghệ phục hình răng hiện đại.

Hiện nay tại các trung tâm nha khoa đã và đang ápụng công nghệ sản xuất răng toàn sứ hiện đại, mang đến cho bạn một hàm răng đẹp và luôn tự tin. Với công nghệ sản xuất răng toàn sứ Cercon đã cho ra đời những khung sường có độ chính xác cao, ôm sát vào cùi răng. Răng sứ Cercon sẽ giống hệt với chiếc răng thật cả về hình dáng, màu sắc tự nhiên và đảm bảo được độ bền lâu dài.

Comments

comments