Chỉnh hình răng Invisalign – Tất Cả Những Điều Cần Biết

Bạn không tự tin khi giao tiếp vì hàm răng không đều, đẹp của mình. Bạn muốn cải thiện tình trạng này, vậy dịch vụ nắn chỉnh răng tại các phòng khám nha khoa là dịch vụ hợp lý dành cho bạn trong lúc này. Bạn chỉ mất khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm là có thể sở hữu một hàm răng đẹp, đều và một nụ cười xinh, duyên dáng có thể chỉ là mơ ước đối với bạn trước đó. Hiện tại ở các phòng khám nha khoa có dịch vụ chỉnh hình răng có mắc cài và dịch vụ chỉnh hình răng invisalign đáp ứng với nhu cầu của bạn.

Những bất lợi khi sử dụng dịch vụ chỉnh hình răng có mắc cài

–   Hiện nay có một số người muốn sử dụng dịch vụ chỉnh hình răng, tuy nhiên những chiếc mắc cài lại khiến họ nản lòng. Họ cảm thấy bản thân trở nên xấu xí hơn rất nhiều khi đeo những chiếc mắc cài trong miệng. Họ sợ những câu hỏi han của mọi người, sợ giao tiếp với những người khác. Vấn đề tâm lý là vấn đề đặt ra đầu tiên đối với loại hình chỉnh nha có sử dụng mắc cài.

–   Sử dụng các mắc cài có thể khiến cho người sử dụng cảm thấy bất tiện và khó khăn hơn trong giao tiếp bởi sự không thẩm mỹ của nó. Đặc biệt với nước ta thì việc đi niềng răng còn khá mới và thường bị mọi người chú ý nhiều hơn. Điều này càng làm tăng cảm giác tự ti của bệnh nhân.

–  Hơn nữa, việc sử dụng các mắc cài khiến cho người bệnh phải thường xuyên đến gặp nha sĩ để có những điều chỉnh thích hợp cho hàm răng. Các nha sĩ sẽ siết dây cung để sắp xếp răng theo một thứ tự hợp lý.

–          Việc làm vệ sinh các mắc cài là điều mà bệnh nhân không thể bỏ qua. Vệ sinh mắc cài bằng những dụng cụ chuyên biệt khiến nhiều người cảm thấy khó khăn và không muốn làm. Vì vậy họ thường nản lòng trước quyết định đi chỉnh hình răng của mình.

tham-my-rang-ham-1

Chỉnh hình răng invisalign mang lại sự đột phá trong ngành chỉnh nha

Những bất lợi mà chỉnh nha mắc cài đem lại có thể bị xóa bỏ đối với một phương pháp chỉnh nha mới đó là chỉnh hình răng invisalign. Đến với phương pháp này bạn không cần phải đeo những mắc cài đáng ghét kia nữa, thay vào đó bạn sẽ được cung cấp các khay chỉnh nha thay đổi liên tục để dần cải thiện hàm răng của bạn.

Bạn lo lắng về vấn đề thẩm mỹ răng hô nhẹ, bạn có thể yên tâm, các khay chỉnh nha hoàn toàn trong suốt vì vậy người khác khó mà biết đang sử dụng dụng cụ chỉnh nha. Bạn không có thời gian thường xuyên đến gặp nha sĩ, phương pháp này bạn có thể làm trực tiếp tại nhà và chỉ đến gặp nha sĩ khi cần thay các khay chỉnh nha. Về vấn đề vệ sinh các khay chỉnh nha cũng đơn giản hơn nhiều so với việc làm vệ sinh các mắc cài.

chinh-rang-tham-my

Phương pháp chỉnh hình răng invisalign là một sự đột phá, cải tiến nhất hiện nay trong ngành chỉnh nha. Nó giúp khắc phục nhược điểm của phương pháp chỉnh nha truyền thống và tất cả đều hướng đến mục đích thẩm mỹ cho người sử dụng. Tuy nhiên ở nước ta phương pháp này còn khá mới và mức chi phí còn cao nên chưa hấp dẫn được nhiều người sử dụng, nhưng tương lai phương pháp này hứa hẹn sẽ hấp dẫn nhiều người sử dụng hơn nữa.

Chỉnh nha không mắc cài Invisalign và những điều cần biết

Hỏi: Thưa bác sĩ, gần đây mọi người bàn tán về phương pháp chỉnh nha không mắc cài Invisalign rất nhiều. Bác sĩ có thể cho tôi biết ưu điểm chính của kỹ thuật này được không ạ?

Trả lời:

Chỉnh nha bằng Invisalign đem lại nhiều ưu điểm và thuận tiện cho bệnh nhân như thẩm mỹ cao, dễ vệ sinh, có thể tháo ra trong những dịp quan trọng.

Ngoài ra, khi điều trị bằng Invisalign, bệnh nhân không nhất thiết phải đến gặp bác sĩ theo một lịch hẹn cố định, mà chỉ cần theo sát hướng dẫn cách sử dụng khay Invisalign của bác sĩ. Vì vậy, Invisalign rất thuận tiện cho các bệnh nhân ở xa, hoặc do điều kiện công việc không đến gặp bác sĩ thường xuyên được.

Chỉnh nha Invisalign và những điều cần biết

Đặc điểm cuối và khác biệt nhất so với mắc cài là khi chỉnh nha bằng Invisalign, gần như bệnh nhân không bao giờ gặp phải tình trạng khẩn cấp như sút mắc cài, hoặc dây dài ra đâm vào má gây nhiệt miệng, lở miệng (thường là khá đau). Với những người luôn bận rộn vì công việc hoặc điều kiện địa lý ở xa nha khoa, hay đơn giản là bạn “không muốn gặp những phiền phức khi đeo mắc cài”, thì đặc điểm này rất có ích với bệnh nhân.

Hỏi: Tôi nghe nói, điều trị bằng Invisalign chỉ điều trị được những trường hợp đơn giản. Trường hợp phức tạp, chúng ta vẫn phải dùng đến những phương pháp mắc cài truyền thống.

Trả lời:

Invisalign được chính thức đưa vào sử dụng vào năm 2000. Trải qua hơn 10 năm, cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, phương pháp này đã phát triển rất nhiều. Với sự có mặt công nghệ CAD/CAM, nhiều hãng công nghệ đã phát triển Invisalign đến thế hệ thức tư giúp đem lại khả năng di chuyển răng ở những vị trí khó hơn nhưng vẫn đảm bảo kết quả hoàn hảo.

Hơn thế nữa, cùng là di chuyển răng nhưng nguyên tắc sử dụng trong kỹ thuật Invisalign và mắc cài hoàn toàn khác nhau. Do đó, trong một số trường hợp đặc biệt, Invisalign còn đem lại hiệu quả cao hơn mắc cài truyền thống.

Hỏi: Theo tôi được biết, Invisalign sẽ đưa ra phác đồ điều trị một cách hoàn thiện, bác sĩ chỉ cần làm theo và hướng dẫn cho bệnh nhân đúng không ạ?

Trả lời:

Nếu có chiếc máy tính tuyệt vời như thế thì những người làm nha sĩ như chúng tôi thật sự cảm ơn rất nhiều. Máy tính dù sao cũng chỉ là máy tính, nó mãi mãi không thể làm thay công việc của con người đặc biệt là vấn đề điều trị bệnh.

Niềng răng invisalign

Máy tính chỉ có tác dụng hỗ trợ khi tính toán, thiết kế hàm giả và các việc khác chứ không thể chỉ định chính xác khi nào bệnh nhân nên đến thay hàm hay sau bao lâu thì không phải đeo hàm giả nữa.

Hỏi: Bác sĩ có thể làm một phép so sánh nho nhỏ về kỹ thuật invisalign và phương pháp móc cài truyền thống được không ạ? Phương pháp nào cho hiệu quả cao hơn thưa bác sĩ?

Trả lời

Thật khó để có thể nói sử dụng Invisalign hay móc cài cho hiệu quả tốt hơn. Điều duy nhất tôi muốn nhấn mạnh ở đây là tính chính xác do lợi thế sử dụng các công nghệ hiện đại của phương pháp Invisalign. Vì được thiết kế trên máy, phương pháp này tạo điều kiện cho bác sĩ nhìn thấy rõ từng chi tiết nhỏ nhất của răng cũng như vết cắn. Chính vì thế, hàm giả của bạn sẽ chính xác hơn rất nhiều.

Còn hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tình trạng răng, bác sĩ và nhiều yếu tố khác

Hỏi:

Bác sĩ ơi, hiện tại răng cửa của tôi bị thưa khá xa nhau. Tôi muốn niềng răng nhưng yêu cầu công việc cần gao tiếp nhiều nên không tự tin. Xin hỏi bác sĩ  tư vấn cụ thể niềng răng Invisalign có tốt không ạ. Phương pháp này chi phí cao nhưng không biết hiệu quả thì ra sao. Em cảm ơn bác sĩ.

(Tùng Lê, 23 tuổi, nhân viên ngân hàng)

Trả lời:

Chào bạn Tùng Lê,

Nha khoa quốc tế Việt Đức xin trả lời câu hỏi về niềng răng Invisalign có tốt không như sau:

Tốt hay không là bạn đang so sánh với tiêu chí nào?

Tiêu chí thẩm mỹ khi đeo niềng

Bạn đang băn khoăn tìm 1 phương pháp niềng răng thẩm mỹ?

Bạn muốn vừa đeo niềng răng mà vẫn tự tin giao tiếp không sợ bị lộ?

Bạn không chịu được cảm giác khó chịu, vướng víu khi đeo niềng cả ngày từ sáng tới lúc đi ngủ?

Niềng răng invisalign là lựa chọn hợp lý cho bạn. Vì:

  • Hoàn toàn “vô hình” khi đeo với nhựa trong suốt cao cấp.
  • Là phương pháp thẩm mỹ nhất trong số các cách niềng răng thẩm mỹ.
  • Có thể tháo lắp linh động.

Tiêu chí chi phí, giá tiền

Phương pháp niềng răng Invisalign có giá thành dịch vụ cao hơn các loại niềng răng khác. Tuy nhiên, chi phí cao đồng nghĩa với chất lượng sản phẩm tốt.

Giá Tốt = Chất lượng cao + Chi phí tương xứng.

Tiêu chí phù hợp hiệu quả

Nếu chỉ tính trên các tiêu chí mà các phương pháp niềng răng mang lại, Invisalign là một phương pháp hiệu quả. Một người niềng răng thường lo lắng về các yếu tố:

  • Mất thời gian
  • Đau
  • Vướng víu
  • Mất thẩm mỹ

Thật tuyệt vời khi Invisalign có thể khắc phục được 100% những trở ngại trên.

Tham khảo dịch vụ niềng răng Invisalign tại nha khoa quốc tế Việt Đức để khám phá cách niềng răng tuyệt vời này.

Khay chỉnh nha không mắc cài invisalign

Hỏi: Thưa bác sĩ, hiện nay với phương pháp chỉnh nha bằng khay Invisalign, tôi nghe nói bệnh nhân có thể tự tháo khay khi ăn uống, chải răng. Chiếc khay này cũng vô cùng thuận tiện và có tỉnh thẩm mỹ cao vì nó trong suốt và dễ tháo lắp. Vậy bác sĩ có thể giúp tôi có định nghĩa chính xác về phương pháp này không ạ?

Trả lời:

Đúng như bạn nói vậy, Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng khay trong suốt để chỉnh lại vị trí của răng. Các khay chỉnh nha này được lắp một các chắc chắn vào chân răng để tạo lực đẩy các răng vểnh, vô về đúng vị trí. Phương pháp này cũng đem lại hiệu quả rất cao, vì chỉ trong khoảng 2 tuần, răng của bạn sẽ di chuyển khoảng 0.25mm.

Khay chỉnh nha invisalign

Hỏi: Theo bác sĩ nói, thì hiệu quả khi sử dụng khay chỉnh nha này cao hơn. Vậy thời gian là khoảng bao lâu thưa bác sĩ.

Trả lời:

Thời gian chỉnh nha không chỉ phụ thuộc vào kỹ thuật mà còn vào độ tuổi và đặc điểm của răng. Thông thường, để hoàn thành phác đồ điều trị, bệnh nhân phải thay từ 20-40 khay (mỗi khay cách nhau 2 tuần). Kỹ thuật này đặc biệt phù hợp với người trưởng thành, cần giao tiếp nhiều.

Tại sao nên chọn Invisalign?

Các khay Invisalign hoàn toàn trong suốt, vì thế không ai nhận thấy bạn đang mang gì trong miệng. Bạn hoàn toàn tự tin trong quá trình giao tiếp.

Không giống như các mắc cài cố định vướng víu – cản trở quá trình vệ sinh răng miệng, các khay Invisalign hoàn toàn có thể tháo rời, bạn dễ dàng đánh răng – dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng, cho một hàm răng khỏe mạnh và hơi thở thơm tho trong suốt quá trình điều trị.

Các khay Invisalign được làm từ nhựa polyurethane trọng lượng phân tử cao, đã được kiểm định về mức độ tương hợp sinh học, rất an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, Invisalign hoàn toàn không gây kích ứng trong miệng, hay chọc vào lợi gây khó chịu như mắc cài truyền thống.

Với công nghệ 3D, Invisalign cho phép bệnh nhân xem trước toàn bộ kế hoạch điều trị, tiến trình di chuyển của các răng. Nhờ có kế hoạch được xây dựng chi tiết này, bệnh nhân sẽ ít phải đến phòng nha hơn.

Bảng so sánh invisalign

Quy trình làm Invisalign

Quá trình điều trị invisalign

Bác sĩ Nguyễn Phú Hòa tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức là một trong những nha sĩ chỉnh nha Invisalign hàng đầu Việt Nam. Bác sĩ Hòa đã được Tổ chức Invisalign Mỹ cấp chứng chỉ Platinum dựa trên số lượng cũng như độ khó các ca chỉnh Invisalign.

Tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức, chúng tôi đã thực hiện thành công nhiều ca chỉnh nha Invisalign, trong đó có cả những trường hợp khó như khớp cắn ngược, khớp cắn chéo… mang đến cho bệnh nhân những nụ cười rạng rỡ tự nhiên.

Chi phí chỉnh nha Invisalign tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức: 60.000.000 – 85.000.000 tùy độ khó. Cam kết hoàn lại 100% chi phí điều trị nếu khách hàng chưa hài lòng.

Để được khám và tư vấn cụ thể về trường hợp chỉnh nha của bạn, xin điền form để đặt lịch khám răng miễn phí tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức.

Bệnh nhân niềng răng Ivisalign tại Hà Nội

Hỏi: Tôi năm nay 32 tuổi, hàm trên bị hô rất nhiều khiến cho tôi khá ngại và thiếu tự nhiên khi giao tiếp vì có cảm giác mọi người xung quanh chế nhạo mình. Tôi cảm thấy rất xấu hổ nhưng tới tuổi này rồi mà còn niềng răng như đứa non nít thì không được phù hợp nữa. Tôi muốn hỏi là còn có cách nào khác có thể giúp tôi cải thiện trình trạng trên không?

(Nữ, 32 tuổi,nhân viên văn phòng)

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới phòng khám nha khoa Quốc tế Việt Đức. Hiện nay, có hai hình thức niềng răng. Một là niềng răng có mắc cài, hai là công nghệ niềng răng Invisalign dùng hệ thống khay “vô hình”. Trong đó, việc sử dụng mắc cài kim loại thường khiến bệnh nhân cảm thấy vướng víu trong cả ăn uống và sinh hoạt, cũng gây ái ngại cho những người trưởng thành khi giao tiếp hằng ngày. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì cách niềng răng thứ hai có thể giải quyết tất cả những nhược điểm trên. Phương pháp này sử dụng các khay trong suốt để điều chỉnh và sắp xếp lại vị trí của các răng. Đặc biệt, việc sử dụng phác đồ điều trị 3D được xây dựng riêng cho từng bệnh nhân, miêu tả chi tiết phác đồ điều trị trên màn hình máy tính nên tất cả các bước niềng răng sẽ trở nên chính xác.

Chỉnh hình răng invisalign

Nhờ công nghệ mới nên việc niềng răng bằng khay đỡ nhựa trong suốt sẽ khiến việc niềng răng không còn khó coi và vì thế bạn sẽ không còn phải e ngại những mắc cài kim loại xấu xí và bất tiện.

Niềng răng Invisalign cho những trường hợp phức tạp 

Hỏi: Xin chào nha khoa Việt Đức, hàm của tôi bị hô hàm trên rất nhiều khiến tôi cảm thấy rất tự ti trong giao tiếp. Tôi đã từng nghĩ tới niềng răng nhưng nghe nhiều người nói công nghệ niềng răng mới bằng khay nhựa chỉ chữa được các trường hợp hô vừa và nhẹ. Tôi sợ trường hợp của mình sẽ khó thực hiện. Điều này có đúng không?

(Nữ, 27 tuổi, nội trợ)

 

Trả lời: chào bạn, chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu được nỗi bận tâm này của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi có thể bảo đảm rằng với chất lượng của phương pháp Invisalign hiện nay, việc giải quyết các ca bệnh khó không còn là điều khó khăn.

Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện đại, công nghệ Invisalign đã được cải tiến và nâng cấp đến thế hệ từ 4 và tính chính xác cũng như hiệu quả đã tăng lên rất nhiều so với trước đây.

Kiến thức về Invisalign

Với tất cả các trường hợp, các chuyên gia trong chỉnh nha Invisalign sẽ cùng bạn phác họa quá trình điều trị. Và kể cả khi bạn đeo khay Invisalign, chúng tôi cũng sẽ có những hỗ trợ thiết yếu như dùng các nút chặn nhựa Attachment để làm điểm tựa cho khay, hay sự xuất hiện của công nghệ SmartForce và Power Ridge giúp cho quá trình di chuyển của răng theo đúng vị trí trở nên tốt hơn. Đặc biệt có thể giúp các ca phức tạp trở nên dễ dàng hơn.

Chúng tôi tự hào đã thực hiện thành công rất nhiều ca phức tạp và bị hô hoặc móm nặng. Vì vậy, bạn hãy đến phòng khám của chúng tôi để các chuyên gia có thể tư vấn rõ hơn và giúp bạn tìm ra phương hướng điều trị thích hợp.

Thời gian chỉnh nha trong bao lâu?

– Tùy từng trường hợp mà thời gian chỉnh nha cũng khác nhau. Thông thường chỉnh răng bằng khay Invisalign kéo dài hơn so với chỉnh nha mắc cài, thời gian đeo khay Invisalign khoảng 1-2 năm.

Điều trị Invisalign có đau không?

– Cũng giống với chỉnh nha mắc cài, sau khi bắt đầu một giai đoạn mới, cảm giác hơi đau hoặc ê buốt sẽ xuất hiện, nhưng đó chỉ là dấu hiệu răng bắt đầu dịch chuyển. Tuy nhiên, nó không đau đớn như mắc cài kim loại và cảm giác này sẽ biến mất sau một vài ngày đeo khay mới.

Chỉnh nha Invisalign giá bao nhiêu?

Tùy từng trường hợp mà giá chỉnh nha Invisalign có sự khác nhau, giá chỉnh nha tại nha khoa quốc tế Việt Đức:

– Chỉnh nha Invisalign cho trường hợp đơn giản: 60.000.000 – 72.000.000

– Chỉnh nha Invisalign cho trường hợp phức hợp: 75.000.000 – 85.000.000

.

Những khó khăn khi đeo khay niềng invisalign

– Thời gian làm quen: khay invisalign rất tiện lợi, không vướng víu như mắc cài nhưng vì nó có độ dày nhất định nên khi mang trên răng sẽ khiến cho bạn có cảm giác rằng, răng của bạn hình như dày hơn một chút. Do đó, khi đeo khay invisalign bạn sẽ có cảm giác vướng víu trong thời gian đầu.

Ngoài ra, vì tâm lý sợ bị khay niềng rơi nên trong thời gian đầu, người điều trị sẽ cảm thấy lo lắng và không được thoải mái.

– Số lượng khay invisalign nhiều: khay niềng răng là một khí cụ chỉnh nha ít linh động. Mặc dù độ đàn hồi tốt những lực co kéo của nó vẫn rất hạn chế. Một khay niềng răng cũng chỉ có thể tạo ra lực kéo răng ở một mức độ nhất định và không thể vượt qua ngưỡng đó. Vì vậy, khi niềng răng không mắc cài, người chỉnh nha phải đeo nhiều khay invisalign và theo thứ tự đánh số. Mỗi khay niềng răng đều có hạn sử dụng riêng, được các chuyên gia chỉnh nha tính toán và phán đoán hướng di chuyển răng. Do đó, khi đến một thời điểm nhất định, người điều trị sẽ phải thay khay niềng răng để tiếp tục làm tăng lực kéo răng.

– Vệ sinh răng miệng: đeo khay niềng invisalign sẽ gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng? Trong thực tế, nếu chưa làm quen với việc tháo lắp khay niềng để công việc vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn và làm bạn mất khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, nếu thực hiện vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ khiến cho khay niềng răng bị sai lệch và làm ảnh hưởng đến chất lượng của quá trình niềng răng.

Niềng răng invisalign

– Vấn đề phát âm: khay invisalign được chế tạo bằng nhựa, tạo thành một khối niềng liền nhau. Do đó, khi mang khay niềng răng, người điều trị sẽ gặp phải vấn đề về phát âm. Vì khay niềng gây cản trở luồng hơi đi ra nên bạn sẽ cảm thấy mình phát âm không chuẩn. Nhưng sau một thời gian làm quen với khay niềng, bạn sẽ dần khắc phục tình trạng liên quan đến vấn đề phát âm.

– Chức năng ăn nhai: khay niềng răng invisalign sẽ khiến cho việc dồn lực trọng tâm vào những răng ăn nhai trở nên khó khăn hơn. Hàm răng không còn linh động như khi không đeo khay niềng. Vì vậy, người điều trị sẽ cảm thấy khó ăn nhai hơn và chỉ sau một thời gian làm quen với khay niềng, bạn có thể ăn nhai bình thường.

Trong trường hợp nếu không thể khắc phục những vấn đề khó khăn như trên, bạn cần đến bác sĩ được để tư vấn và hỗ trợ.

Ai nên niềng răng không mắc cài Invisalign?

Invisalign là tập hợp các khay trong suốt ôm sát bề mặt, dùng để kéo chỉnh răng một cách từ từ, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ, không gây bất tiện cho người bệnh. Chính vì vậy, nó đặc biệt phù hợp với các đối tượng dưới đây:

Ca sĩ, người mẫu, diễn viên, người làm trong ngành giải trí: với những ca sĩ, diễn viên, người mẫu… thẩm mỹ răng ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của họ. Tuy vậy, do đặc thù công việc, hầu hết những người làm trong ngành giải trí không chấp nhận đeo một “hàm răng sắt” với những dây cung và mắc cài mất thẩm mỹ để chỉnh nha trong vòng từ 2 – 3 năm. Với sự ra đời của Invisalign, rất nhiều văn nghệ sĩ đã “bí mật” niềng răng trong suốt 2 – 3 năm mà vẫn có thể đi diễn, đóng phim hoàn toàn bình thường, ví dụ điển hình nhất chính là cô Bống răng khểnh Hồng Nhung.

co-nen-nieng-rang-invisalign

Doanh nhân, những người thường xuyên phải giao tiếp trong công việc: nhiều doanh nhân rất muốn nắn chỉnh cấu trúc răng cho chuẩn nhưng lại ngại đeo mắc cài, sợ bị nhận xét là thiếu nghiêm túc hoặc trẻ con. Hiện nay, với các khay Invisalign vô hình nhiều doanh nhân đã có thể tiến hành chỉnh nha và làm việc bình thường, hoàn toàn không ảnh hưởng đến ngoại hình hay chất lượng công việc.

Thanh thiếu niên, trẻ có tâm lý tự ti nhút nhát: chỉnh nha là phương án điều trị cần thiết để trẻ có một hàm răng khỏe đẹp, tuy nhiên với những trẻ có tâm lý tự ti nhút nhát, dễ bị những người xung quanh tác động… phụ huynh nên xem xét lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign để tránh cho trẻ cảm giác ngại ngùng, tự ti, mất thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng.

Invisalign phù hợp với những bạn trẻ không có thời gian đến các trung tâm nha khoa

Niềng răng Invisalign chỉ chỉnh được các ca đơn giản?

Nếu là thời điểm 10 năm trước, đúng là Invisalign chỉ có thể chỉnh được các ca đơn giản. Tuy nhiên, hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, sử dụng phần mềm mô phỏng 3D cho thấy chính xác tiến trình thay đổi của răng cho phép các bác sĩ điều trị ngay cả những trường hợp phức tạp nhất, tương tự như niềng răng mắc cài.

Niềng răng không mắc cài Invisalign có lâu hơn so với mắc cài?

Do cơ chế nắn chỉnh răng của Invisalign và niềng răng cố định hoàn toàn khác nhau, vì vậy rất khó so sánh về thời gian điều trị của phương pháp này. Có thể, trong một số trường hợp, sử dụng các dây cung và mắc cài sẽ cho ra kết quả nhanh hơn, tuy nhiên trong một số trường hợp khác, Invisalign có thể cho tiến trình điều trị nhanh hơn, nắn chỉnh răng nhanh hơn hẳn.

Giá tiền niềng răng không mắc cài Invisalign là bao nhiêu?

Chi phí cho dịch vụ niềng răng Invisalign khoảng 3500$ – 5000$.

Tuy nhiên, tuỳ theo thời gian và số lượng lần chỉnh nha (niềng răng) bác sỹ sẽ đưa ra mức phí phù hợp với từng bệnh nhân. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn tốt hơn.

Comments

comments