Các loại thuốc trị răng sâu có hiệu quả không

Nhiều người bị sâu răng và luôn muốn tìm đến các loại thuốc trị răng sâu nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, có nhiều loại thuốc chữa răng sâu khác nhau, hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân. Hãy cùng giải đáp vấn đề này nhé.

Các loại thuốc chữa răng sâu thường dùng

Khi bị sâu răng, gây ra tình trạng mòn men răng, trên răng xuất hiện các lỗ sâu. Nếu không chữa trị sớm, răng sâu đến tủy là không tránh khỏi. Biểu hiện chủ yếu khi bị răng sâu đó là cảm giác đau nhức và khó chịu thường xuyên, khi ăn bị mắc thức ăn và thi thoảng gây đau.

Có hai loại thuốc trị răng sâu phổ biến được các bác sĩ chỉ định như:

Thuốc Tây y

Thuốc Tây y

Bác sĩ có thể khuyên bạn dùng thuốc giảm đau như paracetamol, alxan, … nhằm giảm đau tức thì các cơn đau răng, nhức răng do răng sâu.

Ngoài thuốc giảm đau còn có thuốc kháng sinh như amoxicyclin, tetracylin, doxycyclin, hoặc rodogyl để tránh tình trạng răng sâu bị viêm nhiễm, ảnh hưởng đến các răng khác.

Một số thuốc kháng viêm bạn cũng có thể dùng khi bị sâu răng như Alphachoay.

Bài thuốc Đông y

Có một số bạn khi bị răng sâu sẽ tìm đến những bài thuốc trị răng sâu theo kinh nghiệm Đông y.

Hầu hết những cây thuốc này đều dễ kiếm và sử dụng, vừa giúp người dùng giảm bớt cảm giác đau nhức và tiết kiệm chi phí ở một thời điểm nào đó.

Thuốc trị răng sâu từ cây hương nhu

Đây là loại cây mọc nhiều ở các vùng quê, gần đồng ruộng. Mọi người thường dùng bằng cách lấy cây hương nhu kết hợp với lá lốt, lá trầu.

Khi dùng, bạn có thể lấy nước này súc miệng hàng ngày, tình trạng đau răng sẽ thuyên giảm mà lại rất an toàn nữa.

Thuốc trị răng sâu Đông y từ nghệ tây và muối

Bài thuốc này đã quá quen thuộc và mang lại hiệu quả trị răng sâu nhanh. Bạn có thể dùng nước bột nghệ và muối làm nước súc miệng hoặc hòa hỗn hợp đắp lên vùng răng sâu mỗi ngày.

Thuốc trị răng sâu Đông y từ nghệ tây và muối

Nhựa cây đu đủ

Loại cây thuốc này chắc chắn rất dễ kiếm phải không ạ? Với đặc tính mát, cây đu đủ còn chống viêm rất tốt. Nhựa đu đủ giúp diệt vi khuẩn sâu răng nhanh chóng, bạn có thể lấy nhựa cây đu đủ chấm vào chỗ răng sâu mỗi ngày.

Dùng từ 3-5 ngày buổi sáng và tối, tình trạng đau răng sâu sẽ giảm nhanh và không để lại biến chứng.

Thuốc trị răng sâu có thực sự hiệu quả?

Thực chất thuốc trị răng sâu không thể giải quyết triệt để vấn đề sâu răng. Các trường hợp đau nhẹ, sâu nhẹ thì có thể hiệu quả. Nhẹ ở đây tức là răng mới chớm sâu, chỉ có 1-2 lỗ sâu nhỏ và chưa gây đau nhiều cho người bệnh.

Khi dùng thuốc như hướng dẫn, cảm giác đau răng sâu có thể giảm dần nhưng không ai có thể chắc chắn là trạng thái đau sẽ không tái phát lại.

Có nhiều trường hợp bệnh nhân sâu răng có thể tái phát lại nhiều lần và tình trạng đau không giảm. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt.

Nếu với trường hợp sâu răng nặng thì thuốc trị răng sâu cả tây ý và đông y đều không chữa trị tình trạng này hoàn toàn. Thuốc chỉ có thể có tác dụng giảm đau tức thì. Với những răng bị sâu đến tủy, bạn cần điều trị tủy răng, sau đó bọc răng sứ để bảo vệ.

Để điều trị tuyệt đối vấn đề sâu răng, bạn cần đến nha sĩ để được hàn (trám) lỗ sâu. Sau đó, nha sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị hợp lý cho bạn. Khi có ý kiến của nha sĩ và được thăm khám trực tiếp thì bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều.

Thuốc trị răng sâu có thực sự hiệu quả?

Và nếu răng sâu đến chân răng, chiếc răng đó không thể giữ lại, nha sĩ sẽ khuyên bạn loại bỏ chiếc răng đó. Nhằm tránh lây lan sang răng bên cạnh và tránh tình trạng hôi miệng.

Sau những cách điều trị răng sâu từ thuốc tây và đông y. Chúng ta thấy rằng phương án đến tại nha khoa để được tư vấn và chữa trị là hiệu quả nhất. Các loại thuốc chỉ là phương pháp tạm thời, còn giải quyết tình trạng thì cần có sự can thiệp của các công nghệ y khoa.

Điều trị răng sâu tại Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Tại Nha khoa quốc tế Phú Hòa, khi đến thăm khám và tư vấn về răng sâu. Với tình trạng nhẹ hoặc do điều kiện kinh tế chưa đủ. Nha sĩ có thể hướng dẫn bạn dùng loại thuốc trị răng sâu để giảm bớt tình trạng đau nhức.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách hàn răng để bịt lại lỗ sâu và điều trị tủy răng nếu răng sâu đến tủy. Nhằm giữ và bảo vệ chiếc răng luôn được chắc khỏe. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương án tốt và mang lại hiệu quả tuyệt đối.

Comments

comments