Bạn biết gì về răng sứ kim loại Ni – Cr?

Chỉnh hình răng thẩm mỹ không còn là giải pháp làm đẹp quá xa lạ trong thời đại ngày nay. Cùng với sự phát triển của công nghệ, nhiều kĩ thuật cũng như phương pháp mới được ứng dụng để mang lại những nụ cười đẹp rạng rỡ cho bạn. Trong đó, việc bọc răng sứ kim loại Ni – Cr được rất nhiều người lựa chọn.

Vậy răng sứ kim loại Ni – Cr là gì?

  • Răng sứ kim loại Ni – Cr là một trong những dạng răng sứ kim loại thường, có phần sườn được chế tạo từ các hợp chất kim loại  Crome Niken hoặc hợp kim Coban Crome. Các chất liệu này được nung ở nhiệt độ 8500 độ C và được phủ một lớp sứ bên ngoài. Ngoài ra còn có thể là hợp kim Coban Crome dày từ 0.3mm trở lên, bao bọc bên ngoài bởi nhiều lớp sứ thẩm mỹ đẹp tự nhiên.
  • Đây là kim loại Ni – Cr đặc biệt không chứ beryllium. Vì kim loại nhẹ, cứng, ít bị biến dạng, giá thành rẻ nên có thể áp dụng với mọi trường hợp. Thông thường, nếu kim loại có chứa beryllium thì có nguy cơ gây ung thư cho bệnh nhân, sử dụng hợp chất Ni – Cr không chứa beryllium, bệnh nhân và nha sĩ có thể an tâm.

răng sứ kim loại Ni – Cr là gì

Mặc dù đã ra đời khá lâu nhưng loại răng sứ kim loại thường này vẫn được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Vì sao? hãy cùng chúng tôi so sánh với các loại răng sứ khác, bán sẽ có được câu trả lời:

Loại răng sứRăng sứ Ni – CrRăng sứ TitanRăng toàn sứ
Tính thẩm mVì lõi bằng kim loại nên phần thân răng bị đục và không được bóng như răng thật.Màu sắc đục hơn, không tự nhiên như màu răng thậtRăng có màu sắc đẹp tự nhiên, không gây dị ứng
Nguy cơ đen viền nướuTheo thời gian sử dụng, kim loại bên trong rất dễ bị oxy hóa  với môi trường axit trong khoang miệng nên dễ dẫn đến hiện tượng đen viền cổ răngBan đầu cho răng đẹp nhưng bản chất khung sườn vẫn là hợp kim kim loại nên chiếu quang vẫn có ánh đen và lâu dài vẫn bị tác động của phản ứng oxy hóa làm đen viền nướu.Tình trạng này không xảy ra, răng vẫn trắng bóng như lúc ban đầu
Độ bền chắc của răngKhung sườn cứng chắc, chịu được lực đè nén tốtDuy trì độ chịu lực caoĐộ bền, cứng chắc rất cao
Kỹ thuật thực hiệnDễ thực hiện, không cần kĩ thuật caoDễ thực hiện, không cần thao tác máy móc quá phức tạpThao tác máy móc phức tạp,bác sĩ cần có kĩ thuật và thẩm mỹ cao
Tuổi thọKhông cao, thường từ 3-5 nămCó thể độ bền kéo dài 10 nămTuổi thọ kéo dài

=> Lựa chọn loại răng sứ phù hợp với bạn!

Mặc dù tồn tại nhiều khuyết điểm chưa được khắc phục  nhưng răng sứ kim loại Ni – Cr vẫn được nhiều người ưu ái sử dụng bởi nó có độ bền khá tốt và đặc biệt là giá thành rẻ nhất trong các loại răng sứ hiện nay. Chính vì vậy, nó được nhiều người lựa chọn vì phù hợp với điều kiện kinh tế.

Lý do bạn chọn răng sứ kim loại Cr-Ni

=> Tham khảo bảng giá các dịch vụ làm răng sứ của chúng tôi tại đây!

Tuy nhiên, theo lời khuyên của các bác sĩ thì bệnh nhân có thể lựa chọn loại răng sứ kim loại Ni – Cr để phục hình cho nhóm răng hàm hơn là nhóm răng cửa để sức nhai có độ bền chắc, tránh hiện tượng đen viền nướu ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả hàm răng và nụ cười của bạn.

Ngoài loại răng sứ kim loại thường Ni – Cr cổ điển này thì hiện nay có nhiều loại răng sứ ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người, đặc biệt là nhóm răng sứ hoàn toàn có thể khắc phục những nhược điểm của răng sứ kim loại Ni – Cr.

Để biết thêm thông tin cũng như có sự lựa chọn loại răng sứ phù hợp với bạn, đừng ngần ngại hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua Holine 0978 425 293 để được đội ngũ bác sĩ tư vấn tận tâm.

Comments

comments