Tư vấn điều trị răng thiểu sản, răng nhiễm màu nặng

Điều trị răng thiểu sản

Hỏi: Chào bác sĩ. Tôi năm nay 39 tuổi, hồi nhỏ uống nhiều kháng sinh nên răng bị xỉn màu, rất xấu. Tôi nghe nói tẩy trắng răng có thể cho màu răng trắng sáng trở lại nhưng không biết hiệu quả tẩy trắng có lâu dài không?

(Nữ, 39 tuổi, buôn bán tự do)

Nếu bạn gặp vấn đề tương tự về sức khỏe răng miệng, nhấn vào đây để đặt câu hỏi trực tiếp.

Trả lời:

Chào bạn. Theo như mô tả thì rất có thể răng bạn đã bị nhiễm kháng sinh Tetracycline. Tetracycline và một số loại kháng sinh khác gây rối loạn màu sắc của ngà răng (hiện tượng răng thiểu sản), đặc biệt với Tetracycline có thể khiến răng ngả màu vĩnh viễn.

Tẩy trắng răng tác động chủ yếu trên bề mặt răng chứ không thể tác động sâu hơn vào ngà răng và tủy răng. Chính vì thế, những trường hợp răng nhiễm Tetracycline tiến hành tẩy trắng răng cũng chỉ có tác dụng nhất thời, vài tháng sau màu răng sẽ trở lại như cũ.

Nếu bạn muốn thẩm mỹ lại hàm răng của mình thì có thể nghiên cứu phương pháp bọc răng sứ hoặc mặt dán Veneer. Mão răng sứ và mặt dán Veneer đóng vai trò như những chiếc “mặt nạ” giúp che đi những khuyết điểm trên bề mặt răng bạn, cho bạn nụ cười tự tin tươi sáng, hiệu quả lâu dài.

Tư vấn chăm sóc răng miệng

Bọc răng sứ cho răng thiểu sản tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức

Điều trị răng nhiễm màu nặng

Hỏi: Thưa bác sĩ, người nghiện thuốc lá nặng thì có thể bọc răng sứ không? Sau khi bọc răng, hút thuốc có làm răng nhiễm màu trở lại không?

(Nam, 41 tuổi, kinh doanh)

Trả lời:

Chào bạn, người nghiện thuốc, răng bị ám màu có thể bọc răng sứ để thẩm mỹ lại nụ cười. Răng sứ sử dụng lớp sứ cao cấp, màu sắc tự nhiên, bề mặt trơn láng, vì thế không bắt màu như răng thật. Nếu bạn phát hiện trên bề mặt răng sứ của mình có dấu hiệu ám màu khói thuốc thì chỉ chỉ cần đánh răng thật kĩ là có thể làm sạch.

Nếu bạn nghiện thuốc, tôi khuyên bạn nên chú ý khám răng định kì, vì thuốc lá có tác động không tốt cho sức khỏe răng miệng. Kiểm tra định kì giúp bác sĩ sẽ giúp bạn vệ sinh răng sứ đúng cách cũng như sớm phát hiện và ngăn ngừa các vấn đề như: viêm lợi, hôi miệng…

Tư vấn chăm sóc răng miệng 1

Bọc răng sứ cho răng nhiễm màu tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức

Comments

comments