Tư vấn: điều trị với răng sứ

Điều trị viêm lợi

Hỏi: Chào Nha khoa Quốc tế Việt Đức. 7 tháng trước tôi có tiến hành làm cầu 2 răng sứ kim loại gần răng cửa. Gần đây vùng lợi quanh chỗ ốp răng sứ bị sưng đỏ, vừa ngứa vừa đau, ấn vào thấy căng tức. Xin hỏi tôi bị bệnh gì, có phải do răng sứ gây ra không? Nếu muốn điều trị thì phải làm sao?

(Nữ, 37 tuổi, giáo viên)

Bạn có thắc mắc tương tự về sức khỏe răng miệng? Đặt câu hỏi tại đây để được các chuyên gia tư vấn chi tiết và miễn phí.

Trả lời:

Chào bạn. Dựa theo một số mô tả của bạn, chúng tôi tạm chẩn đoán bạn đang bị kích ứng nướu do răng sứ kim loại. Răng sứ kim loại từng được ưa chuộng vì giá thành bình dân, tuổi thọ khá tốt… Tuy vậy, do chất liệu sườn kim loại dễ bị oxy hóa do các tác nhân acid trong khoang miệng, phần nướu tiếp xúc với răng sứ kim loại có nguy cơ bị kích ứng, thậm chí sau vài năm sẽ bị đen viền nướu.

Black-Gums

Để điều trị và ngăn chặn hiện tượng này, bạn nên đến khám nha sĩ, xác định chính xác nguyên nhân và tình trạng bệnh (chỉ là kích ứng nướu hay viêm lợi, hay viêm nha chu?), từ đó đưa ra các phương án điều trị phù hợp.

Bọc lại răng sứ

Hỏi: Mấy năm trước mình có bọc răng sứ thẩm mỹ  Titan, giờ muốn chuyển sang răng toàn sứ Cercon. Không biết thủ thuật bọc lại răng có đau không, và có ảnh hưởng gì đến khả năng ăn nhai không? Lợi mình hơi bị đen đen một chút, đổi sang Cercon rồi có điều trị dứt điểm được không?

(N.T.H, câu hỏi qua fanpage Nha khoa quốc tế Việt Đức)

Trả lời:

Chào chị. Thủ thuật bọc lại răng sứ tiến hành khá nhanh, không gây nhiều đau nhức và bất tiện cho bệnh nhân. Với bệnh nhân bị kích ứng với răng sứ kim loại (sưng, đen viền nướu…) hoàn toàn có thể điều trị được. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ và tay nghề cao, bởi nếu cầu răng được mài trước đó không chuẩn thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khớp nhai và tuổi thọ răng của bệnh nhân.

Trường hợp nào nên hàn răng (2)

Tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức, tất cả các ca phục hình răng thẩm mý đều được Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Phú Hòa trực tiếp hoặc giám sát điều trị, tuân thủ các quy chuẩn khắt khe của quốc tế trong ngành răng thẩm mỹ. Nha khoa Quốc tế Việt Đức là phòng khám nha khoa duy nhất có thể cam kết: Hoàn trả 100% chi phí điều trị nếu khách hàng chưa hài lòng với kết quả.

Bảng giá phục hình răng sứ(Click vào ảnh để xem bảng giá bọc răng sứ

tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức)

Comments

comments