Nhổ răng bằng máy siêu âm piezotome có tốt như quảng cáo?

Có rất nhiều nha khoa hiện nay đang áp dụng phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome. Một ca nhổ răng với máy này thường đắt hơn thông thường. Liệu nó có tốt như quảng cáo không? Hãy tìm hiểu kỹ hơn để đưa ra được đánh giá chuẩn xác nhất.

Máy siêu âm piezotome là gì?

Năm 2007, Acteon-Satelec đã phát minh ra công nghệ Piezo -Ult siêu âm. Đây là công nghệ được sử dụng trong lĩnh vực nha khoa. Nó đã mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành y tế: Ứng dụng máy siêu âm trong phẫu thuật nói chung. Sử dụng công nghệ siêu âm Piezo để cấy ghép, nhổ răng an toàn nói riêng.

nho-rang-bang-may-sieu-am-piezotome-co-tot-nhu-quang-cao-1
Máy siêu âm Piezotome do Acteon sản xuất.

Một số đặc điểm của công nghệ

  • Nha sĩ có thể điều chỉnh tần số của bước sóng siêu âm. Để quy trình phẫu thuật được diễn ra trơn tru, phù hợp với tình trạng của mỗi bệnh nhân. 
  • Sóng siêu âm của máy Piezotome cũng có khả năng tái tạo tế bào tối ưu, giảm đau hiệu quả sau khi nhổ răng. 
  • Đồng thời, nó còn giúp chữa lành vết thương nhanh chóng. Tốc độ phục hồi gấp 3 lần so với nhổ răng thông thường.

Kể từ khi ra đời, công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome đã được đánh giá cao. Nó được giới chuyên môn tiếp nhận nồng nhiệt và là sự lựa chọn của kỹ thuật nhổ răng hàng đầu.

nho-rang-bang-may-sieu-am-piezotome-co-tot-nhu-quang-cao-2
Piezotome đã được phát triển rộng rãi trên toàn thế giới và được nhiều nha khoa lựa chọn.

Tại Việt Nam, kỹ thuật này mới chỉ đang được áp dụng rộng rãi tại các nha khoa lớn trên địa bàn các thành phố lớn. Do chi phí tiếp nhận công nghệ, đào tạo sử dụng rất lớn. Chi phí một ca nhổ răng với Piezotome cũng vì thế mà cao hơn.

Những ưu nhược điểm khi nhổ răng bằng máy siêu âm piezotome

Kỹ thuật gây mê mới nhất

Bên cạnh kỹ năng chuyên môn của bác sĩ giúp răng 8 (răng khôn) được xử lý nhẹ nhàng, nhanh chóng. Gây mê cũng là công cụ hữu hiệu giúp khách hàng không cảm thấy đau trong quá trình nhổ.

Với thuốc gây mê nhập từ Đức, ngay từ lần tiêm đầu tiên, thuốc sẽ hoạt động trong vòng 1 giây xung quanh vùng rễ răng 8 theo cơ chế đóng băng. Khiến khách hàng hoàn toàn không cảm thấy gì ở khu vực này. 

Thoạt nghe thì nó có vẻ khá giống với tiêm tê thông thường. Nhưng tác dụng của nó mạnh hơn và không để lại tác dụng phụ như sưng, nhiệt,…

Trong quá trình nhổ răng 8, bạn sẽ nghe bác sĩ nói chuyện để giảm bớt lo lắng và răng 8 sẽ được xử lý nhanh đến mức bạn không kịp biết gì.

Bài viết tham khảo: Nhổ răng gây mê tốt hay hại.

Nhổ răng nhẹ nhàng

Piezotome siêu âm rung linh hoạt với tần số chọn lọc 28 – 36 Khz. Với tần số chọn lọc này, bác sĩ sẽ đặt máy siêu âm quanh chân răng một cách nhẹ nhàng. Các dây thần kinh chằng quanh răng sẽ tự động rút lại.

Răng và nướu sẽ được tách ra khỏi nhau dễ dàng. Nướu sẽ không dính chặt vào răng như khi nhổ răng thông thường. Nó giúp cho việc gắp răng ra khỏi hàm dễ dàng hơn. 

Kỹ thuật này không làm tổn thương hay xâm lấn nướu. Do đó việc nhổ răng sẽ nhẹ nhàng, không gây đau đớn như kỹ thuật nhổ răng truyền thống. Siêu âm không ảnh hưởng đến nướu nên bệnh nhân không phải lo lắng về việc rách nướu khi nhổ răng. Ca phẫu thuật được thực hiện nhẹ nhàng, bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi tê ở răng nhưng không có cảm giác phức tạp, nặng nề như nhổ răng trong quá khứ.

nho-rang-bang-may-sieu-am-piezotome-co-tot-nhu-quang-cao-3
Piezotome giúp nhổ răng nhẹ nhàng.

Giúp vết thương lành nhanh chóng

Công nghệ siêu âm không chỉ áp dụng trong trường hợp nhổ răng 8 mà với tất cả các ca nhổ răng khác. Đặc biệt, nhổ răng không đau bằng siêu âm Piezotome hay được áp dụng với răng lớn và phức tạp. 

Như răng số 8 sau khi nhổ sẽ thường để lại lỗ lớn, cần khâu mũi. Máy siêu âm piezotome sẽ giúp tăng tốc quá trình lành vết thương. Các cơn đau sẽ chấm dứt nhanh do không ảnh hưởng đến các mô mềm.

Khách hàng sẽ sớm được ăn uống, sinh hoạt bình thường, kiêng ít hơn so với nhổ răng bình thường. Việc nhổ răng không đau bằng siêu âm Piezotome được thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 20 – 30 phút. Với các trường hợp nhổ răng khôn có thể mất nhiều thời gian hơn, không kéo dài hàng giờ.

Bài viết tham khảo: Nhổ răng sau bao lâu trồng được.

Bảng giá nhổ răng tại nha khoa quốc tế Phú Hòa

Sau đây là chi phí nhổ các loại răng ở nha khoa quốc tế Phú Hòa giúp bạn dễ dàng tham khảo và đối chiếu giá:

Nhổ răng sữa không tiêm têMIỄN PHÍ
Nhổ răng sữa tiêm tê100.000 VND/răng
Răng cửa vĩnh viễn500.000 VND/răng
Răng hàm nhỏ vĩnh viễn500.000 – 1.000.000 VND/răng
Răng hàm lớn vĩnh viễn1.000.000 – 2.000.000 VND/răng

Mức giá nhổ răng khôn của nha khoa quốc tế Phú Hòa

Răng khôn hàm trên1.000.000-2.000.000 VND/răng
Răng khôn hàm dưới (Mọc thẳng)1.500.000-2.500.000 VND/răng
Răng khôn hàm dưới (Mọc lệch)2.500.000-3.500.000 VND/răng
Răng khôn hàm trên (Máy siêu âm piezotome)2.000.000-3.000.000 VND/răng
Răng khôn hàm dưới, mọc thẳng (Máy siêu âm piezotome)2.500.000-3.500.000 VND/răng
Răng khôn hàm dưới, mọc lệch (Máy siêu âm piezotome)3.500.000-4.500.000 VND/răng

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề nhổ răng bằng máy siêu âm piezotome. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0962 091 936 để được tư vấn nhanh nhất.

Comments

comments