Nhổ răng sau bao lâu trồng được?

Nhổ răng thật là điều mà không ai mong muốn. Với công nghệ hiện đại ngày nay, bạn có thể trồng lại răng vào vị trí đã mất. Nhưng nhổ răng sau bao lâu trồng được? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới.

Tại sao sau khi nhổ nên trồng răng

Những lợi ích của việc trồng răng sau khi nhổ bao gồm:

Cải thiện ngoại hình

Ngày nay, răng giả được chế tạo giống hệt với răng thật. Chúng được thiết kế để hợp nhất với xương, và có độ bền vĩnh viễn. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng nếu trồng răng giả bị lộ.

Cải thiện lời nói

Một số người sẽ lựa chọn hàm răng giả tháo lắp để thay cho chỗ răng đã mất. Nhưng hàm răng giả không được cố định, nó có thể trượt trong miệng khiến bạn gặp khó khăn khi phát âm. Trồng răng sẽ giúp bạn có được hàm răng cố định, không lung lay. Bạn sẽ không phải lo lắng giữ chúng đúng vị trí.

Ăn uống dễ dàng hơn

Trồng răng Implant hoạt động giống như răng của bạn, nó cho phép bạn ăn các loại thức ăn một cách thoải mái mà không gây đau.

nho-rang-sau-bao-lau-trong-duoc
Trồng răng giúp việc ăn nhai dễ dàng hơn.

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Trồng răng giúp cố định các răng khác không bị xô lệch

Nếu bạn không trồng răng, vị trí răng bị trống sẽ tạo lỗ hổng lớn. Các răng còn lại sẽ bị xô vào chỗ trống đó gây lệch hàm răng. Đồng thời, việc vệ sinh răng miệng sẽ bất tiện hơn, khoảng trống để lộ nướu sẽ dễ bị tổn thương bởi tác động mạnh.

Tiện lợi

Thay vì lựa chọn răng giả tháo lắp, hàng ngày phải tháo ra lắp vào để vệ sinh. Thì trồng răng sẽ cho bạn một chiếc răng như răng thật cố định.

Vậy nên, sau khi nhổ răng, bạn nên suy nghĩ đến việc trồng lại nó. Vậy nhổ răng sau bao lâu thì trồng được? Hãy xem giải đáp dưới đây:

Nhổ răng sau bao lâu thì trồng được

Sau khi khổ răng, cần chờ vết thương lành lại rồi mới tiến hành trồng răng. Thời gian để vết thương lành và xương cố định lại mất khoảng 3 tháng. Trong thời gian đó, nha sĩ sẽ tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết để chuẩn bị cho việc trồng răng. Khuôn răng mới của bạn cũng sẽ được làm giống với chiếc răng đã nhổ đi.

trong-rang-implant
Nhổ răng xong cần đợi một khoảng thời gian cho vết thương lành rồi mới trồng răng.

Tuy nhiên, thời gian phục hồi của mỗi bệnh nhân là khác nhau. Sau khi nhổ răng, nha sĩ sẽ cung cấp cho bạn một kế hoạch điều trị cùng với thời gian hoàn thành tùy thuộc vào tình trạng nướu và sức khỏe của bạn. Yếu tố quyết định khoảng thời gian của trồng răng là cấu trúc xương và mô sau khi nhổ răng. Đối với nhiều người, quá trình nhổ và trồng răng có thể được thực hiện trong vòng một vài tuần. Nhưng cũng có vài người có thể mất đến một năm để toàn bộ quá trình hoàn thành.

Dù vậy, trồng răng có thể được thực hiện ngay sau khi nhổ răng trong một số trường hợp. Đặc biệt nếu bạn có đủ xương để cố định Implant. Nhưng tôi khuyên bạn không nên trồng răng ngay sau khi nhổ. Bởi vì, sau khi nhổ răng, sức khỏe của bạn sẽ yếu đi nhiều. Nếu tiếp tục tác động mạnh vào vết mổ sẽ gây nhiễm trùng, chấn thương,… Tốt nhất bạn hãy chờ trong khoảng thời gian 3-6 tháng trước khi quyết định trồng răng mới.

Nên trồng răng loại nào? Chi phí bao nhiêu

Hiện nay, nha khoa quốc tế Phú Hòa đang có hai phương thức trồng răng chính là Trồng răng Implant và cầu răng sứ.

Phương pháp cấy ghép răng implant là phương pháp dùng những vật liệu không có tính sinh học được đặt sâu vào vùng xương hàm để nâng đỡ cho những chiếc răng giả được cấy ghép vào vùng răng bị mất. Những vật liệu implant phổ biến nhất thường được dùng là kim loại và titan.

Sau khi cấy ghép implant được thực hiện, tổ hợp răng và xương sẽ phát triển dần và tự bám vào quanh thân các trụ implant vừa được cấy ghép giúp nó dính chặt vào các xương hàm giống như cấu tạo của một răng thật.

Bảng giá trồng răng Implant như sau:

Dentium Implant (USA)20.000.000/ 1 trụ
Dentium Implant (Hàn Quốc)18.000.000/ 1 trụ
Osstem (Hàn Quốc)18.000.000/ 1 trụ
Tekka (Pháp)1000$/ 1 trụ
Ghép xương300$/ 1 đơn vị
Màng xương200 – 400$/ 1 đơn vị
Straumenn Implant1800$/ 1 trụ

Cầu răng sứ được đánh giá là phương pháp phục hình răng có chi phí khá khiêm tốn, hơn nữa còn mang lại hiệu quả không hề nhỏ. Nếu so sánh với phương pháp cấy ghép implant thì cầu răng sứ có chi phí thấp hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện phương pháp làm cầu răng sứ.

cau-rang-su
Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng tiện lợi cho người mất nhiều răng

Chi phí làm cầu răng sứ phụ thuộc vào số lượng răng bị mất.

Công thức để tính giá cầu răng sứ = (Số răng mất + 2 ) x Chi phí cho 1 răng

Bạn vui lòng tham khảo giá cầu răng sứ tại Bảng giá nha khoa quốc tế Phú Hòa

Đơn giản hơn, bạn vui lòng gọi điện trực tiếp : 0962.091.936 hoặc Đặt lịch / Hỏi đáp để được tư vấn miễn phí.

 

Comments

comments