Nhìn răng đoán bệnh cơ thể

Chỉ dựa vào tình trạng răng và nướu mà có thể phán đoán được sức khỏe cơ thể?

Nhìn răng

Răng đổi màu bất thường

– Răng đổi màu vàng sậm: chủ yếu do tác dụng phụ của một số loại thuốc kháng sinh họ Tetracycline. Trường hợp này không chỉ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ mà còn làm răng giòn và yếu đi, tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng nguy hiểm.

– Răng xuất hiện nhiều đốm trắng bất thường: hiện tượng cơ thể đang bị nhiễm độc Flour cấp độ nhẹ (có quá nhiều Flour trong nước và các yếu tố môi trường nơi bạn sống).

Nhìn răng đoán bệnh của bạn

Mòn răng

– Chứng nghiến răng khi ngủ – nguyên nhân chủ yếu là căng thẳng thần kinh: nghiến răng tạo lực ma sát cực cao lên bề mặt răng hàm, khiến răng bị mài mòn nhanh chóng.

– Bệnh trào ngược acid dạ dày: trào ngược acid trong dạ dày khiến acid tấn công bề mặt răng nhiều hơn, hậu quả là ăn mòn bề mặt răng nhanh hơn hẳn.

– Chứng cuồng ăn – một dạng rối loạn ăn uống hoặc cũng có thể là tổn thương tinh thần: khi ta ăn, vi khuẩn sẽ hoạt động mạnh hơn, tiết ra acid, làm ăn mòn răng. Với người ăn quá nhiều bữa trong một ngày, mòn răng là hiện tượng tất yếu.

Răng lung lay

– Suy dinh dưỡng: cơ thể thiếu trầm trọng một số vitamin và nguyên tố vi lượng (như vitamin C, vitamin K) làm nướu mất khả năng liên kết và giữ răng.

– Loãng xương: loãng xương trầm trọng khiến xương chân răng bị loãng, khiến răng lung lay.

Mất răng, rụng răng trước tuổi 35 còn là một trong những nguy cơ gây mắc Ahzeimer và các bệnh sa sút trí tuệ khác.

Nhìn răng đoán bệnh của bạn 1

Nhìn nướu

Chảy máu chân răng khi đánh răng là biêủ hiện nướu và các mô quanh răng đang bị tổn thương, có thể là do:

– Thay đổi hormone trong cơ thể, ví dụ khi đang mang thai hoặc trong quá trình dậy thì: thay đổi hormone khiến nướu bị sưng và dễ bị tổn thương hơn, đó là triệu chứng gần như không thể tránh khỏi.

– Bệnh tiểu đường: tiểu đường là một trong những bệnh dễ khám nhất qua sức khỏe của răng và nướu. Trong nước bọt của bệnh nhân tiểu đường có hàm lượng đường cao, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công răng và nướu mạnh mẽ, gây viêm lợi và tăng nguy cơ sâu răng lên gấp nhiều lần

– Căn bệnh thế kỷ HIV – AIDS: virus HIV phá hoại hệ miễn dịch của cơ thể, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công mạnh mẽ đường nướu.

* Sức khỏe răng miệng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà quan trọng hơn, nó có thể là cảnh báo bệnh tật cơ thể. Chính vì thế, bạn nên chú ý khám răng định kỳ và khám ngay khi xuất hiện các cơn đau bất thường, để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Đăng kí tư vấn về sức khỏe răng miệng

Comments

comments