Xóa bỏ tự ti khi mọc răng

Có rất nhiều bạn chia sẻ họ rất tự ti vì hàm răng của mình khấp khểnh và không được đẹp khi cười. Nhưng họ cũng không muốn đi nẹp răng vì ngại đeo những mắc cài xấu xí.

Hiện nay, tại các phòng khám nha khoa đã xuất hiện nhiều phương pháp nẹp răng, ngày một nâng cao thẩm mỹ cho người sử dụng như phương pháp nẹp răng bằng mắc cài sứ, nẹp răng bên trong, nẹp răng không mắc cài. Tuy nhiên chi phí của phương pháp này khá cao nên phần lớn người dân chưa lựa chọn.

Xóa bỏ tự ti khi nẹp răng

Nẹp răng là một biện pháp không những làm đẹp cho bản thân mà còn bảo vệ sức khỏe về răng miệng của bạn. Vì vậy tại sao bạn lại không tự tin khi nẹp răng. Các nha sĩ khuyến cáo, nếu răng bạn có sự lệch lạc về khớp cắn thì bạn nên nẹp răng để điều chỉnh các khớp cắn. Điều này giúp bảo vệ hàm răng của bạn về sau này.

Hơn nữa, bạn chỉ phải đeo các mắc cài trong thời gian từ 1 đến 2 năm. Sau khi bỏ mắc cài bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy tự tin hơn rất nhiều, bạn cười nhiều hơn vì bây giờ đã sở hữu một hàm răng đẹp. Có rất nhiều bạn chia sẻ họ được mọi người khen xinh hơn rất nhiều sau khi nẹp răng. Nguồn động lực lớn như vậy sẽ khiến bạn tự tin hơn rất nhiều khi đến các phòng khám nha khoa để nẹp răng phải không nào ?

Xóa bỏ tự ti khi mọc răng

Chuẩn bị tâm lý trước khi niềng răng

Trước khi nẹp răng bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm của những người đã, đang nẹp răng để chuẩn bị tâm lý. Bạn có thể tìm hiểu qua những người thân, bạn bè hoặc qua internet để có những thông tin cần thiết. Tất nhiên sẽ có những thông tin trái chiều nhau, nếu bạn quá phân vân thì hãy tìm đến những bác sĩ nha khoa có uy tín để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

Xác định tâm lý, nẹp răng là một quá trình, cần một khoảng thời gian lâu dài. Vì vậy bạn không nên nóng vội vì kết quả có thể nhìn thấy rõ ràng nhất sau 5 tháng trở lên. Bạn nên nhìn vào những trường hợp đã nẹp răng thành công để tự động viên bản thân.

Nhiều người chia sẻ giai đoạn khó khăn nhất khi nẹp răng đó chính là giai đoạn trong một tháng đầu tiên. Bạn sẽ cảm thấy răng đau ê ẩm và chưa quen với sự xuất hiện với các mắc cài trong miệng. Bạn có thể phải ăn cháo trong một tuần đầu tiên, tuy nhiên cảm giác này sẽ qua đi nhanh chóng trong những tuần tiếp theo. Luyên tập thói quen ăn uống mới, không nên ăn đồ cứng, nên cắt nhỏ thức ăn trước khi ăn.

Xóa bỏ tự ti khi mọc răng (1)

Nẹp răng ngày một trở thành một vấn đề rất bình thường. Có thể lúc đầu bạn chưa quen và nghĩ mọi người sẽ thắc mắc về bạn. Tuy nhiên, sẽ không ai có thể để ý mãi về hàm răng của bạn phải không nào. Vì vậy bạn không cần thiết phải quá băn khoăn người khác nghĩ gì về hàm răng của bạn. Hãy nghĩ về một hàm răng đẹp sau 2 năm kiên trì và vất vả, đó sẽ là phần thưởng xứng đáng nhất dành cho bạn. Chúc bạn luôn tự tin khi nẹp răng !

Comments

comments