Vì sao nên cho trẻ sử dụng bàn chải điện?

Việc đánh răng của trẻ sẽ trở nên cuốn hút và thú vị hơn với những chiếc bàn chải điện dễ thương, ngộ nghĩnh. Các bậc cha mẹ cũng không còn cảm thấy chán nản hay đau đầu trong việc nhắc nhở con em mình trong việc vệ sinh răng miệng. Vậy bàn chải điện có những đặc điểm gì phù hợp với trẻ em?

Phần lông bàn chải mềm

Phần lông bàn chải là một trong những yếu tố được chú ý hàng đầu và quan trọng nhất trong việc lựa chọn bàn chải đánh răng điện. Vì nó là bộ phận tiếp xúc trực tiếp và cọ sát trên răng của trẻ. Răng của trẻ nhỏ rất nhạy cảm, nếu như phần lông bàn chải quá cứng sẽ làm cho phần nướu của trẻ bị tổn thương, hoặc có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển răng của trẻ. Phần lông bàn chải mềm sẽ có hiệu quả hơn trong việc giúp loại bỏ những mảng bám trên răng của trẻ.

Thích hợp với răng và miệng của trẻ nhỏ

Răng miệng của trẻ nhỏ rất nhạy cảm do các mô đang trong quá trình phát triển từng ngày. Chính vì vậy, độ rung của đầu bàn chải phải được thiết kế để phù hợp với từng vị trí nhạy cảm nhất trong khoang miệng của trẻ. Hình dạng bàn chải và phần đầu bàn chải được thiết kế sao cho thích hợp nhất với cấu trúc miệng của trẻ. Phần tay cầm được thiết kế gọn nhẹ để cho trẻ có thể dễ dàng sử dụng. Những âm thanh phát ra từ bàn chải điện gần giống với âm thanh khi các nha sỹ điều trị, nên sử dụng bàn chải điện sẽ giúp làm giảm nỗi lo sợ của trẻ khi cần phải đến gặp nha sỹ. Thêm nữa, phần lông bàn chải siêu mềm, được làm bằng chất liệu cao su sẽ mang đến cho trẻ sự thoải mái trong quá trình sử dụng.

Cuốn hút trẻ

Những màu sắc tươi sáng cộng thêm với những hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương và phần âm nhạc vui nhộn sẽ tạo nên sự thích thú cho trẻ trong quá trình vệ sinh răng miệng. Trẻ cũng có thể tự trang trí cho chiếc bàn chải điện của mình bằng rất nhiều stickers đáng yêu. Hơn thế nữa, bàn chải điện còn có chế độ Bluetooth kết nối với ứng dụng để dạy cho trẻ biết đánh răng đúng cách. Ứng dụng tương tác này sẽ làm cho trẻ thích thú công việc đánh răng hơn, đồng thời các bậc phụ huynh cũng không cần phải giám sát việc vệ sinh răng miệng của con em mình mỗi ngày nữa. Chế độ đánh răng thông minh, sau mỗi 30 giây trong hai phút bàn chải sẽ liên tục phát ra tiếng bíp bíp với mục đích là nhắc nhở trẻ phải thay đổi vị trí đánh răng để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Đa dạng trong sự lựa chọn

Mỗi người sẽ có những đặc điểm riêng trong cấu trúc răng miệng. Do vậy nếu như chúng ta áp dụng cùng một chế độ chăm sóc răng miệng giống nhau thì sẽ không phù hợp. Mỗi cá nhân phải tuân thủ theo phương pháp phù hợp với cấu trúc răng miệng của mình thì mới mang lại hiệu quả trong quá trình chăm sóc răng miệng. Và đây là một trong những lợi thế mà bàn chải điện có thể đáp ứng được, do bàn chải điện được thiết kế với nhiều chế độ chăm sóc răng miệng khác nhau, phù hợp với từng tình trạng răng miệng.

Comments

comments