Vì sao bạn nên làm răng sứ?

Làm răng sứ hiện nay đang là 1 biện pháp được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn vì độ thẩm mĩ cao và an toàn cho sức khỏe. Làm răng sứ không những đem lại vẻ hoàn hảo cho răng của bạn mà còn giúp bảo vệ răng khỏi những tác dộng xấu từ thức ăn và không gây ảnh hưởng đến hàm, lợi và cấu trúc răng. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể làm răng sứ, trong nhiều trường hợp làm răng sứ sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhưng có những trường hợp thì lại không. Chính vì vậy khi quyết định tân trang răng miệng của mình bạn nên tham vấn ý kiến của bác sĩ nha khoa. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn 1 vài thông tin hữu ích về những trường hợp nên làm răng sứ và cần làm răng sứ.

1. Trường hợp nào cần làm răng sứ?

Vì sao bạn nên làm răng sứ?

Bệnh nhân cần làm răng sứ khi răng miệng của họ không được hoàn hảo, có khuyết điểm và làm mất đi vẻ đẹp thẩm mĩ. Làm răng sứ cũng thường được bác sĩ chỉ định cho các bệnh nhân bị thiếu đi 1 chiếc răng hoặc vài chiếc răng, răng bị ố màu, hoặc răng bị hỏng nhưng chân răng vẫn tốt. Những trường hợp này làm răng sứ sẽ khiến cho răng được đều nhau, đều màu và lấy lại vẻ đẹp thẩm mĩ cho răng miệng.

Đối với những bệnh nhân sau khi điều trị sâu răng, răng thường mất đi vẻ đẹp tự nhiên thì họ cũng có thể làm sang sức để lấy lại vẻ đẹp đó. Hoặc răng bị vỡ hay sứt cũng có thể tiến hành bọc răng sứ để lấy lại vẻ hoàn hảo ban đầu của răng.

Đối với những bệnh nhân dù đã bị hỏng tủy nhưng cần duy trì phần bề mặt răng thì cũng cần làm răng sứ để bảo vệ vỏ ngoài chiếc răng này.

Làm răng sứ là 1 quá trình khá phức tạp và ảnh hưởng lớn đến độ bền của răng sứ cũng như vẻ đẹp thẩm mĩ cho răng miệng mà nó mang lại. Nên khi quyết định làm răng sứ bạn nên chọn 1 cơ sở nha khoa uy tín để trao gửi niềm tin của mình. Đối với những trường hợp không cần làm răng sứ bác sĩ nha khoa sẽ có những tư vấn thích hợp cho bạn.

2. Tác dụng của việc bọc răng sứ

Làm răng sứ giúp che đi những khuyết điểm của hàm răng

Bọc răng sứ có rất nhiều tác dụng tốt cho răng miệng của bệnh nhân. Nó không những khiến hàm răng trở nên hoàn hảo về màu sắc, kích thước, độ bền, sự vững chắc, tăng cường chịu áp lực, hạn chế khuyết điểm cười hở lợi và giúp răng đi vào hàng lối hoàn hảo mà còn bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như bảo vệ răng thật cho bạn.

Comments

comments