Tư vấn chọn răng sứ

Hỏi: Răng tôi bị khấp khểnh, muốn làm răng thẩm mỹ thì nên chọn loại răng sứ nào? Có cần thiết phải bọc tất cả các răng không?

(Nữ, 35 tuổi, nhân viên văn phòng)

Nếu bạn gặp vấn đề tương tự, hãy gọi 0983-91-33-91 hoặc nhấn vào đây để đặt câu hỏi trực tiếp. 

Đáp: Chào bạn, bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ phổ biến cho trường hợp răng khấp khểnh ở người lớn. Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải bọc răng sứ cho tất cả các răng. Nếu bọc răng sứ vì mục đích thẩm mỹ, bạn chỉ cần bọc 16 răng khu vực răng cửa (số răng trung bình sẽ lộ ra khi cười, nói).

Hiện có rất nhiều loại răng sứ: răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại quý, răng toàn sứ… Trường hợp của bạn cần bọc răng sứ cho khu vực răng cửa, chúng tôi khuyến khích lựa chọn răng sứ không kim loại vì những phẩm chất sau:

Màu sắc tự nhiên

Tư vấn chọn răng sứ

Rang su cho răng cửa cần có màu sắc giống với các răng còn lại, để đảm bảo thẩm mỹ và tự tin giao tiếp cho người dùng.

Răng toàn sứ được đúc từ sứ nguyên khối chất lượng cao, vì vậy, so với răng sứ kim loại, răng toàn sứ có màu sắc tự nhiên và gần với răng thật hơn nhiều.

Thêm vào đó, răng toàn sứ còn có khả năng thấu quang rất tự nhiên. Khi bị ánh sáng mạnh chiếu vào, răng sứ kim loại xuất hiện ám đen (lộ lõi kim loại) trong khi răng toàn sứ có độ xuyên thấu trong mờ, giống như răng thật.

An toàn cho sức khỏe

Tư vấn chọn răng sứ 1

Răng sứ kim loại có lõi là hợp kim Ni – Cr, Ni – Co hoặc Ti nguyên chất. Sau vài năm sử dụng, các kim loại này sẽ bị oxy hóa và gây ra nhiều vấn đề như: lợi sưng đỏ, chảy máu chân răng… và phổ biến nhất là đen viền lợi.

Đó cũng chính là lý do thôi thúc các nhà khoa học hoàn thiện răng toàn sứ. Chất liệu làm răng toàn sứ phải vượt qua hàng nghìn thử nghiệm khắt khe để đảm bảo độ tương hợp sinh học cao, không gây kích ứng và các vấn đề lợi.

Khả năng chịu lực

Tư vấn chọn răng sứ 2

Răng toàn sứ có độ uốn cong >900 Mpa, khả năng chịu lực từ 380 – 400 Mpa, vượt trội so với răng sứ kim loại và cả răng thật (khả năng chịu lực của răng thật là 180 Mpa). Điều đó đảm bảo răng toàn sứ có khả năng chống chọi sự nứt gãy trong quá trình nhai, cắn, nghiền… trong nhiều năm liền. Có thể nói, tuổi thọ của răng toàn sứ ngang bằng hoặc lớn hơn răng thật.

Thông tin chi tiết hơn về các loại răng toàn sứ và bảng giá chi tiết tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức bạn có thể tham khảo tại đây.  Chúc bạn sớm có hàm răng đều đẹp và sức khỏe răng miệng tốt!

Comments

comments