Tác hại khôn lường khi bạn cắn móng tay

Khi cắn móng tay, bạn đã tự đưa vào miệng mình 10 triệu con vi khuẩn và có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm cũng như các bệnh lây lan qua đường tình dục. Và nếu bạn là người hay cắn móng tay thì hãy coi chừng. Dưới đây là những điều đáng sợ mà xem xong chắc chắn bạn sẽ chẳng còn dám cắn móng tay nữa.

Vi khuẩn rất thích ở ẩn dưới móng tay của bạn

Đầu ngón tay là “nhà” của rất nhiều loại khuẩn, nấm men… Dưới móng tay còn có staphlococcus aureus có thể làm cho bạn bị nhọt hay áp xe. Khi cắn móng tay, vi khuẩn sẽ tăng lên nhanh chóng. Một nhóm nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện cuộc khảo sát năm 2007, với  59 người có thói quen cắn móng tay và phát hiện 70% trong số họ có các loại vi khuẩn gây tiêu chảy và nôn mửa như E.coli ở miệng.

Tác hại khôn lường của việc căn móng tay là khiến bạn dễ mắc vi khuẩn Ecoli

Cắn móng tay làm hại răng

Có thể bạn không tin thói quen cắn móng tay lại có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Thực tế, cắn móng tay có thể dẫn đến mẻ răng, gãy răng và tệ hơn nữa là lệch hàm. Với những người niềng răng, hành động này có thể gây nguy hiểm bởi nó làm hỏng cấu trúc răng và vô hiệu hóa tác dụng của việc điều trị.

Nếu thường xuyên cắn móng tay bạn có thể mắc chứng nghiến răng lúc nửa đêm. “Những người hay cắn thường bị stress. Vì thế họ có thể có những thói quen khác ảnh hưởng đến răng như nghiến răng”, Tiến sĩ Adam Roberts từ Đại học London (Anh) cho biết. Ngoài ra, răng miệng của bạn cũng có thể gặp vấn đề nếu cắn móng tay liên tục. Dẫn chứng là một bác sĩ từng gặp bệnh nhi bị sưng lợi, sau đó phát hiện có đến 6 mảnh móng tay kẹt dưới răng.

Cắn móng tay khiến hơi thở bốc mùi

Cắn móng tay khiến hàng triệu vi khuẩn được đưa vào miệng, từ đó, khiến cho hơi thở của bạn có mùi khó chịu.

Móng tay sẽ dễ bị nhiễm trùng

Khi cắn móng tay, bạn sẽ cắn cả lớp da ở đầu móng tay, khiến chon guy cơ viêm nhiễm đầu móng tăng lên. Đầu móng của bạn rất dễ bị vi khuẩn staphylococcus aureus xâm nhập, gây mưng mủ xung quanh. Và dù nó có thể điều trị bằng thuốc nhưng nếu quá nặng có thể bạn sẽ phải phẫu thuật đấy.

Cắn móng tay có thể khiến bạn mắc bệnh lây lan qua đường tình dục

Cắn móng tay có thể khiến bạn mắc bệnh lây lan qua đường tình dục

Dù không nhiều, nhưng có một số trường hợp cắn móng tay bị viêm loét miệng, chứng bệnh hay mắc khi oral sex.

Sơn móng tay rất độc hại

Sơn móng tay rất độc hại cho sức khỏe của bạn, thêm nữa, chỉ 3 ngày sau khi sơn, móng tay của bạn sẽ được “bao phủ” đầy vi khuẩn.

Móng tay của bạn khó có thể mọc lại

Cắn móng tay quá nhiều làm tổn hại lớp nền của móng khiến cho móng bị ngắn đi. Dần dần, móng tay sẽ mất khả năng phục hồi và vĩnh viễn không bao giờ mọc lại nữa.

Comments

comments