Răng sứ – phương pháp điều trị và bảo vệ răng hiệu quả

Răng bị chấn thương

Trường hợp răng bị chấn thương do tai nạn là trường hợp cực kì phổ biến. Nếu không may bị ngã, các bộ phận của mặt, đặc biệt là răng sẽ trở thành nạn nhân đầu tiên bị ảnh hưởng. Không chỉ khiến cho các nạn nhân cảm thấy ngại ngùng vì sứt, mẻ răng, đặc biệt là răng cửa, mà răng bị chấn thương còn khiến chức năng nhai của cả hàm bị yếu đi. Không hiếm các bệnh nhân than thở rằng sau khi tai nạn, chức năng nhai của hàm răng đã bị yếu đi trông thây, khiến họ cảm thấy khó khăn khi ăn uống và sinh hoạt.

Phương pháp điều trị răng sứ (1)

Răng sứt, mẻ, sẽ khiên bạn cảm thấy khó khăn khi nhai, cảm giác thiếu hụt cũng sẽ khiến các bệnh nhân cảm thấy cực kì khó chịu và bất tiện. Đồng thời, những lỗ hổng tại khu vực răng sứt, mẻ, vỡ có thể trở thành nơi tập trung của vi khuẩn. Lâu dần, nếu không có phương pháp làm sạch thích hợp, răng của bạn sẽ rất dễ bị tấn công bởi sâu răng và nha chu.

Các dạng khiếm khuyết cầu trúc răng như hô, móm, thưa, khểnh

Không phải ai sinh ra cũng được sở hữu một hàm răng đều tăm tắp và sáng bóng. Các trường hợp răng dị dạng, phổ biến nhất là răng thưa, hô (vẩu), khểnh hay móm sẽ khiến mọi người trở nên tự ti và bất tiện khi giao tiếp.

Bên cạnh đó, nguyên nhân sức khỏe về lâu về dài cũng sẽ khiến các trường hợp bị di dạng răng cần lưu ý.Những hàm răng bị thưa hay móm sẽ khiến bạn cảm thấy bất tiện khi ăn, đặc biệt là thức ăn dạng sợi  vì răng rất dễ bị mắc thức ăn. Cũng tương tự như trường hợp răng bị chấn thương, kẽ răng do răng thưa cũng khiến lượng thức ăn tích tụ tại chân răng tăng cao, men răng bị bào mòn nghiêm trọng, gây các bệnh về răng.

Răng hô (vẩu), khểnh một mặt gây tác hại như dễ bị sâu răng, nha chu, còn khiến cho hai hàm răng bị lệch, khớp cắn không chuẩn và tạo ra áp lực lớn lên toàn bộ hàm. Chính điều này có thể khiến quai hàm bị tổn thương, thậm chí dẫn tới viêm khớp thái dương hàm trong tương lai.

Răng bị thiếu sản men hoặc nhiễm tetracyline

Thiếu sản men răng là bệnh thường gặp và cực kì phổ biến. Mọi người đều có khả năng thiếu sản men răng mà không để ý, lâu dần có thể gây tác hại xấu với hàm răng vì sản men không thể tái tạo lại.

Thiếu sản men răng do thiếu các dưỡng chất cần thiết bảo vệ răng như canxi và flour, dẫn đến răng ê buốt, khó khăn khi nhai đồ ăn nóng, lạnh, khi làm vệ sinh răng bằng lấy cao răng và cũng khiến răng ngả màu, gây tác động xấu đến thẩm mỹ.

Ngoài ra, uống thuốc kháng sinh lâu ngày, sử dụng chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu nồng độ cao cộng với việc vệ sinh răng miệng không đúng cách là những nguyên nhân hàng đầu dẫn răng nhiễm tetracyline, gây mất thẩm mỹ.

Phương pháp điều trị răng sứ (2)

Các cách truyền thống như tẩy trắng răng hay niềng răng có thể giúp bạn phục hồi chức năng nhai hay làm sáng màu răng dễ dàng, tuy nhiên răng lại rất dễ bắt màu trở lại và khả năng thành công thấp. Hiện nay, phương pháp được đánh giá là tối ưu nhất để có thể giải quyết tất cả các bệnh về răng kể trên là phục hồi răng bằng sứ, đặc biệt là bọc răng toàn sứ khi nó có thể giúp giữ răng sáng bóng và như mới sau thời gian sử dụng dài, đồng thời giữ cho răng được bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại khác.

.

Comments

comments