Răng sứ giúp bảo vệ nụ cười của bạn

Câu chuyện về răng

Răng luôn phải cắn, xé, nhai nghiền… liên tục trung bình 40 tấn thức ăn trong cuộc đời, vì thế nó có thể bị sứt mẻ, tổn thương bất cứ lúc nào vì rất nhiều nguy cơ như: vi khuẩn tấn công gây sâu răng, nha chu…; nhiễm màu từ các loại thức ăn, đồ uống; thương tích, va chạm có thể làm răng sứt mẻ…

Đặc biệt, với những người răng khấp khểnh, răng hô, răng thưa… các nguy cơ trên còn cao hơn rất nhiều lần, do cấu trúc hàm lệch chuẩn khiến việc vệ sinh khó khăn hơn, khớp cắn dễ sai lệch.

 

Răng sứ giúp bảo vệ nụ cười

Răng luôn bị vi khuẩn tấn công và có thể bị tổn thương bất cứ lúc nào

Răng sứ giúp tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ răng

Răng sứ giúp bảo vệ bề mặt răng

Răng sứ có màu sắc tương tự răng thật, nhưng bề mặt trơn và nhẵn hơn rất nhiều, chính vì thế giảm khả năng tích tụ vi khuẩn và tăng tính vệ sinh. Răng thật rất dễ bị vụn thức ăn thừa bám vào, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, tạo thành lỗ sâu răng, nha chu… Với răng sứ, bề mặt trơn nhẵn giảm khả năng tích tụ thức ăn thừa, giúp bề mặt răng sạch và sáng hơn.

Răng sứ giúp phục hồi khớp cắn

Răng khấp khểnh, răng hô, móm… có thể dẫn đến khớp cắn sai lệch, gây ra các hiện tượng đau khớp thái dương, đau hàm; đồng thời khiến răng yếu và dễ rụng hơn. Bọc răng sứ có thể điều chỉnh lại cấu trúc hàm răng, từ đó khắc phục hiện tượng sai khớp cắn, giúp tăng tuổi thọ của răng thật.

Răng sứ giúp bảo vệ nụ cười  1

Lưu ý khi làm răng sứ

Bạn chỉ nên làm răng sứ ở những cơ sở uy tín, bởi quá trình bọc răng sứ đòi hỏi tay nghề chuyên môn cao, cần tính toán kĩ lưỡng để lắp răng khít, ôm sát cầu răng thật. Bất kì khe hở nhỏ nào cũng có thể khiến bệnh nhân bị ê buốt răng, gây nguy cơ sâu răng và hỏng răng thật. Tốt nhất bạn nên xem kĩ thời hạn bảo hành răng sứ, chính sách hậu mãi của các phòng khám trước khi tiến hành làm răng.

Bạn cũng nên chọn bọc răng toàn sứ, vì loại răng này yêu cầu mài răng ít hơn, không chạm đến tủy răng, không ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng thật. Bên cạnh đó, răng toàn sứ cũng có tuổi thọ và thời hạn bảo hành dài hơn răng sứ kim loại.

*Để được tư vấn chi tiết hơn về bọc răng sứ, liên hệ hotline 0983-91-33-91 hoặc đặt câu hỏi trực tiếp ở đây.

Comments

comments