Răng khôn mọc trong bao lâu?

Răng khôn sẽ mọc trong thời gian bao lâu? Đây là câu hỏi mà những ai đã mọc răng khôn đều thắc mắc. Trong quá trình mọc răng khôn, bạn sẽ cảm thấy đau nhức, sưng nướu gây khó khăn khi ăn uống, trong một số trường hợp nặng hơn thì bị sưng má, không há miệng được, áp xe có mủ, nổi hạch cỏ và ảnh hưởng đến các bộ phần khác trên mặt. Nhiều người không biết nên cứ âm thầm chịu đựng vì nghĩ rằng sau một vài ngày sẽ không còn đau và cứ thế cho đến khi nào đau không chịu được nữa.

Răng khôn mọc trong thời gian bao lâu?

Răng khôn là một trong những vấn đề gây nhiều phiền phức cho con người, hầu như con người trong độ tuổi từ 18 – 25 tuổi đều phải trải qua giai đoạn này và thậm chí khi bạn 30 tuổi vẫn mọc răng khôn. Suốt quá trình mọc răng khôn, nó sẽ gây ra cho người bệnh sự đau đớn, phiền toái và ảnh hưởng đến quá trình ăn uống hàng ngày. Có nhiều người đã phải chịu đau đớn, không ngủ được khi răng khôn chỉ mới nhú lên khỏi nướu, hàm cứng không thể há lớn. Có trường hợp nặng hơn là răng số 7 lung lay, tiêu xương bị nhiễm trùng.

Răng khôn mọc trong bao lâu?

Có một điều mà chúng ta cần lưu ý là: răng khôn của mỗi người sẽ khác nhau, thời gian mọc răng khôn từ khi mới nhú lên cho đến khi hoàn thiện cũng hoàn toàn khác nhau. Vì răng khôn thường mọc và kéo dài thành nhiều đợt khá nhau, cứ mỗi đợt như vậy sẽ làm cho người bệnh cảm thấy đau đớn và khó chịu rất nhiều. Khoảng cách giữa các đợt mọc răng khôn sẽ là vài tháng hoặc 1 – 2 năm. Một chiếc răng khôn hoàn chỉnh sẽ mất thời gian 4 – 5 năm để hoàn thành, do đó, người bệnh sẽ phải chịu đựng đau đớn trong thời gian 4 – 5 năm đó. Vì vậy, bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý khi muốn duy trì răng khôn.

Còn nếu không bạn có thể đi khám nha sĩ, bác sĩ sẽ khám và kê toa thuốc để giúp bạn giảm đau khi cần thiết. Đối với những chiếc răng khôn bị mọc lệch vị trí, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn bạn nên nhổ bỏ để không gây ra những rắc rôi sau này. Vì bản chất của răng không sẽ không hỗ trợ chức năng ăn nhai của bạn, nó cũng không có chức năng thẩm mỹ vì nằm sâu trong cung hàm. Do đó, bạn có thể nhổ răng khôn đi để không phải chịu đau đớn. Ngoài ra, nếu duy trì răng khôn sẽ dễ dẫn đến những bệnh lý về răng miệng và một số bệnh toàn thân khác mà bạn có thể không biết.

Khi mọc răng khôn, bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn

Sau khi quyết định là giữ hay nhổ răng khôn? Bạn có thể lựa chọn cơ sở phòng khám nha khoa để tiến hành nhổ răng khôn, bạn nên sớm quyết định để không phải chịu những cơn đau đớn và khó chịu. Bởi quá trình mọc răng khôn sẽ làm cho người bệnh phải chịu đau và nó ảnh hưởng đến tâm lý của chính người bệnh.

Comments

comments