Tìm hiểu về răng khôn và những tác dụng của nó

Ở phần 1, có thể đã có rất nhiều người rất ngạc nhiên về những điểm trừ không ngờ của việc giữ lại răng khôn. Mặc dù vậy, bên cạnh những nguy hiểm có thể có của việc giữ lại răng khôn, những chiếc răng này cũng có thể mang lại cho chúng ta những lợi ích nho nhỏ đặc biệt là với những người có hàm răng thưa.

Nếu bạn muốn tìm hiểu tác dụng của răng khôn hãy tiếp tục phần bào viết dưới đây

Răng khôn và thẩm mỹ răng

Nếu bạn đang sở hữu một hàm răng thưa thớt và kém thẩm mỹ, sự xuất hiện của chiếc răng khôn này sẽ là cứu tinh cho bạn. Nếu chúng mọc đúng vị trí và không làm ảnh hưởng tới những chiếc răng khác, không gây sưng lợi hay tiêu chân răng những chiếc bên cạnh, cũng giống như những chiếc răng bình thường khác chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong ăn uống, sinh hoạt cũng như có một hàm răng đầy đặn hơn.

Tìm hiểu về răng khôn Phần 2

Ngoài việc cứu cánh cho những hàm răng thưa thớt, răng khôn còn có tác dụng trong phục hình thẩm mỹ. Nếu bạn không may bị mất răng số 7 nhưng lại may mắn có một chiếc răng khôn mọc thẳng, chúng sẽ là trụ vững chắc để giúp việc phục hình răng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Không cần dùng phương pháp implant phức tạp, chỉ với một chiếc răng sứ giả được bọc bên ngoài, chiếc răng khôn của bạn sẽ góp phần không nhỏ để giúp bạn có một hàm răng đẹp như ý.

Đặc biệt, với một số người sợ nhổ răng, việc giữ lại răng khôn sẽ giúp bạn bớt đau đớn vì phải trải qua một cuộc tiểu phẫu nhỏ với nỗi lo sợ về những di chứng có thể xảy ra.

Một số người cho rằng mình nên giữ lại răng khôn trong khi một số người khác nghĩ rằng răng khôn tiềm ẩn quá nhiều tác hại nên cần nhổ bỏ. Tuy nhiên, việc gì cũng có hai mặt và dưới đây là lợi và hại của việc nhổ bỏ răng khôn.

Bất lợi đầu tiên khi quyết định nhổ bỏ những chiếc răng này là có thẩy gây viêm ố răng khôn, sưng mặt hay nhiễm trùng hậu phẫu. Đây đều là những biến chứng có nhiều khả năng xảy ra mặc dù trình độ y học hiện đại ngày nay khiến tỷ lệ để lại biến chứng không quá cao. Nếu giữ lại răng khôn có thể gây viêm lợi thì nhổ bỏ cũng thế. Vì thế, trước khi quyết định hay tìm đến những địa chỉ nha khoa tin cậy để có lời khuyên tốt nhất cho chiếc răng khôn của bạn.

Tìm hiểu về răng khôn Phần 2 (1)

Nghiêm trọng hơn, nếu nhỏ bỏ răng khôn, bạn có thể làm tổn thương dây thần kinh. Như đã biết, nằm sâu trong chân răng là một sợi dây liên kết chặt chẽ giữa chúng và các dây thần kinh. Do đó, việc nhổ răng có thể gây tổn thương đến sự liên kết này dẫn đến tê môi, lưỡi. Mặc dù, đây chỉ là những ảnh hưởng tạm thời, nhưng với một số người bị tổn thương lâu dài, có thể bạn sẽ phải sống chung với nó cả đời.

Tác dụng của răng khôn là gì?

Ngoài những bất lợi nêu trên, lợi ích lớn nhất của việc nhổ răng khôn chính là hạn chế tối đa đa những hậu quả của việc giữ lại chúng. Càng giải quyết chúng sớm, những biến chứng của răng khôn càng ít và thười gian lành sau tiểu phẫu ngày càng được rút ngắn.

Những mặt lợi và hại của việc giữ hay nhổ bỏ răng khôn đều đã được nêu một cách tổng quát ở trên. Nhưng nếu thật sự có vấn đề với chúng, hãy tìm tới những cơ sở nha khoa đáng tin cậy để được tư vấn đầy đủ hơn. Hãy cẩn thận với ngay cả những ảnh hưởng nhỏ nhất của cơ thể mình.

Các dịch vụ thẩm mỹ răng tại nha khoa quốc tế Việt Đức

Comments

comments