Những ưu điểm của răng giả cố định

Răng giả cố định là một trong những loại răng đang được ưa chuộng trong phẫu thuật phục hình răng. Tại sao răng giả cố định được tin dùng đến vậy? 5 ưu điểm của răng giả cố định sẽ giúp các bạn giải quyết được thắc mắc trên.

5 ưu điểm của răng giả cố định

Những ưu điểm của răng giả cố định sẽ giúp bạn đánh tan đi những nghi ngờ và lo lắng. Hãy cùng chúng tôi khám phá những ưu điểm tuyệt vời mà hàm cố định mang lại nhé.

Hàm răng được cố định trên hàm giống như răng thật

Răng giả cố đinh là là loại răng được gắn trực tiếp và vĩnh viễn trên răng hàm bệnh nhân giống như răng thật. Do đó:

Trong quá trình ăn không gây bất tiện, không cần tháo ra lắp vào giống như hàm tháo lắp.

Giống như răng thật các bạn có thể ăn uống và vệ sinh răng như cách bình thường.

Giao tiếp sẽ tự tin hơn không sợ răng bị rơi ra ngoài.

Mang lại vẻ tự nhiên như răng thật

Đây là một trong những ưu điểm của răng giả cố định được mọi người ưa thích nhất và quyết định làm phẫu thuật phục hình răng.

Răng giả cố định được chế tạo từ các chất liệu cao cấp và thiết kế tinh tế. Chủ yếu các chất liệu từ; sứ, kim loại, titan, ceron…

Màu sắc trắng sáng tự nhiên giống như răng thật. Vì thế không gây lộ răng giả.

Kích cỡ được đo, căn chỉnh bằng với kích thước của răng thật. Do đó, răng sẽ vừa và phù hợp với hàm của mọi người

Khả năng nhai, nghiền thức ăn tốt

Khả năng nhai, nghiền thức ăn là một trong những yếu tố quan trọng mà bất cứ ai cũng quan tâm. Do răng giả cố định được tạo ra từ các chất liệu cao cấp kết hợp với đặc tính cố định tại chỗ vì thế răng có khả năng nghiền thức ăn tốt. Đối với hàm cố định bạn có thể ăn nhai thoải mái giống như răng thật. Đây là ưu điểm của răng giả cố định khiến mọi người an tâm nhất để quyết định làm răng.

Tuổi thọ của răng kéo dài

Tuổi thọ của răng giả cố định kéo dài hơn so với hàm tháo lắp. Tuy nhiên, tuổi thọ của răng giả cố định sẽ phụ thuộc vào từng loại chất liệu tạo nên hàm răng đó. Trung bình, hàm cố định được làm hoàn toàn từ sứ sẽ có tuổi thọ từ 7 – 10 năm. Tuy nhiên, tuổi thọ của răng sẽ kéo dài hơn nếu chăm sóc răng đúng cách. Tuổi thọ của những loại răng có cầu bằng nhựa và kim loại thì tuổi thọ kém hơn.

Tuy nhiên, những loại răng giả cố định cao cấp như: titan, ceron… tuổi thọ sẽ từ 20 – 25 năm.

Có khả năng chống viêm lợi

Hàm cố định không phải tháo lắp thường xuyên nên hạn chế gây tổn thương cho nướu và lợi.

Ngoài ra, những loại răng cao cấp Titan được tạo ra từ công nghệ hiện đại có khả năng chống viêm lợi, nướu hiệu quả. Do lớp Titan có khả năng thích ứng với cơ thể người, không gây kích ứng và đổi màu răng và vùng lợi tại đó. Đây chắc chăn là ưu điểm của răng giả cố định mà hàm tháo lắp không thể có.

Trên đây, là 5 ưu điểm của răng giả cố định. Hi vọng, đã cung cấp cho các bạn thật nhiều kiến thức bổ ích về nha khoa và giúp các bạn tự tin hơn khi làm răng thẩm mỹ.

Comments

comments